ผู้โพส

0 จำนวน Like
10 จำนวน Point


ประเภทของแคลเซียมสำหรับผู้สูงอายุ ควรเลือกทานแบบไหนดี? เพื่อป้องกันโรคกระดูกพรุน

หมวด Hot Share | โพสเมื่อ 2017-10-17 เวลา 14:31:52
0       0       1085      
Share
 

ภาวะกระดูกพรุนในผู้สูงอายุ โรคที่ทุกคนมองข้าม 
          1 ใน 3 ของผู้สูงอายุในไทย ประสบปัญหาภาวะกระดูกพรุน เนื่องจากมองข้ามเรื่องการสะสมเนื้อกระดูกตั้งแต่เนิ่นๆ อย่ารอให้เป็นโรคกระดูกพรุนแล้วค่อยรักษา เพราะในวัยสูงอายุ กระดูกย่อมอ่อนแอได้ง่ายมาก โรคกระดูกพรุนโดยเฉพาะในเพศหญิง ซึ่งในเริ่มแรกจะไม่มีอาการชัดเจน รู้สึกเพียงแค่ปวดเมื่อย จนเมื่อกระดูกพรุนหรือบางมากก็จะเริ่มปวดกระดูกโดยเฉพาะที่หลังและสะโพก

   สาเหตุหลักๆของโรคนี้ เกิดจากการดูดซึมของแคลเซียมสำหรับผู้สูงอายุได้ลดลง อีกทั้งได้รับแคลเซียมจากอาหารปริมาณน้อยมากๆ ซึ่งในแต่ละวันร่างกายต้องได้แคลเซียมในปริมาณที่เพียงพอ กระดูกจึงจะแข็งแกร่ง โดยผู้หญิงวัยหมดระดูต้องการแคลเซียมวันละประมาณ 1,000 มิลลิกรัม ผู้ชายและผู้หญิงสูงอายุต้องการวันละ 1,000 - 1,200 มิลลิกรัม แคลเซียมที่มีอยู่ในอาหารจะมีปริมาณต่างกัน สำหรับครอบครัวที่มีผู้สูงอายุ ไม่ว่าจะเป็นคุณพ่อ คุณแม่ที่อายุเริ่มมากขึ้น เราจึงไม่ควรมองข้ามเรื่องปัญหาสุขภาพร่างกายของท่านได้เลย สำหรับอาหารเสริมแคลเซียมชนิดเม็ด เป็นอีกหนึ่งการป้องกันการเกิดโรคกระดูกพรุนตั้งแต่เนิ่นๆ

   แคลที อีกหนึ่งผลิตภัณฑ์กลุ่มแคลเซียมดูแลสุขภาพร่างกายรวมไปถึงโรคเกี่ยวกับกระดูก โดยการเลือกประเภทของแคลเซียมสำหรับผู้สูงอายุที่เหมาะสมและตอบโจทย์แก่การทานเพื่อป้องกันโรคกระดูกพรุน โรคกระดูกต่างๆ รวมไปถึงเสริมสร้างความหนาแน่น ความแข็งแรงให้กับกระดูกมากที่สุดกับ “ แคลเซียม แอล-ทรีโอเนต ” หลายๆท่านอาจจะเคยพบเห็นแคลเซียมที่วางขายมีอยู่มากมาย แต่บางท่านอาจจะยังไม่ทราบว่าแคลเซียมแต่ละประเภทมีข้อแตกต่างกันอย่างไร วันนี้เราจะพาไปทำความรู้จักและเปรียบเทียบกันก่อนเลือกซื้อมาทาน

   สำหรับการเลือกทานอาหารเสริมแคลเซียมเพื่อป้องกันและเสริมสร้างมวลกระดูกนั้น เจ้าแคลเซียมแต่ละชนิด มีการละลายและดูดซึมเข้าร่างกายไม่เหมือนกัน บางชนิดดูดซึมได้เกือบ 100% บางชนิดดูดซึมได้แค่ 10 – 15% เท่านั้น

    แคลเซียม แอล ทรีโอเนต ชนิดนี้จะละลายน้ำได้ดีมาก และสามารถดูดซึมเข้าร่างกายได้เกือบ 100 % ดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้เอง แบบ Passive transport และไม่ต้องใช้วิตามินดีช่วยในการดูดซึม ปราศจากเกลือโซเดียม น้ำตาล ผู้ป่วยที่มีภาวะความดันโลหิตสูง สามารถรับประทานได้ทั้งก่อนอาหารหรือหลังอาหาร

   แคลเซียม คาร์บอเนต ละลายน้ำได้ไม่ค่อยดี และการดูดซึมเข้าร่างกายได้ประมาณ 15 % จึงต้องทานควบคู่ไปกับวิตามินดีเพื่อช่วยในการดูดซึมเข้าสู่ร่างกาย มีโอกาสตกตะกอนเป็นนิ่วในไตได้ เนื่องจากการดูดซึมไม่หมด และต้องรับประทานเป็นจำนวนมากเพื่อให้เพียงพอกับความต้องการของร่างกาย

   แคลเซียม กลูโคเนต แคลเซียมชนิดนี้จะไม่ค่อยละลายน้ำ ร่างกายดูดซึมยาก ดูดซึมได้น้อยกว่า 10 %  ต้องทานควบคู่ไปกับวิตามินดีเพื่อช่วยในการดูดซึม ต้องใช้กรดน้ำย่อยในกระเพาะอาหารเพื่อการแตกตัว และต้องรับประทานหลังอาหารทันที

   แคลเซียมเป็นสารอาหารที่สำคัญสำหรับวัยผู้สูงอายุ เราจึงควรแนะนำให้ท่านทานอาหารเสริมแคลเซียมอยู่เป็นประจำทุกวัน เพื่อป้องกันปัญหากระดูกผุกร่อน อาการปวดตามข้อกระดูกต่างๆ นอกจากนี้เพื่อช่วยซ่อมแซมมวลกระดูกที่สึกหรอ น้ำในไขข้อได้อีกด้วย การเลือกเสริมสร้างแคลเซียมให้กับร่างกายวันนี้ เพื่อป้องกันโรคกระดูกพรุนได้ในอนาคตอย่างแน่นอน สำหรับใครที่มีคำถามสุขภาพร่างกายเกี่ยวกับโรคกระดูกหรือต้องการปรึกษาสอบถามเพิ่มเติม สามารถเข้ามาพูดคุยได้ที่ https://www.facebook.com/CAL-T-872106819604543/

**และอย่าลืมติดตามกิจกรรมตรวจวัดมวลกระดูกฟรี จากช่องทาง Facebook Fan Page  ในเร็วๆนี้ด้วยนะคะ**

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!