ผู้โพส

243 จำนวน Like
243 จำนวน Point


[ซีรีส์เกาหลี] ควังยอน หมอม้าแห่งโชซอน ช่อง 13

หมวด บันเทิงเกาหลี | โพสเมื่อ 2015-08-26 เวลา 14:22:43
4       10       51217      
Share
 


เรื่อง ควังยอน หมอม้าแห่งโชซอน (Horse Doctor)

ทุกวันจันทร์-ศุกร์  เวลา 12.00 น.

เริ่มตอนแรกวันอังคารที่ 26 กรกฎาคม 2559

ทาง 

     พบกับซีรี่ส์เกาหลีชุดใหม่

Horse Doctor -- ควังยอน หมอม้าแห่งโชซอน


ช่อง 13 เอาใจคอละครซีรี่ย์เกาหลีกันอีกครั้ง กับซี่รี่ย์เกาหลีเรื่องใหม่ คุณภาพคับจอนำมาฝากท่านผู้ชมกับเรื่อง "ควังยอน หมอม้าแห่งโชซอน" Horse Doctor นำโดยทีมนักแสดงมากฝีมืออย่าง โจซึงอู ที่เคยฝากลวดลายการแสดงไว้ในภาพยนตร์หลายต่อหลายเรื่อง อาทิเช่น Who R U?, The Classic ที่ทำให้เขาโด่งดังและเป็นที่ชื่นชอบของใครหลาย ๆ คน ตามมาด้วยนักแสดงหนุ่มยิ้มละลายใจสาว ๆ อย่างอีซังอู หนุ่มเจ้าเสน่ห์ที่เคยฝากผลงานไว้ในเรื่อง ยอดเชฟสาว หัวใจทรนง Feast of the Gods ที่ทำให้สาว ๆ ละลายกันเป็นแถบ ๆ นักแสดงสาว อีโยวอน จากเรื่อง "ซอนต็อก มหาราชินีสามแผ่นดิน" ยูซอน นักแสดงสาวมากความสามารถ และนักแสดงฝีมือคับจออีกมากมาย

ซีรีส์เกาหลี Horse Doctor เรื่องราวของสัตวแพทย์ในสมัยโชซอน ช่วงเวลาที่เขาได้ฝ่าฟันอุปสรรคต่าง ๆ และได้เลื่อนขั้นเป็นแพทย์หลวง Baek Gwang Hyun (รับบทโดย Cho Seung Woo)  อยากเป็นแพทย์หลวง  โดยมี  Lee Sung Ha (รับบทโดย  Lee Sang Woo) เป็นคู่แข่งของเขา Kang Ji Nyeong (รับบทโดย Lee Yo Won)  อยากเป็นแพทย์หญิงและเข้าไปพัวพันในรักสามเส้า Jang In Joo (รับบทโดย Yoo Sun)  ผู้ที่มีความชำนาญในการฝังเข็มได้หลงชอบ Gwang Hyun

มองฮวาน ลูกหมอม้า (ในสมัยโชซอนถือว่าเป็นอาชีพชั้นต่ำ) แต่เพราะมีสติปัญญาดี จึงได้รับโอกาสไปเรียนในโรงเรียนหมอหลวง และได้รู้จักกับโดจุน ที่มาจากชนชั้นสูง และหมอฝังเข็มหญิงอย่างอินจู แต่เมื่อจบเป็นหมอ โดจุนกลับเข้าไปเกี่ยวข้องกับคดีปลงพระชนม์รัชทายาท มองฮวานคิดจะไปช่วย แต่กลับเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้โดจุนเดือดร้อน

        ซ๊อกกูเอาลูกสาวตัวเองไปสลับกับลูกของโดจุน เพื่อไม่ให้ลูกโดจุนถูกประหาร ทำให้ลูกตัวเองต้องไปเป็นทาส จากนั้นก็พาลูกโดจุนไปอยู่เกาะ  ผ่านไป 12 ปี  ลูกโดจุนโตขึ้น และแอบหนีเข้าเมืองหลวง จนไปพบเจอกับเหตุการณ์ที่มองฮวานกำลังจะฆ่าปิดปากยองอิ๊ก

        พระราชาองค์ใหม่ ประกาศอภัยโทษและคืนฐานะให้กับตระกูลของหมอคังโดจุน  ขณะที่ควังยอนกับยองตันไปเห็นมองฮวานฆ่าคน จึงทำให้ถูกตามล่า แต่ซ๊อกกูที่มาตามหาควังยอนในเมืองหลวงมาช่วยเอาไว้ แต่แล้ว ซ๊อกกูก็ถูกทำร้ายบาดเจ็บ ยองตันถูกจับตัวไปอีกครั้ง

        เมื่อพ่อตาย ควังยอนก็ต้องหลบหนีการจับกุม และถูกยิงจนตกหน้าผา จนหลายคนคิดว่าตายไปแล้ว ขณะที่อินจูที่ได้ยินการอภัยโทษตระกูลคัง ก็ออกตามหาตัวควังยอน ควังยอนตกลงไปในน้ำ และไปอยู่ในคอกปศุสัตว์แห่งหนึ่ง และมีหมอประหลาดคนหนึ่งมาช่วยรักษาให้

