ผู้โพส

0 จำนวน Like
19 จำนวน Point


บ้าน Modern กับเทคนิคตกแต่งบ้านและสวนอย่างไรให้ลงตัว

หมวด Hot Share | โพสเมื่อ 2017-09-05 เวลา 11:50:30
0       0       1892      
Share
 

บ้าน Modern กับเทคนิคตกแต่งบ้านและสวนอย่างไรให้ลงตัว

     บ้านและสวน อีกหนึ่งส่วนประกอบของบ้าน มุมนั่งพักผ่อนหย่อนใจ ชมธรรมชาติ ต้นไม้ การตกแต่งสวนไม่ใช่เรื่องยาก วันนี้เรามีเทคนิคการตกแต่งบ้านและสวนอย่างไรให้ลงตัวมาฝากกัน สามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้กับบ้านทุกสไตล์   

ขอบคุณภาพสวยๆ จาก http://www.baanlaesuan.com/

     สวนสวยภายในบ้าน เปิดพื้นที่ภายในของบ้านเน้นให้เปิดโล่งเพื่อเชื่อมต่อกับสวน เพียงแค่เปิดประตูเข้ามาก็รับกับธรรมชาติใจกลางห้อง เสริมด้วยพื้นที่นั่งเล่นด้วยการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ให้มุมที่เปิดรับกับมุมสวนสีเขียวซึมซับกับความงามของธรรมชาติ ทั้งนี้การจัดสวนสวยๆ นอกจากจะช่วยในเรื่องความร่มรื่น ใกล้ชิดธรรมชาติแล้ว สามารถสร้างความผ่อนคลายให้ผู้อยู่อาศัยได้ดี 

     สวนสวยกับบ้าน Modern อีกหนึ่งแบบบ้านที่ทันสมัย การตกแต่งสวนให้เข้ากับบ้านสไตล์นี้ จำเป็นที่จะต้องมีผู้ที่มีความรู้หรือผู้เชี่ยวชาญในการออกแบบบ้านโดยตรง เพราะสิ่งที่สำคัญไปกว่าการตกแต่งให้สวยงามแล้วยังต้องจัดการการวางระบบระบายน้ำในสวนให้ดีด้วย เช่น ระบบระบายน้ำผิวหน้าดิน ระบบระบายน้ำใต้ดิน และร่องระบายน้ำ เพื่อป้องกันปัญหาน้ำนองในสวนและสนามหญ้า เวลาฝนตก หรือเวลารดน้ำต้นไม้ หากไม่มีระบบระบายน้ำออกที่ดี อาจจะทำให้เกิดปัญหาตามมาได้

ขอบคุณภาพสวยๆ จาก http://www.baanlaesuan.com/

     สำหรับบ้านโมเดิร์นที่มีพื้นที่น้อย สามารถจัดสรรมุมให้เป็นสวนสวยๆได้ สำหรับการจัดสวนในพื้นที่แคบ ให้เราเลือกใช้พรรณไม้ที่มีขนาดพอเหมาะให้สมดุลกับพื้นที่ ปลูกต้นไม้ชิดริมรั้ว เพื่อไม่ให้เกิดความรกหรือแน่นจนเกินไป ทำทางเดินสลับกรวดและแนวต้นไม้ที่ปลูกชิดริมรั้ว หรืออาจจะปลูกลงกระถางเพื่อจำกัดพื้นที่การเจริญเติบโต ทำให้สวนที่มีพื้นที่ขนาดเล็กดูน่าสนใจขึ้น เพื่อให้ทุกมุมของบ้านและสวนออกมาดูดี มีระดับ มีความลงตัวของการตกแต่ง  ทำให้บ้านเป็นบ้านที่สมบรูณ์ขึ้นและผู้อยู่อาศัยก็ได้ใช้เวลาอยู่กับบ้านได้นานยิ่งขึ้นด้วย

    

 

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
Advertisement
Advertisement