ผู้โพส

2 จำนวน Like
346 จำนวน Point


ประกันเงินออมเหมาะกับใคร ต้องเริ่มต้นทำยังไงดี?

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2017-09-21 เวลา 14:20:33
0       0       762      
Share
 

ประกันเงินออม

                ปัจจุบันประกันเงินออม เป็นผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่ได้รับความนิยมอยู่ไม่น้อย บางคนอาจจะซื้อกับพนักงานธนาคารไปแล้วโดยไม่ได้ศึกษาข้อมูลก่อน หรือบางคนยังลังเลว่าจะซื้อดีหรือไม่ เพราะเงินจะอยุ่ในกองประกันนานหลายปีเลยทีเดียวสำหรับใครที่ยังลังเล บทความนี้อาจจะช่วยให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้นนะคะ

ข้อดีและข้อเสียของประกันเงินออม

  • ข้อดี คือการออมเงินโดยมีการการันตีเป้าหมายไว้อย่างชัดเจน ไม่มีความเสี่ยงเหมือนการออมเงินแบบอื่น และได้ฝึกวินัยการออมไปในตัวด้วย
  • ข้อเสีย ประกันสะสมทรัพย์ อาจได้ทุนประกันที่ต่ำกว่าประกันชีวิตรูปแบบอื่น ซึ่งหมายความว่าอาจจะไม่เหมาะกับคนที่ต้องการความคุ้มครองสูงเท่าไรนั่นเอง

แล้วประกันเงินออมเหมาะกับใคร

1. คนที่เน้นผลตอบแทนแบบได้เงินคืนเป็นหลัก บางคนก็ทำประกันชีวิตแบบสะสมทรัพย์นี้เป็นทางเลือกการวางแผนทางการเงิน ซึ่ง การวางแผนทางการเงินโดยการทำประกันชีวิตแบบสะสมทรัพย์นี้ถือเป็นทางเลือกที่มีความเสี่ยงน้อยที่สุดค่ะ

2. คนที่ต้องการวางแผนทางการเงินในอนาคต ไม่ว่าจะเป็นการลงทุนในอนาคตหรือการท่องเที่ยวรอบโลก เป็นทุกการศึกษาให้ลูก หรือแม้แต่ใช้จ่ายส่วนตัวหลังเกษียณก็ได้ค่ะ

3. คนที่ต้องการสิทธิประโยชน์การลดหย่อนภาษี การทำประกันชีวิต ไม่ว่าจะในรูปแบบใด เราสามารถนำไปยื่นลดหย่อนภาษีได้ และแน่นอนว่า รวมถึงประกันชีวิตแบบสะสมทรัพย์

 

อยากทำประกันเงินออมต้องเริ่มจากไหน?

ศึกษาข้อมูลต่างๆให้ครบทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็น ความคุ้มครอง, เบี้ยประกันที่ต้องจ่ายในแต่ละเดือนหรือปี, ผลตอบแทนที่จะได้รับคุ้มหรือไม่กับที่จ่ายไป และสุดท้ายคำนวนค่าใช้จ่ายของตัวเองในแต่ละเดือนว่ารับผิดชอบค่าใช้จ่ายไหวหรือไม่นะคะ ไม่ว่าประกันชีวิตนั้นจะมีข้อเสนอที่น่าสนใจมากแค่ไหน แต่หากคุณตัดสินใจทำประกันชีวิตในช่วงที่ยังไม่มีความพร้อมมากพอ จากผลตอบแทนที่คาดว่าจะได้รับ อาจจะกลายมาเป็นภาระก้อนใหญ่ก็ได้ค่ะ

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!