        ม้าไปทำร้ายถูกลูกของมองฮวาน ทำให้จองทูคนของมองฮวานเอามีดแทงม้า แล้วจับตัวหมอม้าไป ควังยอนพาม้าไปให้ซาอัมรักษา    แต่แล้วซาอัมให้เขาเป็นคนฝังเข็มม้าเอง   จนสามารถช่วยม้าได้   เมื่อโตขึ้นเขาก็ฝึกเป็นหมอม้าอยู่ในปศุสัตว์ ขณะที่ยองตันหรือจียอง ก็ได้เรียนแพทย์ และได้ไปเรียนถึงต้าชิง

ควังยอนกับจาบงช่วยให้องค์หญิงกับจียองรอดจากอันธพาลญี่ปุ่นมาได้ แต่กลับโดนองค์หญิงสั่งจับตัวไป เพื่อให้ไปรักษาแมว  แต่แล้วก็เกิดปัญหา  เมื่อม้าที่วังหลวงฝากไว้ที่ปศุสัตว์เกิดป่วยหนัก  ควังยอนจึงพยายามจะเข้ามารักษาม้าตัวนี้ เพื่อช่วยชีวิตลุงคีแบ

ควังยอนทำการฝังเข็มรักษาม้าจนสำเร็จ แต่พวกหมอม้าหลวงอิจฉา จึงแอบวางยาพิษม้า ดีที่มองฮวานดูออก ทำให้กวางคยอนรอดไป

ด้านจียองเอง ก็สามารถใช้ความสามารถสอบเป็นหมอหญิงสำเร็จ แต่กลับถูกส่งไปที่โรงม้าหลวงควังยอนตัดสินใจผ่าศพวัวเพื่อหาสาเหตุ แล้วพบว่าต้นเหตุไม่ได้มาจากฝีดาษ  แต่น่าจะเป็นพิษจากสิ่งที่กินเข้าไป

หลังจากที่ช่วยกันหาสาเหตุ ก็ไม่พบว่ามีอาหารใดผิดปกติ จนกระทั่งจียองเริ่มติดโรค   ซึ่งเป็นเวลาเดียวกับที่ซองฮาเดินทางมาหาจียองที่ลีชอน

ในที่สุด ควังยอนก็หาสาเหตุของพิษได้ แต่ว่ามองฮวานไม่ยอมเชื่อ จียองเลยเสนอตัวเองมาทดลองรักษา และสามารถหายจริง ๆ เมื่อกลับมาเมืองหลวง พระราชาจึงตั้งโกจูมันเป็นหมอหลวงใหญ่ ทำให้มองฮวานและซองโจต่างก็ไม่พอใจ

ควังยอนตัดสินใจฝังเข็มเพื่อช่วยเพื่อนที่มีอาการสาหัส แต่เมื่อกลับมา แม้ว่าจะช่วยให้คน ๆ นั้นรอดตายได้ กลับถูกคนครหาเรื่องเป็นหมอม้าแต่ไปรักษาคน และถูกทหารทางการมาจับตัวไป

ควังยอนถูกจับไปโบยจนอาการหนักจากการที่ไปช่วยฝังเข็มให้คน แต่ทำให้เรื่องนี้คาใจเขา หมอหลวงใหญ่ คิดจะเปิดให้มีการรับสมัครหมอด้วยการสอบแทนการเสนอชื่อ และเอาตำราให้ควังยอนลองไปศึกษา ทำให้ควังยอนคิดจะลองฝึกเป็นหมอดู

ควังยอนตัดสินใจจะไปสอบเป็นหมอรักษาคน จียองจึงช่วยติวให้ และทำให้เขาสามารถสอบข้อเขียนในรอบแรกผ่านได้ แต่ก็ทำให้มองฮวานเกิดไม่พอใจขึ้นมา การสอบรอบสองเป็นการสอบฝังเข็ม จียองจึงไปยืมหุ่นสำหรับทดสอบฝังเข็มมาให้ทดลอง    

ควังยอนเตรียมเข้าสอบฝังเข็มในรอบที่สอง ซึ่งเขาเองค่อนข้ามีพรสวรรค์ด้านนี้ แม้แต่อินจูยังตกใจ แต่แล้ว ก่อนวันสอบเพียงวันเดียว มองฮวานกลับให้คนไปทุบมือของเขา แต่เขาก็พยายามฝืนที่จะไปสอบให้ได้

ในที่สุดควังยอนก็สอบเป็นหมอฝึกหัดได้สำเร็จ แต่การเข้าไปเรียนกลับไม่ใช่อย่างที่คิด เรียนวันแรกก็ถูกไล่ไปเรียนกับหมอหญิง อีกทั้งจับพลัดจับผลูต้องไปรักษาให้กับน้องสาวของชนชั้นสูงที่ฆ่าตัวตาย

