ผู้โพส

0 จำนวน Like
19 จำนวน Point


เลือกคลีนซิ่ง อย่างไรให้เหมาะกับผิวเรา by Beauty Cottage

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2017-08-02 เวลา 15:50:48
0       0       1196      
Share
 

   

      เราใช้คลีนซิ่งในการทำความสะอาดผิวหน้า เพื่อจัดการเมคอัพ ฝุ่น มลภาวะ ต่างๆ ที่เราเจอในระหว่างวัน ให้ผิวหน้าของเราสะอาดหมดจด แต่บางครั้งการเลือกใช้คลีนซิ่งที่ไม่เหมาะกับผิวของเรา ก็สามารถส่งผลเสียต่อผิวเราได้เช่นกัน แล้วคลีนซิ่งก็มีมากมาย ทั้ง คลีนซิ่ง วอเตอร์ คลีนซิ่งออยล์ ฯลฯ แล้วเราจะใช้แบบไหนดีล่ะ ให้เหมาะกับผิวของเรา

ก่อนอื่นเราะต้องทราบเสียก่อนว่า เรามีผิวแบบไหน

ประเภทของผิว เราสามารถแบ่งออกได้ 5 ประเภท คือ

1. ผิวแห้ง

สำหรับคนที่ผิวแห้ง ปัญหาหลักๆ เลยก็คือ หน้าจะแห้งตึงหลังล้างหน้า ผิวเป็นขุยลอก แต่งหน้าแล้วเครื่องสำอางไม่ติดผิว แถมยังเป็นการกระตุ้นให้ผิวเกิดริ้วรอย และก่อให้เกิดการระคายเคืองอีกด้วย สิ่งที่คนผิวแห้งก็คือ “ความชุ่มชื้น”

     คลีนซิ่งที่เหมาะกับคนผิวแห้ง คือ คลีนซิ่งออยล์ เนื่องจาก ออยล์ให้ความชุ่มชื้นกับผิวได้ดี และลดการสูญเสียความชุ่มชื้นจากผิวได้ ยกตัวอย่างคลีนซิ่งที่ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว คลีนซิ่ง ออยล์ อโลเวร่า เพียวริฟายอิ้ง ที่มอบความชุ่มชื้นแก่ผิว ด้วยคุณค่าสารสกัดจากว่านหางจระเข้ และพืชออร์แกนิค มีคุณสมบัติช่วยเสริมความชุ่มชื้น และช่วยลดการระคายเคืองผิว

2. ผิวมัน

สำหรับผู้ผิวมัน ปัญหาที่ต้องเจอกันแทบทุกคนเลยก็คือ ความมันของใบหน้า และยังส่งผลถึงปัญหาสิว เนื่องจากน้ำมันใบหน้าถูกขับออกมากจนเกินไป และการแต่งหน้า เครื่องสำอางจะลบเลือนได้ง่ายมากๆ ไม่ติดทน

     คลีนซิ่งที่เหมาะที่สุดสำหรับสาวผิวมัน คือ คลีนซิ่ง วอเตอร์ หรือคลีนซิ่งที่ปราศจากน้ำมัน ในกลุ่มผิวมันนี้ เราจะต้องเน้นเรื่องการทำความสะอาดผิว เพื่อลดการอุดตัน และสิ่งสกปรก // คลีนซิ่ง วอเตอร์ อโลเวร่า เพียวริฟายอิ้ง มอบการทำความสะอาดเครื่องสำอางได้อย่างล้ำลึก โดยไม่ทิ้งความมันไว้บนใบหน้า ผสานคุณค่าจากว่านหางจระเข้ ช่วยให้ผิวเนียนนุ่ม ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม และแอลกอฮอล์

3. ผิวผสม

ในคนที่มีผิวผสมนั้น จะมีลักษณะผิว 2 แบบ คือ ผิวมัน และผิวแห้ง ผสมกัน หรือ ผิวมัน และผิวปกติ ก็ได้ ปัญหาที่พบบ่อยๆ คือ หน้าจะมันในเฉพาะช่วง T-Zone

     คลีนซิ่งที่เหมาะสมกับผิวผสม คือ คลีนซิ่ง วอเตอร์ เหมือนกับผิวมัน แต่เราจะต้องให้การดูแลผิวส่วน T-zone เป็นพิเศษ เพื่อลดการเกิดสิว

4. ผิวปกติ

ผิวปกติ จะสามารถเลือกใช้คลีนซิ่งแบบไหนก็ได้ ขึ้นอยู่กับไลฟสไตล์ เช่น คนที่แต่งหน้าจัดๆ ก็ควรจะเลือกใช้คลีนซิ่งออยล์ หรือแต่งหน้าเบาๆ สบายๆ ก็ควรใช้คลีนซิ่ง วอเตอร์

 5. ผิวแพ้ง่าย

สำหรับผิวแพ้ง่าย ต้องให้ความสำคัญในการเลือกผลิตภัณฑ์เป็นอย่างมาก เพราะผิวของกลุ่มนี้จะไวต่อสิ่งกระตุ้นต่างๆ เช่น ฝุ่น อุณหภูมิ นำหอม สี ฯลฯ และมักจะเกิดอาการคัน แสบผิวได้ง่าย

     ควรเลือกใช้คลีนซิ่งที่ปราศจากการก่อให้เกิดการระคายเคือง นอกจากนี้ยังให้เลือกดูตามสภาพผิวอื่นๆ อีกที คลีนซิ่งที่สาวๆ ผิวแพ้ง่ายมักใช้กัน อโลเวร่า เพียวริฟายอิ้ง แอนด์ มอยส์เจอไรซิ่ง ของ Beauty Cottage ที่ขึ้นชื่อว่า เป็นคลีนซิ่งออร์แกนิค ปราศจากน้ำหอม และพาราเบน ซึ่งเหมาะสมกับผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย สกักกจากสารธรรมชาติ และยังช่วยลดการระคายเคืองผิวได้ดี

     เมื่อเราเข้าใจสภาพผิวของเรากันแล้ว เราก็สามารถเลือกคลีนซิ่งที่เหมาะกับผิวของเราได้แล้วค่ะ แต่บางครั้งเราก็อาจจะมีการใช้คลีนซิ่งในรูปแบบอื่นๆ ด้วย ขึ้นอยู่กับ lifestyle การแต่งหน้าของเราด้วยค่ะ

 

 

 

 

 

 

 

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement