ผู้โพส

0 จำนวน Like
10 จำนวน Point


รู้และเข้าใจ อาการวัยทอง พร้อมวิธีดูแลตัวเองเพื่อการก้าวเข้าสู่วัยทอง

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2017-12-20 เวลา 15:40:55
0       1       1399      
Share
 

วัยทอง หรือวัยหมดประจำเดือนของผู้หญิง เป็นช่วงเวลาที่เปลี่ยนแปลงทั้งทางร่างกาย และจิตใจ การเปลี่ยนแปลงต่าง ๆ เหล่านี้สามารถส่งผลต่อการอยู่รวมกันในครอบครัว และสังคม เรามาทำความรู้จักกับอาการของวัยทองกันดีกว่า และเรามีวิธีปรับฮอร์โมนในช่วงท้ายมาฝากด้วยค่ะ

รู้จักกับ “วัยทอง

วัยทอง ตามคำขององค์กรอนามัยโลก หมายถึง วัยที่มีการสิ้นสุดของประจำเดือนอย่างถาวร เนื่องจากรังไข่หยุดการทำงาน และเป็นการหยุดความสามารถในการเจริญพันธ์ โดยปกติจะนับเมื่อขาดประจำเดือนต่อเนื่องนาน 2 ปี อายุโดยเฉลี่ยประมาณ 48 ปี

อาการวัยทอง เป็นอย่างไร?

อาการของแต่ละคนนั้นอาจมาก หรือน้อย แตกต่างกันไป ตั้งแต่ไม่มีอาการ จนมีอาการและกระทบต่อความเป็นอยู่ในชีวิตประจำวัน เราสามารถแบ่งอาการวัยทองได้เป็น 2 แบบ คือ อาการทางร่างกาย และอาการทางจิตใจ

อาการทางร่างกาย

  • ร้อนวูบวาบ เป็นอาการทางร่างกายที่พบได้บ่อยที่สุดในสตรีวัยทอง เป็นอาการที่ส่งผลให้คุณภาพชีวิตลดลง อาการที่เกิดขึ้นส่วนใหญ่จะเป็นอาการร้อนตามตัว และใบหน้าซึ่งอาจมีเหงื่อออกที่ใบหน้าร่วมด้วยได้ อาการนี้เกิดได้ทั้งกลางวันและกลางคืน อาการร้อนวูบวาบจะเกิดบ่อยในช่วงปีแรกที่หมดประจำเดือน และอาจมีอาการต่อเนื่องยาวนานไปจนถึง 15 ปี
  • เหงื่อออกในตอนกลางคืน
  • นอนไม่หลับ
  • กลั้นปัสสาวะไม่ได้ ปัสสาวะบ่อย
  • การตอบสนองต่อการกระตุ้นทางเพศลดลง เจ็บปวดเวลามีเพศสัมพันธ์ เนื่องจากช่องคลอดมีผนังบางลง การผลิตน้ำหล่อลื่นจากต่อมต่าง ๆ ภายในระบบสืบพันธุ์
  • มีอาการคัน แสบร้อน ระคายเคืองบริเวณช่องคลอด เนื่องจากเมื่อช่องคลอดแห้ง ผนังช่องคลอดบาง จะมีผลต่อความเป็นกรดด่างภายในช่องคลอด ความเป็นกรดจะลดลง ทำให้เกิดการอักเสบติดเชื้อได้ง่ายขึ้น
  • ใจสั่น เป็นอาการที่เกิดได้เป็นระยะ และไม่มีรูปแบบที่แน่นอน ทำให้ผู้หญิงวัยทองอาจมีความวิตกกังวลเนื่องมาจากการไม่ทราบสาเหตุที่แท้จริง
  • ปวดศีรษะไมเกรน
  • ปวดกระดูกและข้อ

อาการทางจิตใจ

เป็นอาการที่เราสามารถพบได้ทั่วไป ส่วนใหญ่จะเกิดขึ้นร่วมกันระหว่างอาการทางด้านร่างกาย และจิตใจ ยากที่จะบอกได้ว่าแบบไหนจะเกิดก่อน อาการที่พบได้บ่อย คือ อาการซึมเศร้า หลงลืมง่าย สมาธิสั้น และหงุดหงิดง่าย อาการซึมเศร้าเป็นอาการที่พบได้บ่อยที่สุด และส่งผลต่อการอยู่ร่วมกันในครอบครัว และสังคมมากที่สุดอีกด้วย

การดูแลสุขภาพของวัยทอง

สตรีวัยทองที่ไม่มีอาการหรือแสดงอาการน้อย สามารถที่จะดูแลสุขภาพได้ด้วยการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมในการใช้ชีวิต เช่น อาหาร อารมณ์ สิ่งแวดล้อม และอื่น ๆ

- อาหาร เลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ แคลเซียมสูง ลดอาหารพวกแป้ง น้ำตาล ไขมัน