ควังยอนพยายามช่วยชีวิตน้องสาวทูซิก แต่เมื่อฟื้นกลับถูกต่อว่า แต่ควังยอนก็เตือนสติไปด้วยดี เมื่อใกล้ถึงวันสอบ ควังยอนกลับถูกเพื่อนขังไว้ในห้องเก็บศพ แต่แล้วก็ทำให้เขาพบว่ามีศพที่ยังไม่ตาย และพยายามช่วยชีวิต

ในการสอบคัดเลือกเป็นหมอหลวง รอบสองที่ต้องสอบแบบจับคู่แข่งกัน มองฮวานได้สั่งให้อาจารย์ที่สอน แกล้งจับคู่ให้ควังยอน คู่กับคนที่เก่งที่สุดอย่างแทจู และยิ่งไปกว่านั้น คนที่พวกเขาต้องไปตรวจ กลับเป็นพระราชา..

ในการสอบรอบสอง ควังยอนตรวจพบอาการนิ่วในถุงน้ำดีที่ไม่มีในตำราแพทย์แต่มีอยู่ในโรคของสัตว์ แต่เมื่อพูดออกไปกลับถูกกล่าวหาว่าจาบจ้วงเบื้องสูง จนหน่วยงานแพทย์ประชุมเพื่อหามาตรการลงโทษ

ควังยอนตัดสินใจลาออกจากศูนย์พยาบาล เพื่อให้หมอกลับมาทำงาน และโกจูมันไม่เดือดร้อน แต่แล้วพระราชาเกิดประชวรหนัก โดยที่มองฮวานหาโรคไม่เจอ ทำให้โกจูมันตัดสินใจเชื่อและรักษา    ตามที่ควังยอนได้วินิจฉัยไว้

พระราชามีพระอาการดีขึ้น มองฮวานจึงตัดสินใจวางยาหมอหลวงใหญ่ เพื่อให้มาฝังเข็มไม่ได้ และตนจะได้เป็นคนฝังเข็มแทน แต่ควังยอนไปเจอและช่วยฝังเข็มช่วยหมอหลวงใหญ่ไว้ได้ สุดท้ายเมื่อรักษาพระราชาหาย มองฮวานจึงตัดสินใจลาออกจากตำแหน่งหัวหน้าหมอหลวง

องค์หญิงต้องการสารภาพรักกับควังยอน จึงให้จียองช่วยไปพามาเจอในงานเทศกาลโคมไฟแบบไม่ให้รู้ตัว มองฮวานรู้ว่าจียองไปเที่ยวในงานเทศกาลกับควังยอนจึงไม่พอใจมาก และใช้เป็นข้ออ้างเพื่อให้จียองแต่งงานกับซองฮา

อินจูรู้ความจริงเรื่องชาติกำเนิดของควังยอน แต่ยังไม่กล้าบอกออกไป   เพราะกลัวผลกระทบที่จะเกิดขึ้นกับจียอง ขณะที่มองฮวานไปรู้มาว่าควังยอนเคยพบกับลูกสะใภ้เสนาบดี จึงวางแผนเพื่อใส่ร้ายควังยอนให้ต้องโทษผิดจารีตกับสตรีชนชั้นสูง จนควังยอนถูกจับไป และกำลังจะถูกลงโทษ

ควังยอนถูกลากตัวไปสอบสวน แต่เพราะอึนโซของให้ทูซิกไปบอกความจริง บวกกับสาวใช้ยอมสารภาพ ทำให้ควังยอนรอดมาได้ และได้มาร่วมกับโกจูมันในการช่วยผ่าตัดฝีที่หน้าอกให้กับอึนโซ

ควังยอนได้รู้ความจริงแต่ไม่เชื่อ จึงพยายามไปสืบจนมั่นใจ แต่ก็ขอให้อินจูปิดบังเรื่องนี้ไว้ เพราะไม่อยากให้จียองต้องสูญเสียทุกอย่าง ส่วนโกจูมัน จู่ ๆ ก็เกิดล้มป่วย และขอลาพักอยู่กับบ้าน ควังยอนรู้สึกแปลกจึงจะไปหา แล้วก็พบโกจูมันล้มลงกับพื้น

หมอหลวงใหญ่เป็นฝีที่ศีรษะ ซึ่งระดมความเห็นจากหมอทั้งหลายแล้วไม่สามารถรักษาได้ แต่ควังยอนไปเจอเอกสารวิธีรักษาที่หมอหลวงใหญ่เคยคิดไว้ จึงเสนอให้ทำการผ่าตัดกระโหลก ซึ่งพระราชาก็ให้ควังยอนเอาชีวิตตัวเองเป็นเดิมพัน

ขณะที่กำลังหมดหนทาง เพราะว่ามีฝีเกิดใหม่ไปทับตรงเส้นเลือด แต่จียองก็เข้ามาเสนอให้ใช้วิธีเจาะกระโหลกจากด้านข้าง โรยยา  แล้วก็ดูดออกมา  ทำให้ช่วยหมอหลวงใหญ่ได้สำเร็จ  แต่แล้วมองฮวานก็รู้ว่าควังยอนคือลูกของคังโดจุน จองทูจึงส่งคนไปจับควังยอนมา

