ผู้โพส

2 จำนวน Like
346 จำนวน Point


3 วิธีออมเงินให้ลูก เก็บวันนี้เพื่ออนาคตข้างหน้า

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2017-11-03 เวลา 16:08:59
0       0       726      
Share
 

ออมเงินให้ลูก

                ในวัยสร้างครอบครัวที่คุณพ่อคุณแม่เราทุกคนต่างทำเพื่อลูก ไม่มีอะไรจะสำคัญไปกว่าอนาคตของลูกการเริ่มต้นวางแผนออมเงินให้ลูก จึงเป็นเรื่องสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม ซึ่งในบทความนี้จะยกตัวอย่างเรื่องการออมเงินให้ลูก ว่ามีวิธีไหนบ้างที่คุณพ่อคุณแม่สามารถทำได้บ้างนะคะ

1. ฝากเงิน เรื่องพื้นฐานที่ทุกคนต่างก็รู้กันดีอยู่แล้ว นอกจากจะพาลูกไปเปิดบัญชี เพื่อให้เขาได้รับความภาคภูมิใจในตัวเองแล้ว พ่อแม่ที่เปิดบัญชีต่างห่างออกมาเพื่อเลือก เลยเป็นวิธีเก็บเงินที่ช่วยกันทำให้จำนวนเงินเพิ่มสูงขึ้นไปอีกขั้น แต่การเงินแบ่งออกเป็น 3 ระยะ คือ

           การออมระยะสั้น เป็นการออมเพื่อรักษาสภาพคล่องไว้ใช้จ่ายจิปาถะต่างๆ เช่น ค่าขนม ค่าอุปกรณ์การเรียน ค่าเรียนพิเศษ เป็นต้น เมื่อลูกโตขึ้นก็ส่งต่อให้ลูกดูแลเองได้

         ออมเงินระยะปานกลาง เป็นวิธีเก็บเงินในระยะเวลา 2 - 10 ปี และคนเป็นพ่อเป็นแม่ห้ามขาดวินัยในการออมเงินนี้เด็ดขาด เป็นการออมเงินที่มีการลงทุนไปในตัว เป็นการออมเงินที่ได้รับประโยชน์สองอย่างคือ เงินออมเพื่อการศึกษาของลูก และลดหย่อนภาษี

        ออมเงินระยะยาว เป็นวิธีเก็บเงินที่จะนำมาใช้ในระยะเวลามากสุดถึง 20 ปี ต้องใช้ความอดทนและมุมานะสูงมากๆ เป็นรูปแบบการออมเงินควบกับการประกันชีวิต โดยผลตอบแทนที่ได้มาจะเป็นจำนวนเงินที่เอาประกัน รับเงินก้อนเมื่อครบสัญญา ซึ่งช่วยให้มีเงินเพื่อการศึกษาลูก แถมได้รับการคุ้มครองชีวิต และสามารถนำไปลดหย่อนภาษี ได้อีกด้วย

 

2. ซื้อสลากให้ลูก ใครเลยจะคิดว่าการซื้อสลากเป็นวิธีเก็บเงิน เหมาะกับพ่อหรือแม่ที่รักในการเสี่ยงโชคอยู่กลายๆ แต่ใช่ว่าจะเสี่ยงโชคไปวันๆ เพราะจะได้ดอก

3.ซื้อทอง วิธีเก็บเงินอย่างการซื้อทองทั้งพ่อและแม่สามารถเลือกได้ว่าจะซื้อทองคำแท่ง หรือทองคำรูปพรรณ อย่างทองคำแม่งจะไม่เสียค่ากำเหน็จในการซื้อขายจึงมีราคาถูกกว่า แต่เก็บรักษายากพอสมควร ทองคำแท่งใส่ไม่ได้ แล้วยังต้องเสียเงินกับการเก็บรักษา เช่น ฝากไว้ตู้นิรภัยของสถาบันการเงิน ส่วนทองคำรูปพรรณ ใส่ได้ รักษาง่าย แต่จะขายคืนก็โดนกดราคาลง อยู่ที่จะเลือกแบบไหนนะคะ

 

           การเตรียมความพร้อมทางด้านการเงินให้กับลูก ก็ถือเป็นการรักษาความสัมพันธ์รูปแบบหนึ่ง ดังนั้นถ้าพ่อแม่อยากให้ลูกมีเงินเก็บก้อนโตล่ะก็ ลองทำตาม 3 วิธีง่ายๆ ที่แนะนำไปข้างต้น จะช่วยให้ลูกมีเงินเก็บเป็นทุนก่อนเรียนจบ จากวิธีทั้งหมดหวังว่าจะเป็นแนวทางให้กับคุณพ่อคุณแม่ได้นะคะ

ขอบคุณข้อมูลจาก finance.rabbit.co.th

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!