- อารมณ์ ฝึกควบคุมอารมณ์ และฝึกการมองโลกในแง่บวก

- ออกกำลังกาย อย่างน้อยอาทิตย์ละ 3 ครั้ง นานครั้งละ 30 นาที

- อนามัยเจริญพันธุ์ เข้ารับการตรวจสุขภาพประจำปี ตรวจมะเร็งปากมดลูก มะเร็งเต้านม เป็นประจำ

- อนามัยสิ่งแวดล้อม พักอาศัย หรือทำงาน ในบริเวณที่มีสิ่งแวดล้อมที่สะอาด และสุขอนามัยดี

สำหรับสรีวัยทองที่มีอาการมาก แนะนำให้ปรึกษาคุณหมอ เพื่อเข้ารับการปรึกษาการดูแลตนเอง หรืออีกหนึ่งทางเลือก คือการทานอาหารเสริมสำหรับสตรีวัยทอง “โสมตังกุย มิกซ์”

 

โสมตังกุย มิกซ์ ( SomTanGui Mix )

 

เป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหารโสมตังกุยผสมสมุนไพรรวม ช่วยในการบำรุงร่างกายคุณผู้หญิงให้สมบูรณ์แข็งแรงยืนยาว เหมาะสำหรับคุณผู้หญิงที่อายุ 50 ปีขึ้นไป หรือวัยหมดประจำเดือน หรือมีอาการวัยทอง

1. เป็นสมุนไพรอายุวัฒนะ มีส่วนช่วยในการชะลอวัย

2. ช่วยชะลอในการเกิดริ้วรอยแห่งวัย

3. ลดอาการวัยทอง

4. ลดการเกิดโรคกระดูกพรุน

5. ช่วยให้หลับสบาย สมองปลอดโปร่ง

6. เจริญอาหาร บำรุงร่างกาย

7. ลดความเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งเต้านม

8. ลดการเกิดโรคหัวใจและหลอดเลือด

9. อุดมด้วยสารไฟโตเอสโตรเจน (Phytoestrogen)

โดยในโสมตังกุย มิกซ์ มีสารไฟโตเอสโตรเจน ( Phytoestrogen ) ซึ่งเป็นสารที่ออกฤทธิ์ได้คล้ายกับฮอร์โมนเอสโตรเจน ( estrogen ) ในร่างกายของผู้หญิง โดยปกติร่างกายของผู้หญิงจะสร้างฮอร์โมนเอสโตรเจนขึ้นมาจากรังไข่ เมื่อผู้หญิงมีอายุมากกว่า 50 ปี หรือ หมดประจำเดือนไปแล้ว รังไข่จะสร้างฮอร์โมนเอสโตรเจนน้อยลงมาก ทำให้ร่างกายของผู้หญิงมีความเสื่อมโทรมเร็ว ผิวหนังมีริ้วรอย มีอาการวัยทอง นอนไม่หลับ และเกิดโรคกระดูกพรุนเร็วขึ้น ฯลฯ

สารไฟโตเอสโตรเจนในโสมตังกุย มิกซ์ นี้นอกจากจะทำให้ความเป็นผู้หญิงอยู่คงที่สมบูรณ์ดีแล้ว ยังสามารถช่วยลดความเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งเต้านมได้ รวมถึงการลดการเกิดโรคหัวใจและหลอดเลือด อีกทั้งยังลดการเกิดโรคกระดูกพรุนได้อีกด้วย

ส่วนสมุนไพรรวมในโสมตังกุย มิกซ์ จะช่วยบำรุงร่างกาย ทำให้เจริญอาหาร และนอนหลับได้สบายขึ้น ส่งผลให้คุณผู้หญิงมีสุขภาพที่แข็งแรงยืนยาว โดยสามารถทานได้ทุกวันอย่างต่อเนื่อง และปลอดภัย

ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ หรืออ่านเกร็ดความรู้เพิ่มเติมได้ที่ http://www.cal-t.com/

Facebook https://www.facebook.com/CalTthailand/

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


ความคิดเห็นที่ #1
+0

Nous sommes habitués à regarder l'apparence de la montre, regarder la culture de la marque, ainsi que le processus de broyage, mais en substance, la montre a toujours été le résultat de la science, replique montre, a toujours été un symbole de l'avancée occidentale la science, même aujourd'hui, l'horloge est toujours Représente le niveau avancé de science et de technologie occidentale. Montres de fabrication chinoise, ne peut pas entrer dans le monde, Cartier Montre pas poli ou non, pas le niveau de conception ne fonctionne pas, mais le matériel, la précision de fabrication capacité à suivre. Bien sûr, c'est une digression. Aujourd'hui, nous partageons principalement des brevets intéressants de montres et d'horloges annoncés cette année. Ceux-ci sont encore rarement vus dans les produits prêts à l'emploi, mais nous n'excluons pas l'avenir ne sera pas utilisé, et de ceux-ci Dans le brevet, nous pouvons voir que la précision, la nature scientifique de la Breguet Montre et la possibilité de développement ultérieur pour le moment

วันที่ 2017-12-28 16:45:57   
imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!