ซองฮาพาคนไปช่วยกควังยอน ทำให้รอดตายมาได้ และในที่สุด ควังยอนป่วยหนักด้วยอาการบาดทะยัก ทำให้มีการโทษว่าเป็นเพราะการผ่าตัด

มองฮวานเอาข้อเสนอช่วยชีวิตควังยอน โดยให้เนรเทศไปชายแดนมาต่อรองเอาตราประทับของตระกูลเบ็ก แล้วให้ซองฮาวางแผนช่วยควังยอนระหว่างทาง แต่แล้วก็ซ้อนแผนหลอกให้พวกจียองไปอีกที่ แล้วหลอกควังยอนไปเพื่อฆ่าทิ้งอีกที่

        มองฮวานวางแผนฆ่ากวางคยอนในน้ำ แต่ควังยอนก็รอดมาได้ และได้ไปตามหาหมอซาอัม ตามคำสั่งเสียของโกจูมัน ในที่สุดควังยอนก็ได้พบ และรู้ว่าเขาก็คือคนที่ช่วยชีวิตเขาไว้ตอนเด็ก ๆ และติดตามซาอัมไปยังต้าชิง

ควังยอนมาอยู่ที่ต้าชิง และได้ไปช่วยรักษาคนขายเกี๊ยว จากนั้นก็ได้ช่วยผ่าคลอดให้กับลูกเจ้าเมืองที่แต่งงานกับเจ้ากรมกลาโหม  ขณะที่ทางโชซอนก็เตรียมส่งหน่วยงานแพทย์ที่มีลีมองฮวานเป็นคนนำคณะเดินทางมาช่วยรักษาพระสนมของฮ่องเต้ต้าชิง

ซาอัมได้ข่าวเรื่องการป่วยของพระสนม จึงได้ไปบอกกวางคยอนเพราะคิดว่าเป็นโอกาสดีที่อาจจะทำให้กลับโชซอนได้ ควังยอนจึงไปสมัครและทำการทดลองรักษาตัวแทนที่เป็นโรคเดียวกัน แต่แล้วคนป่วยกลับติดเชื้อบาดทะยัก

ควังยอนทำการผ่าตัดอีกครั้ง เพื่อรักษาบาดทะยักจนสำเร็จ แต่ทางต้าชิง ก็เลือกมองฮวานเป็นผู้ถวายการรักษา ขณะที่จะย้ายไปเมืองอื่นคนไข้ที่ถูกทอดทิ้งต่างก็มาหาให้ควังยอนช่วยรักษา แต่จู่ ๆ ทางการต้าชิงก็มาจับตัวควังยอนไป

การรักษาของคณะหมอหลวงจากโชซอน ไม่สามารถรักษาพระสนมต้าชิงได้ ควังยอนจึงถูกเรียกตัวมารักษาในวัง โดยควังยอนยื่นเงื่อนไขว่าจะต้องไม่มีคนอื่น  และจะรักษาให้หายในห้าวัน   ไม่งั้นก็ยอมแลกด้วยชีวิต เมื่อรักษาหายควังยอนจึงได้รับสิทธิ์ให้กลับมายังโชซอน ขณะที่มองฮวานที่รู้เรื่องที่จียองจะตั้งร้านยาและโรงหมอส่วนตัว จึงรู้สึกไม่พอใจ และคิดจะขัดขวาง

ควังยอนกลับมาโชซอน แต่ไม่ยอมไปแจ้งกับคนที่รู้จัก และลอบรักษาคนที่ทางศูนย์รักษาโรคพิเศษปฏิเสธ จนกระทั่งชาวบ้านร่ำลือกันออกไป และอดีตเสนาฯ ขวาก็มาขอให้รักษา ขณะที่ซองฮา ต้องการจะช่วยจียองจากการถูกไล่จับกรณีสมาคมยา ทำให้ต้องได้รับบาดเจ็บ

เมื่อควังยอนรักษาใต้เท้าโอหาย ความจริงเรื่องศูนย์พยาบาลหลอกลวงเงินทอง ทอดทิ้งคนป่วยจึงแดงออกมา พระราชาจะปลดหมอหลวงใหญ่ แต่พระพันปีกับพระมเหสีขอร้องเอาไว้จึงทำให้ยังอยู่ในตำแหน่งได้

ทูตโชซอนในต้าชิงเดินทางกลับมา เพื่อขอบคุณพระราชาที่ได้ช่วยรักษาพระสนมต้าชิง แต่แล้วคน ๆ นั้นกลับเป็นควังยอน ในที่สุดพระราชาก็อภัยโทษ พร้อมแต่งตั้งให้เป็นขุนนางหมอช่วยในศูนย์พยาบาล แต่แล้วก็เจอปัญหาว่าการผ่าตัดรักษาฝีนั้นยังต้องเผชิญหน้ากับอุปสรรคบางอย่าง

