ผู้โพส

2 จำนวน Like
346 จำนวน Point


Trick ทำความสะอาดโทรศัพท์สมาร์ทโฟนให้เหมือนซื้อมาใหม่

หมวด | โพสเมื่อ 2017-08-25 เวลา 14:09:14
0       0       913      
Share
 

 

                เพื่อนๆเคยได้ยินกันไหมว่าหน้าจอโทรศัพท์สมาร์ทโฟน นั้นเป็นแหล่งรวมความสกปรก ที่เกิดจากการสัมผัสที่มาพร้อมกับเหงื่อที่นิ้วมือของเรา เวลาที่คุยโทรศัพท์เป็นเวลานาน มักจะมีคราบเหงื่อ หรือคราบแป้ง เกาะติดมาบนหน้าจอมือถือของเรา เมื่อใบหน้าสัมผัสกับมือถือนานๆ อาจเกิดเชื้อโรคตกค้างบนผิวหน้าจนทำให้เกิดสิวได้อีก ดังนั้น เรามาจึงนำเคล็ดลับทำความสะอาดมือถือของเราให้ปลอดภัยจากเชื้อโรคมาฝากไปดูกันค่ะ

สมาร์ทโฟน,มือถือ

ทิชชู่เปียกกำจัดแบคทีเรีย - เป็นวิธีที่ง่ายที่สุดสำหรับคนไม่ค่อยมีเวลา เพียงใช้ทิชชู่เปียกที่หาซื้อได้ตามร้านสะดวกซื้อทั่วไป เช็ดหน้าจอ เคส และหูฟัง เสร็จแล้วใช้ทิชชู่แห้งเช็ดซ้ำอีกรอบ วิธีนี้สามารถกำจัดแบคทีเรีย รอยสกปรกจากมือถือได้ดีเช่นกัน อาจจะต้องระวังเรื่องแอลกอฮอล์ในทิชชู่เปียกที่อาจกัดพื้นผิวของหน้าจอสมาร์ทโฟนได้

เช็ดล้างด้วยน้ำยาชนิดพิเศษ - ปัจจุบันมีน้ำยาชนิดพิเศษ ผลิตมาเพื่อใช้ทำความสะอาดจอมือถือโดยเฉพาะ สามารถทำความสะอาดแบคทีเรีย และฝุ่นต่างๆ ได้ดี รวมทั้งยังรักษาสภาพกระจกหน้าจอ หรือฟิล์ม ไม่ให้เสื่อมสภาพเร็ว หาซื้อได้ตามห้างสรรพสินค้าทั่วไป ราคาไม่แพง

วิธีป้องกันแบคทีเรียอื่นๆ - ในปัจจุบันมีการผลิตแผ่นฟิล์มที่ช่วยลดการสะสมของแบคทีเรียบนหน้าจอ ถ้าจะซื้อก็ขอให้สังเกตเครื่องหมายคำว่า Anti-Bacteria นะคะ แต่ถึงอย่างไรเราก็ยังต้องทำความสะอาดเคส และเช็ดคราบมันที่ตัวเครื่องอยู่ดี

ทำความสะอาดช่องเสียบสายชาร์จ - และช่องเสียบหูฟัง ใช้ไม้จิ้มฟันพันปลายด้วยสำลีแห้งเพื่อเช็ดฝุ่นละอองที่เข้าไปสะสมในซอกต่างๆ ของมือถือ แต่มีข้อควรระวังคือ อย่าทำความสะอาดแรงจนเกินไป เพราะอาจทำให้ฐานชาร์จ หรือช่องเสียบเสียหายได้

 

สามารถเลือกวิธีทำความสะอาดได้ตามความชอบหรือสะดวกนะคะ เพียงเท่านี้โทรศัพท์สมาร์ทโฟนของเราก็จพกลับมาสะอาดเหมือนใหม่อีกครั้งแล้วค่ะ 

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!