ผู้โพส

0 จำนวน Like
29 จำนวน Point


แนะนำ “ ปลาริวกิว ” ปลาทะเลเนื้อแน่น พร้อมวิธีทอดอย่างไรให้นุ่มอร่อยน่าทาน

หมวด Hot Share | โพสเมื่อ 2017-08-15 เวลา 14:26:01
0       0       902      
Share
 

     ปลาริวกิว | ปลาเลียวเซียว หรือเรียกอีกอย่างว่าปลาลู่ทู่ (GIANT CATFISH) เป็นปลาทะเลพบได้ในน้ำจืด ส่วนเนื้อนำมาทานและประกอบอาหาร ส่วนของไข่ปลาริวกิวนิยมนำมาทำเป็นแกงส้มเหมือนปลาทะเลชนิดอื่น ๆ เจ้าปลาริวกิวได้ถูกนำส่วนเนื้อมาบดแปรรูปถนอมอาหารให้กลายเป็นปลาเค็มหรือปลาหวานแบบแผ่นที่หน้าตาคุ้นเคยกันดีแบบในภาพตัวอย่างด้านล่าง  

   วันนี้เรามีเคล็ด(ไม่)ลับในการทอดปลาริวกิว ทอดอย่างไรให้ไร้กลิ่นคาว เนื้อนุ่มและน่ารับประทาน ที่สำคัญทอดแล้วต้องไม่ไหม้ติดกะทะที่บ้านด้วยนะคะ ซึ่งวิธีนี้เหมาะสำหรับแม่บ้านแม่ครัวที่ชอบซื้ออาหารแปรรูปมาตุนติดห้องครัวไว้ ไม่ว่าจะเป็น ปลาริวกิวแผ่นกลม ปลาหมึก ปลาอบแห้งต่างๆ การนำมาปรุงอาหารทานต่อมื้อไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป เคล็ดลับวิธีการทอดปลาริวกิวให้ไม่ไหม้ง่ายมากๆเลย ***เพียงนำเนื้อปลามาลวกด้วยน้ำเดือดก่อน 1 ครั้ง แล้วจึงทอดด้วยไฟอ่อนถึงอ่อนมาก (เน้นว่า ไฟอ่อนมากๆเลยนะคะ)*** เท่านี้ก็จะได้ทานปลาริวกิวทอด รสชาติหวานนำ เค็มตาม กลมกล่อมกำลังดี ทานคู่กับเมนูข้าวต้ม โจ๊ก ข้าวสวยร้อนๆ หรือจะหยิบไปเป็นเครื่องเคียงทานคู่กับเมนูอาหารอื่นๆได้อย่างอร่อยหลากหลาย เมนูปลาริวกิวทอดเป็นอีกหนึ่งเมนูที่ทุกคนสามารถทำเองได้ง่ายๆ สำหรับสาระดีๆคู่ครัว รวมไปถึงเมนูอาหารพื้นบ้านต่างๆสามารถติดตามอ่านเพิ่มเติมได้ที่ Facebook fan page  : https://www.facebook.com/meimeichuanchim/

Website : http://meimeiyummy.com

 

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!