        การผ่าตัดรักษาฝี กลับมีคนต้องตายด้วยผลข้างเคียงอย่างบาดทะยักและเลือดเป็นพิษไม่น้อย ทำให้หลายคนหวาดกลัววิธีการรักษานี้ เพื่อหาทางแก้ ควังยอนจึงทำให้ฝีที่แผลตัวเองอาการหนัก เพื่อหาวิธีรักษา ขณะที่มีคนชื่อยองกีโผล่มา โดยเป็นคนที่มีตำรารักษาฝี และดูจะไม่เป็นมิตรกับพวกควังยอนนัก

แม้จะผ่าตัดประสบความสำเร็จ แต่ก็เจอกับปัญหาเลือดไหลไม่ยอมหยุด แต่ควังยอนก็ใช้วิชาฝังเข็มเพื่อหยุดเลือดได้ในที่สุด แต่แล้วรัชทายาทก็มาเจออาการคล้ายเลือดเป็นพิษอีก ขณะที่มองฮวานได้เจอกับศิษย์นอกคอกของซาอัม และเห็นว่าเชี่ยวชาญด้านนี้ จึงคิดจะนำมารักษารัชทายาท เพื่อพยุงฐานะของตน

มองฮวานนำตัวยองกีเข้าวัง เพื่อจะมารักษารัชทายาทแทน โชคดีที่ควังยอนคิดตัวยาได้ทัน ทำให้สามารถรักษาจนจบ หลังจากจบเรื่องรักษารัชทายาท เมือหลวงกลับเกิดปัญหาโรคฝีดาษระบาด และองค์หญิงที่ได้ช่วยพาคนป่วยคนหนึ่งมาส่ง ก็เหมือนจะมีอาการคล้ายติดโรคด้วย

คนป่วยฝีดาษเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ที่สำคัญคือองค์หญิงติดเชื้อไปด้วย แต่หลังจากการสังเกตคนไข้ ทำให้ควังยอนคิดวิธีบรรเทาอาการฝีดาษได้ และนำไปใช้กับองค์หญิงด้วย แต่ยองกีเสนอมองฮวาน ว่าให้ใช้วิธีทำให้พระอาการแย่ลง เพื่อจะไม่ให้ควังยอนได้ผลงานไป

ควังยอนสามารถขออนุญาต และรักษาองค์หญิงจนหาย แต่แทนที่จะได้เลื่อนขั้นกับถูกฝ่ายเสนาบดีและพระพันปีใช้ข้ออ้างลบหลู่ราชวงศ์ (ด้วยการใช้อุปกรณ์รักษาสัตว์รักษาองค์หญิง) มากดดัน เพื่อให้พระราชาปลดควังยอนออก

        ควังยอนฟ้องร้องมองฮวานว่าได้ฆ่าหมอชื่อลียองอิ๊ก และฟ้องเสนาบดีซ้ายว่าได้ช่วยเหลือปิดบังคดี เสนาบดีต้องการเอาตัวรอด จึงคิดจะเอาตัวยองกีมาเล่นงานมองฮวาน แต่มองฮวานไหวตัวทันจึงส่งคนไปเผาบ้านเพื่อฆ่ายองกี ถึงซาอัมก็ไปช่วยมาได้ แต่ก็บาดเจ็บสาหัส

        ขณะที่ศาลยุติธรรมกำลังจะไต่สวนเสนาบดีกับมองฮวาน อาการประชวรของพระพันปีกลับทรุดลง และระบุจะให้มองฮวานรักษา ทำให้การไต่สวนต้องเลื่อนออกไป ขณะที่จียองไม่ยอมไปเมืองอื่น ตามที่ควังยอนกับซองฮาขอ และกลับมาสืบจนรู้ว่า แท้จริงแล้วลูกตระกูลคังของคังโดจุน ก็คือควังยอนไม่ใช่ตัวเอง

        อาการพระพันปีทรุดหนัก จนความจริงหลุดไปถึงหัวหน้าศูนย์พยาบาล พระราชาจึงจะให้ควังยอนรักษาแทน แต่พระพันปีก็ยืนกรานไม่ยอมรับ เมื่อจียองรู้เรื่องนี้เข้า จึงตัดสินใจที่จะเปิดเผยความจริงเรื่องชาติตระกูลของควังยอน

        เมื่อจียองเปิดเผยเรื่องชาติตระกูล ทำให้พระพันปียอมให้ควังยอนทำการผ่าตัด แต่เพราะร่างกายพระพันปีอ่อนแอ ทำให้หลังผ่าตัดชีพจรเกิดไม่เต้น ทำให้ควังยอนตัดสินใจทุบเพื่อกระตุ้นหัวใจจนช่วยได้ในที่สุด ขณะเดียวกันมองฮวานก็หลบหนีไป แต่ก็ถูกเสนาบดีส่งคนไปตามล่า

        ขณะถูกเนรเทศ มองฮวานตัดสินใจหนีไปหน้าสุสานคังโดจุน แล้วก็จบชีวิตตัวเองลง ส่วนจียองกำลังต้องถูกส่งกลับไปเป็นทาส ทำให้ทุกคนพยายามหาหนทางเพื่อจะให้จียองพ้นจากความเป็นทาสไปให้ได้

