ผู้โพส

474 จำนวน Like
474 จำนวน Point


Samsung Galaxy Note8 กับ Bixby ระบบผู้ช่วยอัจฉริยะ

หมวด Hot Share | โพสเมื่อ 2017-10-02 เวลา 13:35:03
0       0       686      
Share
 

     Samsung Galaxy Note 8 น่าจะเรียกได้ว่าเป็นมือถือกล้องสวย รุ่นที่ดีที่สุดจาก Samsung ในปัจจุบันเลยก็ว่าได้ทั้งสเปคจัดเต็ม อัดแน่นฟีเจอร์มาให้ ซึ่งจนถึงตอนนี้หลายคนน่าจะได้รู้ถึงความดีงามของมันกันไปแล้ว วันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับฟีเจอร์ Bixby กันบ้าง

ขอบคุณภาพสวยๆจาก https://nuuneoi.com/blog/blog.php?read_id=924

 

     Bixby เป็นระบบผู้ช่วยอัจฉริยะที่จะมาช่วยให้การทำงานต่างๆให้เสร็จสมบูรณ์เหมือนมีผู้ช่วยส่วนตัว เช่น ถามเวลา สภาพอากาศ หรือให้ค้นหาข้อมูลบนอินเทอร์เน็ตเว็บทั่วไป มันสามารถบอกสิ่งที่คุณกำลังมองอยู่ และเรียนรู้กิจวัตรประจำวันของคุณ รวมถึงจดจำสิ่งที่คุณต้องทำ เพียงแค่กดปุ่ม Bixby ที่ถูกออกแบบมาให้ได้เรียกใช้งานกันใน Galaxy Note8

ขอบคุณภาพสวยๆจาก https://nuuneoi.com/blog/blog.php?read_id=924

 

     ฟังก์ชันหลัก ๆ ของ Bixby Note8 ที่ใช้งานจริงคือ "การสั่งงานด้วยเสียง" ซึ่งสามารถสั่งได้มากกว่า 3,000 คำสั่ง ยกตัวอย่างเช่น พูดว่า "Open YouTube and play How am I supposed to live without you" มันก็จะเปิด YouTube และเล่นเพลงนั้นให้ หรือจะสั่งให้เซตนาฬิกาปลุก ฯลฯ ก็ทำได้หมด เจ้าปุ่ม Bixby นี้ก็จะอยู่ถัดลงมาจาก ปุ่ม เพิ่ม/ลดเสียง ตรงที่นิ้วแตะอยู่นั้นแหละ เจ้าปุ่ม Bixby Key นี้ ทันทีที่เรากดหนึ่งครั้ง มันจะพาเราไปยังหน้า Bixby Home ซึ่งเป็นหน้าที่เราสามารถปัดจอจากซ้ายมือมาขวามือเพื่อเรียกหน้าเปิดขึ้นมาได้ การเรียกใช้ Bixby ผ่านเสียงสามารถทำได้ง่ายๆโดยพูดคำว่า "Hi Bixby"หรือหากเรากดค้างไว้ เจ้า Bixby Voice ก็จะถูกปลุกขึ้นมาให้รับคำสั่งจากเราได้เช่นกัน ต้องบอกว่าซัมซุง "คิดการใหญ่" กับ Bixby ถึงขนาดใส่ปุ่มเรียกมันเข้ามาโดยเฉพาะ และในอนาคตเราอาจจะได้เห็นสารพัดผลิตภัณฑ์ตระกูล Bixby ตามมาอีกมากในอนาคตอย่างแน่นอน

 

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement

Advertisement
Advertisement