ผู้โพส

2 จำนวน Like
141 จำนวน Point


หน้ามันจนทอดไข่ได้แล้ว !! สาวผิวหน้ามัน เลือกกันแดดทาหน้ายังไงดี

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2018-01-09 เวลา 11:51:51
0       0       247      
Share
 

 

ครีมกันแดดทาหน้า,กันแดด,ครีมกันแดด

                การเลือกครีมกันแดดที่สามารถปกป้องแสงแดดได้จริงและมีประสิทธิภาพนั้น ไม่ใช่แค่เลือกดูเฉพาะค่า SPF กับ PA หรือยี่ห้ออะไรเท่านั้น แต่ต้องเลือกด้วยว่าเหมาะกับสภาพผิวของเราหรือเปล่า สำหรับสาวที่มีผิวหน้ามัน การใช้ครีมกันแดดทาหน้าบางตัวก็เหนียวหน้า ทำให้หน้ามันเยิ้มเข้าไปอีก หรือใช้ครีมกันแดดก็ยิ่งทำให้สิวขึ้น ทำให้รู้สึกว่าไม่ชอบที่จะทาครีมกันแดดเลย วันนี้เราจะมาแก้ปัญหาให้กับสาวหน้ามัน กับเทคนิคเลือกกันแดดให้เหมาะสมกับผิวมัน จะได้ไม่ต้องกังวลเรื่องทาครีมกันแดดอีกต่อไปค่ะกัน

 

ครีมกันแดดทั่วไป ถูกแยกออกเป็นแบบ Physical และ Chemical

ครีมกันแดดแบบ Physical ครีมกันแดดชนิดนี้มีส่วนผสมหลักเป็นแร่ธาตุ ช่วยป้องกันรังสี UV จากแสงแดดด้วยวิธีการสะท้อนกลับ เมื่อเราทาครีมกันแดดแบบ Physical ครีมกันแดดชนิดนี้จะเคลือบอยู่บนผิวหนัง พอโดนแสงแดดปุ๊ป ก็จะทำหน้าที่สะท้อนรังสี UV ออกจากผิวหนัง

ครีมกันแดดแบบ Chemical ครีมกันแดดชนิดนี้จะปกป้องรังสีผิวจากแสงแดดด้วยการดูดซับรังสี UV แล้วคายออกในรูปแบบของความร้อน ไม่ใช่การสะท้อนแสงกลับออกไป  และเมื่อทาแล้วไม่สามารถกันแดดได้ทันที แต่ต้องใช้เวลารอ 20-30 นาที ถึงจะมีประสิทธิภาพในการกันแดดได้

 

เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ให้เหมาะกับสภาพผิว

ผิวมัน ออกแดดบ่อย

ปัญหาใหญ่สำหรับสาวผิวมันคือ ความมันเยิ้มที่ออกมาบนผิวมากเกินไปจนทำให้รุ้สึกเหนียวเหนอะหนะ แล้วยิ่งถ้าออกไปเจอแสงแดดบ่อยๆก็ยิ่งมีเหงื่อเพิ่มความันเข้าไปอีก ครีมกันแดดที่เหมาะกับคนผิวมันและไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตที่ต้องเจอแสงแดดบ่อยๆ เห็นทีจะเป็นแบบ Chemical ที่มีเนื้อบางเบาเช่น ประเภทเนื้อเจล หรือเอสเซ้นต์ ทาแล้วไม่เกิดคราบบนผิว ส่วนค่า SPF ออกแดดแรงแบบนี้ ไม่ควรทาต่ำกว่า SPF 30 ส่วน ค่า PA ควรเป็น PA+++ ดีที่สุดค่ะ

 

ผิวมัน อยู่ในที่ร่ม

สาวผิวมันที่ไม่ค่อยได้ออกไปเจอแดด หรือนั่งทำงานในออฟฟิศ แนะนำครีมกันแดดประเภท Physical ก็เป็นอีกประเภทหนึ่งที่คนผิวมันสามารถใช้ได้ค่ะ เพราะอยู่ในที่ร่มและไม่ค่อยมีเหงื่อออกอยู่แล้ว แต่ถ้าใครรู้สึกว่าผิวของตัวเองมันมากๆ ต่อให้อยู่ในที่ร่ม ก็ใช้แบบ Chemical เหมือนข้างบนได้เช่นกันค่ะ ส่วนค่า SPF อยู่ในที่ร่มแบบนี้ ใช้แค่ SPF 15-30 ก็กันแดดได้ดีแล้ว ส่วนค่าPA ก็อยู่ที่ PA++ กับ PA+++ ค่ะ เพราะยิ่ง SPF สูงเท่าไหร่ แสดงว่าครีมกันแดดจะติดบนผิวเรานานขึ้นเท่านั้น เลือก SPF ให้เหมาะสมเพื่อช่วยลดความเสี่ยงในการอุดตันด้วยนั่นเองค่ะ

 

สุดท้ายแล้ว ครีมกันแดดที่ดีที่สุด ไม่ใช่ครีมที่เชื่อตามๆ กันมาว่าดี แต่มันคือครีมกันแดดที่เหมาะสมกับสภาพผิว และการใช้ชีวิตของแต่ละคนมากกว่านะคะ ถ้าเรามีความเข้าใจความแตกต่างของครีมกันแดดแต่ละประเภท วิธีใช้ เราก็จะสามารถเลือกครีมกันแดดที่เหมาะกับสภาพผิวของเราได้มากที่สุดนั่นเองค่ะ

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
Advertisement
Advertisement

ติดต่อโฆษณา popcornfor2@hotmail.comCopyright © 2018 Popcornfor2.com. All Right Reserved.