        ในที่สุดพระราชาก็อาศัยข้ออ้างที่เบ็กซ๊อกกูเคยสร้างความดีความชอบ และยกให้พ้นจากฐานะทาส ทำให้จียองพ้นจากทาสไปด้วย แต่เมื่อควังยอนกลับมาเป็นชนชั้นสูง ก็มีแต่คนเข้ามาข้องเกี่ยวจะให้เขาแต่งงานกับหญิงชนชั้นสูง แต่เขาก็ยืนกรานปฏิเสธ

        พระราชาเกิดป่วยหนัก จนไม่มีทางรักษา ควังยอนจึงตัดสินใจจะผ่าท้องเพื่อรักษาอาการลำไส้ทะลุ แต่ก็ถูกคัดค้าน แต่ควังยอนก็พยายามจนทำสำเร็จในที่สุด และจากผลงานครั้งนี้ คนที่เสี่ยงชีวิตมาช่วยพระราชาต่างก็ได้เลื่อนขั้นส่วนควังยอนก็ได้เลื่อนเป็นหมอหลวง

        ขุนนางกลุ่มเสนาบดีซ้าย พยายามที่จะขัดขวางไม่ให้ควังยอนเป็นหมอหลวง แต่พระราชากับพระพันปียืนกราน ทำให้ทำอะไรไม่ได้ ซองฮาเดินทางไปเรียนต่อที่ต้าชิง ส่วนควังยอนก็แต่งงานกับจียอง หลายปีให้หลัง ก็ได้รับแต่งตั้งเป็นเจ้าเมืองไปดูแลเมืองห่างไกล ซึ่งเขาก็ยังคงช่วยรักษาผู้คนอยู่ไม่เปลี่ยน

ขอบคุณเรื่องย่อจาก www.becmultimedia.com
 

Please take out with full credits:

http://www.popcornfor2.com/cafe/tags-ASIAN%20SERIES%20&%20VARIETY%20ON%20AIR%20IN%20THAILAND


TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


1
อยากรู้ข่าวรายการวาไรตี้และซีรีส์นานาชาติที่ออกอากาศในไทย ได้โดย Copy ลิงก์นี้ http://www.popcornfor2.com/cafe/user?id=302 **ข่าวทุกเรื่องได้รับการ CF ความถูกต้องจากทางช่องโดยตรงจ้า...ถ้าชอบข่าวที่รายงานให้ที่นี่ โปรดช่วยกันบอกต่อ ช่วยกันแชร์ลิงก์ให้กันด้วยนะคะ ขอบคุณหลาย ๆ เด้อ!!
+2

วันที่ 2016-10-11 13:29:20   
2
อัพเดทเรื่องย่อให้กันจ้า ... และขอเชิญเพื่อน ๆ ที่ชอบดูซีรีส์เกาหลี จีน ญี่ปุ่น แบบพูดไทย เชิญแวะไปพูดคุยอัพเดทเรื่องซีรีส์ได้ที่ http://forums2.popcornfor2.com/index.php?showtopic=63953 ยินดีต้อนรับทุก ๆ ท่านนะคะ
+1

วันที่ 2015-08-28 04:17:20   
3
ขอแจ้งข่าวว่าทางช่อง 3 มีการแก้ไขชื่อเรื่องจากเดิมคือ "กวางคยอน หมอม้าแห่งโชซอน" เป็น "ควังยอน หมอม้าแห่งโชซอน" ขออภัยในความไม่สะดวกนะคะ
+1

วันที่ 2015-08-28 16:28:51   
ความคิดเห็นที่ #10
+0

We're able to all make use of a collagen increase, hence the actual popularity associated with collagen shots. But with this particular supplement you are able to just have a few capsules each day with foods, and be on the way to power and elegance. www.superbeauty.us

It is indeed a minefield! Everywhere a person tread within the collagen extremely beauty treatments jungle, there's a danger, risk or rip-off. Many from the products that are touting the actual so known as collagen extremely beauty treatments are filled with toxins as well as harmful chemical substances. www.ultrabeauty.us

This is the reason why these items never meet their guarantees. The artificial chemicals which will make up these items are, basically, "dead. " The skin is organic and in existence and requirements organic care to aid a wholesome, beautiful situation. www.organiccare.us

Naturally, you'd not believe a Doberman might make the very best family dog. It is actually understandable to possess concerns. This short article will tackle your concerns and supply some useful insight in to this unique dog. www.bestfamilypets.us

Finding the right pet insurance for you personally and your own household animals could be tricky. Whilst pet insurance coverage is fairly new, there happen to be a sizable quantity of providers available on the market all stating their protection is the correct one for a person. www.bestpets.us

As funny as it might seem, there are a myriad of different great stuff that owners of those pets may enjoy to create the experience much more enjoyable, and the accessibility to them just about all online causes it to be even simpler to find all of them. www.celebpets.us

