ผู้โพส

0 จำนวน Like
62 จำนวน Point


ดูแลรักษาหลังคาบ้าน 5 วิธี ฉบับบริษัทรับออกแบบบ้าน

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2017-12-14 เวลา 11:56:01
0       0       1388      
Share
 

หลังคาบ้าน เรียกได้ว่าเป็นเกราะของบ้าน เลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะบ้านแบบไหน บ้านสไตล์โมเดิร์น หรือบ้านทั่ว ๆ ไป ไหนจะต้องคอยกันทั้งแดด ทั้งฝน แม้กระทั่งพายุ ก็เป็นหน้าที่ของหลังคาที่ช่วยปกป้องสิ่งต่าง ๆ ให้บ้านของเรา ในเมื่อหลังคาช่วยปกป้องบ้านให้แก่เราแล้ว เราต้องคอยตรวจเช็ค ตรวจความแข็งแรงให้กับหลังคาของเรากันหน่อย ว่ายังใช้ได้อยู่มั๊ย มีรอยร้าว หรือมีน้ำซึมหรือเปล่า ถ้าหลังคาของเราเริ่มมีอาการไม่ดีแล้วล่ะก็ ปล่อยทิ้งไว้ไม่ได้แล้วค่ะ

 

เรามีข้อแนะนำ พร้อม วิธีการดูแลรักษาหลังคาบ้านเบื้องต้น ฉบับบริษัทรับออกแบบบ้าน มาฝากกันค่ะ รับรองไม่ยาก และปลอดภัยอีกด้วย

1. ตรวจเช็คกระเบื้อบนหลังคา เป็นระเบียบเรียบร้อยหรือไม่ ระยะห่างระหว่างกระเบื้องต้องเท่ากันนะคะ การปูกระเบื้องหลังคานั้นต้องเรียงตัวกันเป็นระเบียบ หากมีกระเบื้องที่เหลื่อมทับซ้อน หรือชำรุด ควรรีบแก้ไขโดยด่วนเลยค่ะ เพราะสามารถทำให้หลังคารั่ว หรือหล่นลงมาได้ อันตรายทีเดียวค่ะ

2. หลังคาที่ดี ต้องไม่มีกระเบื้องที่แตก หรือร้าว รอยร้าวเล็ก ๆ ก็สามารถทำให้น้ำรั่วซึมเข้ามาได้ และหากไม่แก้ไขรอยร้าวอาจเพิ่มมากขึ้นจนแตก และหล่นมาได้ค่ะ

3. ต้นไม้ใหญ่ใกล้ตัวบ้าน หรือใกล้หลังคาบ้าน ควรตัดแต่งกิ่งอย่างสม่ำเสมอ เพื่อป้องกันกิ่งไม้ที่หล่นใส่หลังคาบ้าน ทำให้หลังคาชำรุด หรือเสียหาย

4. ตัวครอบของหลังคาที่ถูกยึดด้วยปูน ต้องอยู่ในสภาพแข็งแรงไม่แตกร้าว

5. คราบบนหลังคาบ้าน อาจทำให้เกิดเป็นเชื้อรา จะทำให้หลังคาดูเก่า หมอง และความน่ากลัวของเชื้อราคือ มันแพร่ได้เร็วมากค่ะ โดยส่วนมากจะเกิดกับหลังคาที่อยู่ในร่ม หรืออยู่ใกล้กับตึกสูงๆ บริเวณที่แสงแดดสิ่งไม่ถึงนั่นเอง

นี่ก็เป็นเพียงข้อแนะนำเบื้องต้น ฉบับบริษัทรับออกแบบบ้าน จริง ๆ แล้วยังไม่หมดเพียงเท่านี้ แต่ทางที่ดีเมื่อเราสร้างบ้าน ควรสร้างบ้านให้มีคุณภาพ หรือตรงตามมาตรฐาน วัสดุที่ใช้ต้องแข็งแรงทนทาน ทางที่ดีปรึกษาผู้เชี่ยวชาญบริษัทรับออกแบบบ้าน ก็จะได้คำแนะนำดี ๆ เพราะ “บ้าน ต้องอยู่บนพื้นฐานของความพอดี”

ปรึกษาเรื่องสร้างบ้าน ออกแบบบ้าน หรือขอคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญ ได้ที่ http://www.householder.co.th/

Facebook : https://www.facebook.com/HouseHolder.co.th/?ref=br_rs

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!