ผู้โพส

0 จำนวน Like
62 จำนวน Point


สูตรลับขัดผิวขาวด้วยสมุนไพร และสครับเกลือขัดผิวขาว คล้ำแค่ไหนก็ใสได้!!!!

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2017-07-13 เวลา 11:08:38
0       0       1284      
Share
 

ใครอยากมีผิวสวย ขาว เนียนนุ่ม ยกมือขึ้นค่ะ !!!!! ด้วยมลภาวะ ต่างๆ แสงแดด ลม ฝุ่น ควัน สารพัด ทำให้ผิวของเราหมองคล้ำดำกร้าน แล้วด้วยอายุที่มากขึ้น การผลัดเซลล์ผิวเสื่อมประสิทธิภาพลงอีก เราจะทำอย่างไรกันดีล่ะ

วันนี้เราจะมาบอกสูตร การขัดผิว วิธีต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นสมุนไพร หรือ สครับเกลือขัดผิว ค่ะ

1. สูตรขัดผิวขาวด้วย มะขามเปียก นมสด และน้ำผึ้ง

ใช้มะขามเปียก 1 กำมือ ผสมกับนมสด 1 แก้ว คนให้เข้ากันแบบเนื้อข้นๆ จากนั้นให้เติมน้ำผึ้งลงไป 3 ช้อนโต๊ะ คนให้เข้ากัน แค่นี้ก็สามารถนำมาขัดได้ทั่วเรือนร่างแล้วค่ะ จากนั้นพอกทิ้งไว้ประมาณ 15 – 20 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด

สูตรนี้เป็นการฆ่าเชื้อแบคทีเรียบนผิว และสิ่งสกปรก ให้หลุดออกจากรูขุมขนได้อย่างอ่อนโยนค่ะ

2. สูตรขัดผิวด้วย ขมิ้น น้ำผึ้ง และมะนาว

ให้นำผงขมิ้นชันประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ ผสมกับน้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ มะนาว 2 ช้อนโต๊ะ คนให้เข้ากัน แล้วนำมาขัดผิวให้ทั่วเรือนร่าง พอกทิ้งไว้ 20 – 30 นาที แล้วล้างออกให้สะอาด แนะนำให้ทำอาทิตย์ละ 1-2 ครั้ง

3. สูตรขัดผิวด้วยน้ำมะนาว

ผ่ามะนาวครึ่งลูก แล้วบีบเอาน้ำในปริมาณที่เพียงพอต่อการนำมาขัดผิวทั่วร่าง จากนั้นให้นำเปลืองมะนาวที่ได้ผ่าไว้ มาแช่กับน้ำมะนาว จากนั้นนำเปลือกมะนาวมาขัดถูตามผิว ทิ้งไว้ประมาณ 5 นาที แล้วล้างตัวให้อาด กรด AHA จากมะนาว จะช่วยผลัดเซลล์ผิว และยังไปกระตุ้นการเผยผิวใหม่ขึ้นมาแทน

4. สูตรขัดผิวขาวด้วยมะกรูด น้ำผึ้ง และนมสด

นำมะกรูด 1 ลูก ผ่าครึ่ง แล้วคั้นน้ำมาผสมกับนมสด 1 แก้ว และน้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ คนให้เข้ากัน แล้วนำมาขัดผิวจนทั่ว ให้พอกทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที แล้วล้างออก

มะกรูดจะช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว หรือเสื่อมสภาพออก และช่วยให้ผิวที่หมองคล้ำ กลับมากระจ่างใส นวลยิ่งขึ้น นมสด และน้ำผึ้ง จะช่วยให้ผิวเนียน นุ่มชุ่มชื้น

5. สูตรขัดผิวด้วย สครับเกลือขัดผิว

สูตรนี้เหมาะสำหรับ ผู้ที่ไม่สะดวกหาอุปกรณ์ตามวิธีด้านบนๆ นะคะ เป็นวิธีการที่ง่ายๆ โดยการใช้ สครับเกลือขัดผิวนั่นเอง แต่การเลือกใช้สครับนั้น ขอแนะนำเป็นของ Beauty Cuisine Milk Salt Scrub จาก Beauty Market ถามว่าทำไมต้องเป็นตัวนี้ เพราะว่าสครับตัวนี้มีส่วนผสมหลักคือ น้ำนม จากสูตรด้านบนส่วนใหญ่ก็จะมีส่วนผสมที่เป็นนมสด เช่นเดียวกันค่ะ

วิธีการขัดแบบง่ายๆ ใช้สครับเกลือขัดผิว ขัดเบาๆ ไปทั่วร่าง โดยให้เน้นช่วงผิวที่หยาบกร้าน เช่น ข้อศอก หัวเข่า เป็นต้น

สครับเกลือขัดผิวอันนี้ มีความละเอียดมากๆ ไม่บาดผิว ผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อม และตายออก พร้อมบำรุงผิวด้วย ของ โปรตีนน้ำนม คอลลาเจน และกลูต้าไธโอน ช่วยให้ผิวเนียนนุ่ม กระชับ ไม่แพ้สมุนไพรเลยค่ะ

 

หากทำตามบ่อยๆ สภาพผิวก็จะดีขึ้น กระจ่างใสขึ้น น่าสัมผัสแน่นอนค่ะ *** อย่าลืม บำรุงผิวด้วยโลชั่น *** หลังการขัดผิวด้วยนะคะ เคล็ดลับการดูแลผิว https://www.facebook.com/beautymarketfanpage/

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!