If you will be a stickler to keep high, physical healthcare standards on your own and your loved ones, then making certain your pet includes a safe, wholesome, and pleased life will go to be a top concern too. www.hotpets.us

When you are planning to include a dog into your loved ones, you should take your kids into thing to consider and determine what are good quality pets with regard to kids tend to be. Kids adore animals, however are much better with particular kinds as well as breeds from different age range. www.petsblog.us

Any Dog Sitter or even Dog Master will realize that after your own fun-filled day trip with your pets, there continues to be the typical admin function which must be done. For some this is often time-consuming as well as repetitive and it is the minimum enjoyable the main day. www.petsdiary.us

Today many people will use the web whenever they have to buy anything using their weekly meals shopping in order to insurance items. If you are searching for great dog houses which will accommodate your dog dog easily outside you have to take advantage of the Web. www.petshouse.us

When it involves pet baby strollers, the Gen7Pets Organization has taken care of immediately customer wants. They produced "Smart-Features" for his or her pet baby strollers, which make the consumer experience more fun. www.smartpets.us

After considerable research I've managed to locate ten dog friendly places to remain including 2 5 celebrity pet pleasant Bath resorts. Those resorts closest towards the city center appear very first. www.starpets.us

When you have observed as well as coached thousands of delivering presentations, you've most likely earned the best to supply what hard disks you probably the most crazy. With almost two decades in the commercial of instruction and training speakers, I will identify my personal top dog peeves. www.toppets.us

There are lots of debt administration services readily available for students. They additionally give several choices for the actual students to get free from a big debt. Students may locate financial debt management providers easily through browsing the web. www.managementservices.us

A well-written and frequently updated weblog might help promote nearly any type of business. Blogging might help target feasible clients, those who are interested inside a company's services or products. www.servicesblog.us

All coffee shop owners possess realized the actual impact of the interior design on the business. Cafes that didn't focus on this before are actually refurbishing in order to attract much more customers. The reason being a great restaurant involves a lot more than just the meals that is actually served inside it. www.servicescafe.us

Many of the greatest web web hosting services these days offer a number of different features that may often make your face spin if you're not certain what to consider. Trying to determine which features are essential and those you don't have any use for can be quite overwhelming. www.servicestoday.us

Most just about all major universities in the usa to my personal knowledge come with an alumni book, newsletter, or even magazine. However they are not every created similarly, let me personally explain. www.universitymagazine.us

The foundation of football could be traced in the historic past. Nevertheless, the online game has developed over a lot of years. Get introduced with a football information about origin and evolution from the game via this write-up. www.empirenews.us

Rather than visiting universal websites which also concentrate on general news and supply Bollywood news being an afterthought, you'd do nicely to depend on websites that focus on providing the most recent information as well as news associated with the Hindi movie industry within India. www.generalnews.us

Using the best Google android news applications, you can get access to all the most recent news stories constantly. The kind of news you would like when you wish is the actual focus of those apps which article. As well as, by the way in which, these are not only the very best, but they're the very best free Google android news applications! It's difficult to defeat that. www.newsapp.us

Using the increasing problems of worldwide warming as well as depletion associated with fossil energy sources, the huge potential associated with harnessing the solar power has acquired momentum like nothing you've seen prior. It may be the solar power revolution which brings eco-friendly power nearer. www.powernews.us

Universal Research offers results including not only webpages, but additionally videos, roadmaps, blogs, along with other online press. Learn more concerning the advantages and disadvantages of Common Search as well as what it's implications might be for present and future seo campaigns. www.universalnews.us

Finding trading education guidance for investment trading could be a frustrating endeavor sometimes. New investors often tell me it feels such as the options buying and selling community is really a very tight-lipped community having a high cost of entrance. www.eduadvice.us

Undergraduate college student enrollment in advanced schooling keeps growing at an amazing rate. The actual threats associated with lowering condition funding, federal assistance and educational funding allocations, have brought educational establishments are to depend on student registration and tuition like a revenue supply. www.eduadvice.us

Students in most parts from the world tend to be hardly recognizing that writing is really a skill. The requirement to make kids and student conscious of the requirement of composing skills has result in the development of on the internet education weblogs. www.edublog.us

This may be the second within the series upon inspiring academic stories, "What's employed in education? " The actual Kelly Yang task in Hong Kong provides American creativeness and crucial reasoning within the mix along with writing along with a love associated with children. www.educationalnews.us

People through all strolls of existence are recognized in this sort of educational set up, provided these people pass all of the requirements and satisfy the standards. The best benefit is that there are plenty of reputable distance training universities online for example Kaplan, DeVry, AIU and much more. www.educationcafe.us

The quantity of investment night clubs is increasing, but there's a secret in order to keeping the club in existence and prosperous in the present market. It's no lengthier enough in order to just swimming pool money. The buyer who ties a club only for that purpose will fail, probably getting the membership down by using it. www.educationclub.us

There are various kinds of educational microscopes as well as going through some essential considerations will help you find the one which best suits your requirements. The correct store would provide the choice associated with quality versions from top brands, and also show you in finding the right model to your requirements. www.educationmag.us


