ผู้โพส

2 จำนวน Like
226 จำนวน Point


เกร็ดน่ารู้ เป็นนักศึกษาอยากทำสมัครบัตรเครดิต ทำยังไง?

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2017-09-13 เวลา 17:32:43
0       0       498      
Share
 

อยากทําบัตรเครดิต

                โดยปกติถ้าอยากทำบัตรเครดิตนั้น จะมีเงื่อนไขคล้ายๆกันคือ เป็นพนักงานประจำ มีเงินเดือน หรือมีรายได้ตามเงื่อนไขที่ธนาคารกำหนด สำหรับ กลุ่มนักเรียน นักศึกษา ที่ประสงค์จะสมัคร บัตรเครดิต ในปัจจุบันนี้ยังไม่สามารถสมัครได้ เพราะไม่เข้าเงื่อนไข ตามที่ธนาคารกำหนด แต่ก็ไม่ได้หมดหวังซะทีเดียว ยังมีช่องทางที่นักศึกษาจะสามารถหาบัตรเครดิต นักศึกษามาไว้ใช้อยู่บ้างเช่นกัน มาลองดูกันค่ะ

          บัตรเดบิต ปัจจุบันบัตรเดบิตของแต่ละธนาคารก็สามารถใช้รูดเพื่อซื้อสินค้าหรือบริการได้เช่นเดียวกัน โดยความแตกต่างคือการใช้บัตรเดบิต เราจะไม่ได้เครดิตยอดเงินจะถูกกหักในบัญชีธนาคารทันทีที่รูดซื้อของ หากไม่มีเงินในบัญชีหรือเงินในบัญชีไม่พอก็ไม่สามารถใช้รูดได้ ข้อดีของการใช้บัตรเดบิตก็คือไม่ต้องกลัวว่าจะเป็นหนี้เพราะไม่ได้เป็นเครดิตอยู่แล้ว เหมือนเราใช้เงินของเราเองผ่านบัตรเท่านั้นเอง

           บัตรเสริม อีกทางเลือกหนึ่งที่นักศึกษาอยากทำบัตรเครดิตได้ก็คือ บัตรเสริมนั่นเอง ซึ่งการที่จะมีบัตรเสริมคือต้องมีบัตรหลัก บัตรหลักคือบัตรที่ผู้ปกครองหรือคุณพ่อคุณแม่ถืออยู่ เพียงสมัครบัตรเสริมเพิ่มเติมให้เป็นชื่อลูก ลูกก็จะสามารถมีบัตรเครดิตไว้ใช้ โดยบัตรเสริมสามารถใช้งานทุกอย่างได้เช่นเดียวกับบัตรเครดิตหลักเลย สิทธิประโยชน์ ส่วนลด เงินคืน คะแนนสะสม หากบัตรหลักมีวงเงิน 100,000 บาท บัตรเสริมก็ได้รับวงเงิน 100,000 บาทเช่นเดียวกัน

ข้อควรระวัง ควรมีวินัยและใช้จ่ายอย่างเหมาะสมเท่านั้นเพราะคุณพ่อคุณแม่เป็นคนมาชำระคือแทน กรณีบัตรเสริมนี้นักศึกษาต้องได้รับความยินยอมจากผู้ปกครองที่ถือบัตรหลักจึงจะสามารถสมัครได้

          บัตรเครดิตแบบมีเงินฝากค้ำประกัน เป็นบัตรที่ธนาคารออกมาเพื่อรองรับลูกค้าที่ทำงานมีรายได้ไม่ถึง 15,000บาท หรือรายได้ไม่แน่นอน โดยให้ใช้เงินฝากในบัญชีธนาคารมาค้ำประกันวงเงินบัตรเครดิตแบบเต็มวงเงิน เป็นการลดความเสี่ยงในการให้สินเชื่อบัตรเครดิตของธนาคาร ข้อดีคือ สามารถกำหนดวงเงินให้เหมาะสมไม่มากจนเกินไป เอาแค่พอประมาณตามจำนวนเงินเก็บที่เรามีและนำมาใช้เป็นเงินค้ำประกัน เพียงพอและเหมาะสมกับวัยของเรา

ถ้าน้องๆ นักศึกษาอยากทำบัตรเครดิตไว้ใช้บ้าง ก็ไม่ใช่เรื่องแปลกนะคะ แต่ต้องคำนึงอยู่เสมอเรื่องวินัยการใช้จ่าย คือ เรายังไม่มีรายได้ ยังไม่ได้ทำงาน ดังนั้นไม่ควรเริ่มต้นก่อหนี้ นอกจากจะเป็นการบ่มเพาะนิสัยที่ฟุ่มเฟือยแล้วยังอาจทำให้ตนเองและคุณพ่อคุณแม่ต้องเดือดร้อนตามไปด้วยนะคะ

                

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
Advertisement
Advertisement