ผู้โพส

2 จำนวน Like
278 จำนวน Point


ข้อควรรู้ พื้นฐานของประกันชีวิต และซื้อประกันชีวิตอย่างไรไม่ให้พลาด

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2017-12-07 เวลา 17:23:54
0       1       699      
Share
 

 

                หลายๆครั้งเราอาจจะรู้สึกว่า จะซื้อประกันชีวิตทั้งทีทำไมมันยุ่งยากจัง เงื่อนไขก็เยอะ อ่านกรมธรรม์ก็ไม่รู้เรื่อง คงจะดีถ้าหากวันนี้เรามีความเข้าใจเรื่องการทำประกันชีวิตที่ถูกต้อง เมื่อมีตัวแทนมาเสนอขายหรือเข้าไปซื้อที่ธนาคาร เราก็สามารถเปรียบเทียบและเลือกซื้อประกันที่เหมาะกับตัวเองได้

 

ประกันชีวิต

                ทำไมต้องทำประกันชีวิต? จริง ๆ แล้วก็มีหลักการเดียวกันกับการทำประกันอื่นๆ เช่นประกันรถ ประกันหนี้ ประกันอัคคีไฟ ฯลฯ ประกันทุกประเภท คือการป้องกันความเสี่ยงในเรื่อง “เงิน” ซึ่งอาจจะมีไม่พอใช้จ่ายเมื่อเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่อาจจะเกิดขึ้น เป็นเรื่องของความไม่แน่ใจว่า เราจะมีเงินไว้ใช้ในยามฉุกเฉินหรือไม่นั่นเอง เช่น เราทำประกันชีวิต  เพราะเมื่อเสียชีวิตจำเป็นต้องมีเงินเพื่อดูแลคนทางบ้านที่อยู่ในความปกครอง หรือใช้เงินเพื่อจ่ายหนี้ที่ตัวเองได้ก่อไว้โดยไม่ต้องรบกวนคนข้างหลัง

 

ซื้อประกันอย่างไรให้คุ้ม

การซื้อประกันหากจะดูเรื่องความคุ้มค่า ควรต้องวัดจากวัตถุประสงค์ของมันจริง ๆ อันดับแรก ต้องเข้าใจก่อนว่า วัตถุประสงค์หลักของการซื้อประกัน ไม่ใช่การลงทุน แต่คือ การป้องกันความเสี่ยง

ดังนั้น หากจะวัดความคุ้มค่าของการซื้อประกันชีวิตและสุขภาพ ต้องดูที่

- เมื่อเกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันขึ้น เราจำเป็นต้องใช้เงิน บริษัทประกันต้องจ่ายเงินให้เราแน่ ๆ

- การเบิกเคลมสามารถทำได้สะดวก รวดเร็ว

- เงื่อนไขต้องชัดเจน

- มีระบบให้ตรวจสอบได้

- บริษัทประกันต้องมั่นคง

 

ความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับประกันชีวิตแบบต่างๆเป็นสิ่งจำเป็น  ถ้าเราไม่รู้ก็อาจทำให้ใช้ประโยชน์จากประกันแต่ละแบบผิดพลาดไปได้ หากอาศัยคำแนะนำจากตัวแทน อาจทำให้ได้แบบประกันที่ไม่ตรงกับความต้องการ พราะคนที่รู้ดีถึงความต้องการและวัตถุประสงค์ของการทำประกันดีที่สุดคือตัวเราเองนะคะ

 

ขอบคุณข้อมูลจาก moneyhub.in.th

Please take out with full credits:
TAGS

imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement

Advertisement
Advertisement