ผู้โพส

0 จำนวน Like
10 จำนวน Point


องค์ประกอบการสร้างบ้านตามแบบ Modern Style ให้สวยครบครันและทันสมัย

หมวด Hot Share | โพสเมื่อ 2017-11-08 เวลา 11:12:47
0       0       1087      
Share
 

   ด้วยสภาพภูมิอากาศแบบร้อนชื้นของประเทศไทย ที่ต้องเผชิญทั้งแดดร้อนจัด มรสุมฝนตกชุกในช่วงเดือนที่ผ่านมา ส่งผลให้การสร้างบ้านตามแบบหลังคาสูงโปร่งชายคายื่นยาว เพื่อให้ส่วนของหลังคาสามารถป้องกันแสงแดดและลมฝนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ตัวอย่างทรงหลังคาที่นิยม ไม่ว่าจะเป็นหลังคาทรงจั่ว ทรงมะนิลาและทรงปั้นหยา ซึ่งหากมองกันตามรูปทรงแล้ว หลังคาทั้ง 3 ประเภทนี้อาจดูไม่โมเดิร์นทันสมัยเท่าไหร่นัก ตัวบ้านจะได้อารมณ์คลาสสิกย้อนสมัย หลายๆบ้านหลายๆครอบครัวจึงหันมาสร้างบ้านแบบบ้าน Modern กันมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้านขนาดเล็กไปจนถึงขนาดใหญ่ รูปแบบบ้านเน้นพื้นที่การใช้สอยทุกๆส่วนได้อย่างคุ้มค่า ซึ่งสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้ในขั้นตอนการสร้างบ้านตามแบบ Modern Style จะต้องอาศัยองค์ประกอบที่สำคัญ ดังนี้

1.การออกแบบบ้าน เพราะการออกแบบบ้านถือเป็นหัวใจหลักที่สำคัญในการสร้างบ้านเลยก็ว่าได้ จุดเริ่มต้นแรกที่บ่งบอกถึงรูปร่างหน้าตา ขนาด โครงสร้างส่วนต่างๆของบ้าน ถ้าเราออกแบบไม่ดีหรือแพลนที่วางไว้ผิดพลาด บ้านที่ออกมาก็จะผิดพลาดตามแบบไปด้วย เช่น การออกแบบเสาผิดขนาด ออกแบบคานน้ำหนักไม่สัมพันธ์กับการรับน้ำหนัก ซึ่งจะทำให้เจ้าของบ้านเองต้องมาปวดหัวกับการแก้ไข ซ่อมแซม ในภายหลัง เพราะถ้าไม่ทำอาจเกิดอันตรายในอนาคตได้

2.การเลือกใช้วัสดุ เป็นของที่มาควบคู่กับการออกแบบบ้าน เพราะในแบบบ้านแต่ละสไตล์จะมีการใช้วัสดุ อุปกรณ์ที่แตกต่างกันออกไป หัวใจหลักของการเลือกใช้วัสดุนั่นคือ การเลือกวัสดุที่มีคุณภาพย่อมส่งผลให้ตัวบ้าน มีความมั่นคง แข็งแรง และมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน นอกเหนือจากวัสดุที่ใช้ตกแต่งความสวยงามบางอย่างเท่านั้น นิยมแต่งเติมภายหลังจากสร้างบ้านเสร็จเรียบร้อยแล้ว

3.ขั้นตอนและกรรมวิธีการปลูกสร้าง หลายๆคนมักมองข้ามหรือไม่ได้ให้ความสำคัญเท่าที่ควรในขั้นตอนและกรรมวิธีการปลูกสร้างบ้าน นอกจากการออกแบบบ้านที่ดี การเลือกวัสดุที่มีคุณภาพมาใช้ในการสร้างบ้านแล้ว ถ้าขั้นตอนการสร้างบ้านทำได้ไม่ถูกต้องก็อาจก่อให้เกิดผลเสียได้เช่นกัน เช่น การเชื่อมรอยต่อของเหล็กโครงหลักคาไม่แน่นหนาพอ การทาสีโดยไม่ทำความสะอาดพื้นผิวเสียก่อน ฯลฯ เราเองผู้เป็นเจ้าของบ้านจึงควรเข้าไปดูหน้างาน ตรวจสอบรายละเอียดตามจุด และควบคุมการสร้างบ้านอยู่เสมอๆ

4.ฝีมือช่างและความเชี่ยวชาญของบริษัทสร้างบ้าน การสร้างบ้านแต่ละหลังนั้น จำเป็นต้องใช้ความรู้ทุกด้าน ทั้งด้านเทคนิคและศิลปะควบคู่กัน อีกทั้งความเชี่ยวชาญและความชำนาญของฝีมือช่างที่มีความละเอียดรอบคอบ สำหรับบ้านที่ว่าจ้างบริษัทสร้างบ้านเข้ามาเป็นตัวช่วยในการออกแบบ ควบคุมงาน ก็จะได้บ้านที่มีความสมบูรณ์เรียบร้อย ทำให้เจ้าของบ้านเองไม่ต้องกังวลใจในปัญหาต่างๆ การแก้ไขซ่อมแซมที่จะตามมาในอนาคต นอกจากนี้ยังสามารถถามข้อมูลในจุดที่เราไม่เข้าใจได้อีกด้วย

   สำหรับใครที่กำลังมองหาบริษัทรับสร้างบ้านที่ไหนดี มองหาไอเดียการสร้างบ้านโมเดิร์นหรือแพลนการสร้างบ้านในอนาคตไว้ สามารถติดตามอ่านบทความและเข้ามาพูดคุยเพิ่มเติมได้ที่ http://www.householder.co.th/

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!