ผู้โพส

0 จำนวน Like
29 จำนวน Point


“ กากหมูผัดพริกแกง ” เมนูต่อยอดจากกากหมูเจียวร้อนๆ แสนอร่อย

หมวด Hot Share | โพสเมื่อ 2017-07-18 เวลา 13:21:24
0       0       921      
Share
 

กากหมูผัดพริกแกงเมนูต่อยอดจากกากหมูเจียวร้อนๆ แสนอร่อย

พูดถึงกากหมูเจียวร้อนๆ หอมแดงเจียว กระเทียมเจียว อีกหนึ่งเครื่องเคียงทานคู่เมนูต่างๆ เช่น ไก่ทอด ก๋วยเตี๋ยวเรือ ขนมจีบ อร่อยเคี้ยวกรุบๆกรอบๆ วันนี้เรามีสูตรการเจียวกากหมูที่สามารถเจียวเองง่ายๆได้ที่บ้านมาฝากกัน

เตรียมส่วนผสม  *มันหมูแข็ง 500 กรัม *เกลือป่น 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ *นำมันหมูแข็งหั่นให้ได้ขนาดความยาว 1.5 นิ้ว ส่วนความหนา 1 ซม. เพราะเวลานำไปเจียวมันหมูจะเล็กลงอีกเท่าตัว *กระทะขึ้นตั้งไฟแล้วใส่มันหมูลงในกระทะ แล้วเปิดไฟกลาง พยายามเกลี่ยมันหมูให้ทั่วๆ กระทะ *เมื่อเจียวมันหมูผ่านไป 5 นาที ให้เติมเกลือป่นลงไป เพื่อให้เกลือช่วยดึงน้ำมันออกจากมันหมู ช่วยให้ลดเวลาในการเจียวลง *ให้สังเกตมันหมูหดตัวลงและมีสีเหลืองแล้ว ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน *ขั้นตอนสุดท้ายโรยเกลือเล็กน้อยเพื่อเพิ่มรสชาติ

ทริคเล็กๆน้อยๆคู่ครัว : ควรเก็บน้ำมันที่ได้จากการเจียวมันหมูไว้ เพื่อใช้เจียวกระเทียมและหอมแดงต่อ

ส่วนกากหมูที่เจียวแล้ว หากใครเบื่อการทานแบบเดิมๆเราสามารถนำไปดัดแปลงให้เป็นเมนูที่มีรสชาติต่างๆน่าทานขึ้นมาได้อีกไม่ว่าจะเป็น กากหมูผัดพริกแกง ส้มตำโรยกากหมู ขนมจีนน้ำยาแซ่บๆหรือจะเลือกทานคู่กับน้ำพริก โรยบนข้าวสวยก็อร่อยในแบบออริจินอล สำหรับบทความดีๆสามารถติดตามอ่านได้ที่ https://www.facebook.com/meimeichuanchim/


 

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!