ผู้โพส

0 จำนวน Like
62 จำนวน Point


รู้แล้วหยุด!! พฤติกรรม ทำลายกระดูก ส่งผลกระดูกเสื่อม ข้อเสื่อม

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2017-12-18 เวลา 13:42:04
0       0       1361      
Share
 

บางครั้งพฤติกรรมของคนเรา ก็เสี่ยงต่อการทำลายกระดูก หรือทำลายโครงสร้างกระดูกให้ผิดรูป โดยไม่รู้ตัว ปัจจุบันพบว่าประชากรวัยหนุ่มสาว หรือชาวออฟฟิศทั้งหลาย มีแนวโน้มที่จะมีความผิดปกติเกี่ยวกับกระดูก เพิ่มสูงขึ้นเรื่อย ๆ สาเหตุสำคัญ เกิดจากพฤติกรรมการใช้ชีวิตของเรานั่นเอง ส่งผลให้มีอาการ ปวดหลัง ปวดเข่า โดยที่เราไม่ทันรู้ตัวเลยค่ะ

พฤติกรรมส่วนใหญ่ จะมาจาก การนั่ง การยืน การเดิน รวมไปถึงการนอนของเราด้วย

 

รู้แล้วหยุด!!!! พฤติกรรม ทำลายกระดูก

 

การยืน

การยืนหลังค่อม แอ่นตัวไปข้างหน้า จะทำให้มีอาการปวดหลัง และเกิดความผิดปกติของแนวกระดูกในส่วนล่าง การยืนตรง และเกร็งหน้าท้องเล็กน้อย จะเป็นท่ายืนที่ดีที่สุด

การยืนโดยทิ้งน้ำหนักไว้ที่ขาข้างใดข้างหนึ่ง การยืนในลักษณะแบบนี้จะส่งผลเสียต่อขาข้างที่ได้รับการทิ้งน้ำหนัก และอาจเกิดตะคริวได้

 

การนั่ง

นั่งกอดอก ทำให้กระดูกสันหลังช่วงบนสะบัก และหัวไหล่ถูกยืดออก ผลคือหลังช่วงบนจะงองุ้ม และกระดูกช่วงคอยื่นออกไปข้างหน้า ทำให้มีผลต่อการทำงานของเส้นประสาท เป็นสาเหตุให้เกิดอาการชานั่นเอง

นั่งไขว่ห้าง อาจทำให้เกิดการกดทับน้ำหนักตัวลงที่ก้นข้างใดข้างหนึ่ง ส่งผลให้กระดูกโค้งงอ หรือคด และอาจทำให้มีอาการปวด

 

 

การนอน

นอนขดตัวคดคู้ การนอนลักษณะขดแขน ขา ทำให้กระดูกสันหลังบิดงอผิดรูป ทำให้เจ็บกล้ามเนื้อได้

นอนคว่ำ การนอนคว่ำ เพื่ออ่านหนังสือ เป็นท่าที่เราควรหลีกเลี่ยง เพราะทำให้กระดูกสันหลังแอ่นจนผิดปกติ

 

นอกจากพฤติกรรมที่กล่าวมาแล้ว ยังมีปัจจัยอื่น ๆ ที่ทำลายกระดูกของเราได้อีกด้วยนะคะ เช่น การสูบบุหรี่ ทานชา กาแฟ หรือเครื่องดื่มแอลกอฮอล์บ่อย ๆ ก็สามารถทำลายกระดูกของเราได้เช่นกันค่ะ รวมไปถึงกาลเวลาที่ทำให้กระดูกของเรานั้นเสื่อมสภาพลง เป็นผลให้เกิดโรคเกี่ยวกับกระดูกนั่นเอง

แล้วเราจะมีวิธีการดูแล กระดูกของเราอย่างไร ให้มีสุขถาพดี แข็งแรง

วิธีการชะลออัตราการสูญเสียมวลกระดูก ด้วยวิธีง่ายๆ

-          ออกกำลังกายเบาๆ ให้ร่างกายได้ขยับบ้าง เช่น การหมุนไหล่ หมุนเข่า หรือการยืดเส้น รำไทเก๊ก ก็เป็นการออกกำลังกายที่ดีเลยค่ะ

-          รับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ และทานอาหารที่มีค่าโภชนาสูง (แคลเซียม และวิตามินดี)

-          ดูแลตัวเอง ระวังอุบัติเหตุ ที่จะส่งผลให้กระดูกหัก หรือแตก

-          เพิ่มมวลกระดูก ให้กระดูกแข็งแรง ด้วยการเลือกทานแคลเซียม แอลเทรเนต (แคลเซียม แอล-ทรีโอเนต) เป็นแคลเซียมที่สกัดจากข้าวโพด ไม่ก่อให้เกิดนิ่วในไตค่ะ

วิธีการเหล่านี้ เราสามารถทำได้ง่ายๆ เลยใช่มั๊ยล่ะคะ เพียงแค่เราเปลี่ยนพฤติกรรม และหมั่นดูแลสุขภาพของตัวเอง ก็ห่างไกลจ่ากโรคกระดูกพรุน หรือโรคต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับกระดูกแล้วค่ะ

สำหรับใครที่ต้องการดูแลสุขภาพกระดูกให้แข็งแรง หรือต้องการเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับกระดูก ด้วยแคลเซียม บำรุงกระดูก หรือต้องการสอบถามเกี่ยวกับแคลเซียม ก็สามารถเข้ามาพูดคุย หรือปรึกษากับเราได้ที่ http://www.cal-t.com/

Facebook : https://www.facebook.com/CalTthailand/

*** ช่วงนี้มีโปรโมชั่นสุดพิเศษ ส่งท้ายปีด้วยนะ เป็นของขวัญปีใหม่ ให้กับผู้ใหญ่ที่คุณรักสิคะ ***

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!