ผู้โพส

0 จำนวน Like
31 จำนวน Point


ราคาหมึกเครื่องปริ้นบ่งบอกถึงคุณภาพได้จริงหรือ?

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2017-10-10 เวลา 16:42:20
0       0       503      
Share
 

       ในปัจจุบันนั้นหมึกปริ้นนั้นมีหลานแบบหลายประเภทและที่สำคัญคือราคาหมึกเครื่องปริ้นนั้นแพงมิใช่น้อยเลยก็ว่าได้ ดังนั้นการประหยัดหมึกเครื่องปริ้นเตอร์ของคุณนั้นทำได้ไม่ยาก แค่ต้องอาศัยความใส่ใจเพิ่มขึ้นอีกนิด ถึงแม้ปริมาณหมึกที่ประหยัดได้อาจดูเหมือนไม่ใช่เรื่องสำคัญอะไร แต่หากคิดเป็นเงินที่คุณเซฟได้ในปีหนึ่งๆ ก็ต้องถือว่าไม่น้อยเลยทีเดียว

1.คิดก่อนปริ้น การเลือกปริ้นแต่สิ่งที่ต้องการจริงๆ ไม่เพียงแต่ช่วยให้คุณประหยัด หมึกพิมพ์และกระดาษ พราะว่าราคาหมึกเครื่องปริ้นและกระดาษนั้นมีราคาที่ไม่ได้ถูกเท่าไหร่ และยังเป็นการลดความยุ่งเหยิงของงานพิมพ์ลงด้วย

2.จำเป็นต้องพรินท์สีรึเปล่า หากการปริ้นสีไม่ใช่สิ่งจำเป็น ก็ควรเลือกปริ้นแบบขาวดำไว้ก่อน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อสิ่งปริ้นเป็นเอกสารที่มีแต่ตัวอักษรเป็นส่วนใหญ่ คุณสามารถเลือกรูปแบบคุณภาพการปริ้นให้อยู่ในระดับต่ำสุดได้ หากสิ่งที่ต้องการปริ้นนั้นไม่เน้นที่คุณภาพเป็นหลัก

3.ทดสอบก่อนปริ้นจริงเสมอเมื่อต้องการปริ้นภาพถ่ายที่ตกแต่งเพิ่ม เครื่องปริ้นที่มาพร้อมเทคโนโลยีล้ำสมัยส่วนใหญ่สามารถปริ้นภาพถ่ายคุณภาพสูงได้สวยงามสมจริง โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อปริ้นลงบนกระดาษโฟโต้ชนิดพิเศษ จึงไม่ใช่เรื่อง แปลกที่หลายคนจะเริ่มมองหาตัวเลือกดังกล่าวเพื่อใช้งานที่บ้านมากขึ้น

4.ดูแลรักษาหมึกพิมพ์อย่างดี  เก็บตลับหมึกพิมพ์ไว้ในแพคเกจที่ปิดสนิทเหมือนตอนซื้อมาจนกว่าจะถึง เวลาที่ต้องการใช้งานจริง ไม่ควรซื้อหมึกมาเก็บตุนไว้ในปริมาณมากเกินพอดี เพราะราคาหมึกเครื่องปริ้นนั้นแพงและคุณอาจต้องเสี่ยง กับการที่หมึกจะหมดอายุก่อนทันได้ใช้ การใช้หมึกที่หมดอายุแล้วอาจส่งผล ให้หัวพิมพ์ของเครื่องปริ้นเตอร์อุดตันได้ และเพื่อลดโอกาสการเกิดปัญหาหมึกพิมพ์อุดตัน

5.ปิดปริ้นเตอร์อย่างถูกวิธี  คำแนะนำข้อสุดท้ายสำหรับการประหยัดหมึกก็คือ การปิดปริ้นเตอร์อย่าง ถูกวิธีหลังใช้งานทุกครั้ง ให้ปิดปริ้นเตอร์ด้วยการกดปุ่ม Power และรอจนเครื่องหยุดการทำงานสนิท แล้วจึงปิดสวิทช์ไฟเสมอ การทำเช่นนี้ก็เพื่อให้มั่นใจว่าตลับหมึกจะเคลื่อนกลับไปอยู่ในตำแหน่งที่ ถูกต้องเมื่อปิดปริ้นเตอร์แล้ว เป็นการป้องกันไม่ให้หมึกแห้งตัวก่อนเวลา อันควร

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
Advertisement
Advertisement