ผู้โพส

0 จำนวน Like
62 จำนวน Point


7 เรื่องที่ไม่ควรวางใจ รู้ไว้ก่อนสร้างบ้านตามแบบ

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2017-07-18 เวลา 12:07:33
0       0       1321      
Share
 

เมื่อเราได้ แบบบ้าน ที่เราต้องการ ไม่ว่าจะเป็น แบบบ้านโมเดิร์น แบบLoft หรือแม้แต่แบบบ้านฟรี จาก กทม สำนักงานโยธา หน่วยงานต่างๆ แม้แต่การดาวน์โหลดฟรีจากเว็บไซต์ต่างๆ ก็ใช่ว่าเราจะสามารถสร้างบ้านตามแบบได้เลยทันที ซึ่งมีอีกหลายปัจจัยที่คุณอาจยังไม่รู้ 7 เรื่องต่อไปนี้เป็นสิ่งที่ต้องรู้ไว้เพื่อเตรียมตัวสร้างบ้านตามแบบ ได้อย่างถูกต้อง

1.  งบประมาณ      เรื่องงบประมาณเป็นเรื่องสำคัญอันดับต้นๆ สำหรับคนที่ต้องการสร้างบ้าน แม้แต่คนที่มีแบบบ้านอยู่แล้ว หรือมีแบบบ้านที่ได้มาฟรี ก็ต้องคำนึงถึงเช่นเดียวกัน เพราะยังมีค่าใช้จ่ายอื่นๆ อีกเช่นเดียวกัน

2. ขนาดที่ดิน          สิ่งที่เราจำเป็นต้องทราบคือที่ดินนั้นมีขนาดเท่าไหร่ ระยะห่างจากถนนเท่าไหร่ และเราควรทราบถึงข้อกฎหมายเกี่ยวกับการปลูกสร้าง เพื่อจะได้สร้างบ้านตามแบบได้อย่างถูกต้อง

3. รู้ทิศของแดด และลม        เราจะประเมินจากทิศทางของที่ดินว่าแดดมาทางทิศไหนของพื้นที่ ลมพัดมาทางไหน เพื่อจะได้ออกแบบบ้านได้อย่างเหมาะสม

4. ขนาดห้องที่เหมาะสม       ส่วนมาก ห้องหลักๆ จะมีทั้ง ห้องนอน ห้องครัว ซึ่งขนาดของห้องจะแตกต่างกันออกไป ดังนั้นเมื่อเลือกแบบบ้านให้คำนึงถึงความจำเป็นต่อห้องนั้นๆ

5. แบบบ้านที่เหมาะกับสไตล์เรา          แบบบ้านในสไตล์ต่างๆ มีความแตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับผู้อาศัยว่าเรามีไลฟสไตล์แบบไหน ให้มองว่าปกติชีวิตของเราเป็นแบบไหน ถ้าชอบการทำอาหาร ห้องครัวก็อาจจะมีความสำคัญ ถ้ามีแขกมาบ้านเราบ่อยๆ ก็ต้องเลือกบ้านที่ห้องรับแขกขนาดใหญ่ หรือชอบความเรียบ แต่หรู ก็ต้องเป็นบบบ้านสไตล์โมเดิร์น

6. วัสดุการตกแต่ง                 หากเราได้แบบบ้านฟรีมา ก็ต้องคิดถึงเรื่องวัสดุที่ใช้ในการตกแต่ง เราต้องมองภาพอนาคตไว้เลยว่า เราอยากได้แบบไหน และจะต้องใช้วัสดุประเภทใดบ้าง

7. ผังใหม่ต้องมี                      แม้ว่าเราจะมีแบบบ้านแล้ว แต่เราก็ยังต้องทำผังบ้านใหม่ เพื่อให้มีขนาดเท่ากับที่ดินสำหรับปลูกสร้าง ก่อนที่จะไปขออนุญาตสร้างบ้าน

 

ในทุกข้อที่กล่าวมาล้วนมีความสำคัญก่อนการสร้างบ้านตามแบบทั้งนั้น โดยเฉพาะเรื่องการขออนุญาตสร้างบ้าน ซึ่งเราจะต้องมีเอกสารพร้อมที่จะยื่นเพื่อกอการก่อสร้าง การสร้างบ้านนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายๆ เลยใช่มั้ยล่ะคะ ทางที่ดีเราควรจะปรึกษากับวิศวกร สถาปนิก หรือบริษัทรับสร้างบ้าน ก็จะช่วยให้การสร้างบ้านตามแบบนั้นสะดวก รวดเร็ว และได้มาตรฐานยิ่งขึ้น

สำหรับผู้ที่ต้องการขอคำปรึกษา หรืออยากรู้ข้อมูล เกี่ยวกับการสร้างบ้านสามารถขอคำปรึกษากับเราได้ค่ะ ที่นี่เลย

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!