วันที่ 2017-03-20 18:20:57   
ความคิดเห็นที่ #9
+0

Tourism Turkey Turkey car rental Banks Turkey Restaurants Turkey Language institutes Turkey Arab schools Turkey Universities Turkey Shippers Turkey Tourist Enterprises Turkey Hospitals Turkey Turkey dental clinics Hair Transplant Turkey Cosmetic clinics Turkey Turkey Real Estate Property for sale Turkey Property for rent Turkey Times of prayer Turkey Istanbul Exchange rate of the Turkish lira against foreign currencies the dollar Photo Turkey Photo Mersin Turkey Photo Kayseri Turkey Photo Konya Turkey Gaziantep, Turkey Photos Photo Adana, Turkey Photo Ankara Turkey Pictures of Antalya Turkey Photo Bursa Turkey Photos Izmir, Turkey Photos Trabzon Turkey Photo Istanbul Turkey Embassies and government departments Turkey Transportation and public services Turkey Drug baldness cure hair loss Turkey Hair transplant experiments Turkey Prices Offers hair transplant Turkey Medicines and cosmetics Turkey Prices Cosmetic centers of Turkey operations Turkey experiences of cosmetic operations Education and study and institutes Turkey to study in Turkish universities Education institutes, universities study the experiences of Turkey Medical Tourism Medicine therapy experiments Turkey Hospitals and treatment centers Turkey Tourism attractions rent furnished apartments Turkey Rent a Car Turkey Programs trips tours enterprises Turkey Offers jobs Turkey Exhibitions Turkey Shopping Turkey Real Estate Sale Rent Turkey Istanbul Construction equipment building materials Turkey Industrial companies, household electrical appliances Turkey Food drinks Turkey Industrial machinery and equipment Turkey Furniture home furnishings Turkey Women Men's clothing fabric Children Turkey News Sports Turkey News Turkey Economy money stock Turkey Fashion Art Series representatives of Turkey News of universities Language Education Turkey Turkey Tourism News CV Turkey Marketplace Online Turkey

วันที่ 2017-02-13 07:17:47   
ความคิดเห็นที่ #8
+0

If the service does not match the quality or you need help, do not hesitate to contact our support team, there are many ways of useful phone numbers: comcast customer service

วันที่ 2017-01-13 14:27:01   
ความคิดเห็นที่ #7
+2

อยากรู้ข่าวรายการวาไรตี้และซีรีส์นานาชาติที่ออกอากาศในไทย ได้โดย Copy ลิงก์นี้ http://www.popcornfor2.com/cafe/user?id=302 **ข่าวทุกเรื่องได้รับการ CF ความถูกต้องจากทางช่องโดยตรงจ้า...ถ้าชอบข่าวที่รายงานให้ที่นี่ โปรดช่วยกันบอกต่อ ช่วยกันแชร์ลิงก์ให้กันด้วยนะคะ ขอบคุณหลาย ๆ เด้อ!!

วันที่ 2016-10-11 13:29:20   
ความคิดเห็นที่ #6
+0

free messenger imo imo download

วันที่ 2016-10-04 21:36:46   
ความคิดเห็นที่ #5
+0

เตรียมพบกับการกลับมาอีกครั้งของซีรีส์เกาหลีเรื่อง "ควังยอน หมอม้าแห่งโชซอน" ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 12.00 น. เริ่มตอนแรกวันอังคารที่ 26 กรกฎาคม 2559 ทางดิจิตอลทีวีช่อง 13...

วันที่ 2016-07-20 02:38:02   
ความคิดเห็นที่ #4
+0

มีทีเซอร์จาก TV3 Official มาฝากค่ะ วางไว้ที่โพสต์ด้านบนนะคะ

วันที่ 2015-09-04 21:36:21   
ความคิดเห็นที่ #3
+1

หยิบโปสเตอร์ฉบับแก้ไขชื่อเรื่องแล้ว..จากทางช่อง 3 มาฝากกันค่ะ

วันที่ 2015-09-01 18:20:48   
ความคิดเห็นที่ #2
+1

ขอแจ้งข่าวว่าทางช่อง 3 มีการแก้ไขชื่อเรื่องจากเดิมคือ "กวางคยอน หมอม้าแห่งโชซอน" เป็น "ควังยอน หมอม้าแห่งโชซอน" ขออภัยในความไม่สะดวกนะคะ

วันที่ 2015-08-28 16:28:51   
ความคิดเห็นที่ #1
+1

อัพเดทเรื่องย่อให้กันจ้า ... และขอเชิญเพื่อน ๆ ที่ชอบดูซีรีส์เกาหลี จีน ญี่ปุ่น แบบพูดไทย เชิญแวะไปพูดคุยอัพเดทเรื่องซีรีส์ได้ที่ http://forums2.popcornfor2.com/index.php?showtopic=63953 ยินดีต้อนรับทุก ๆ ท่านนะคะ

วันที่ 2015-08-28 04:17:20   
imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
Advertisement
Advertisement