ผู้โพส

553 จำนวน Like
553 จำนวน Point


เขียนสัญญาจ้าง บริษัทรับสร้างบ้าน อย่างไร? ไม่ให้งบบานปลาย

หมวด | โพสเมื่อ 2017-07-04 เวลา 17:29:27
0       0       1039      
Share
 

งานสร้างบ้าน แทบทุกที่จะต้องมีการเปลี่ยนแปลงแบบ วัสดุ แม้แต่บริษัทรับสร้างบ้านที่เราจ้าง ซึ่งได้วางแผนงานมาเป็นอย่างดี ก็อาจจะต้องมีแก้ไขเปลี่ยนแปลง เป็นเรื่องธรรมดา ซึ่งการเปลี่ยนแปลงนั้นมีผลต่อราคาการสร้างบ้านเสมอ เพื่อเป็นการป้องกันความวุ่นวาย ทั้งฝ่ายเรา และ บริษัทรับสร้างบ้าน การทำสัญญานั้นควรเป็นไปด้วยความรอบคอบ

การทำสัญญากับบริษัทรับสร้างบ้าน จะมีด้วยกัน 2 ส่วน

  1. สัญญา
  2. แบบการก่อสร้าง หรือ BOQ

นอกเหนือจากเอกสารทั้งสองนี้แล้ว สัญญาการก่อสร้างควรที่จะกำหนดเรื่อง “งานเพิ่ม-ลด* เอาไว้ด้วย เช่น เรื่องการคิดราคา จะต้องคิดจากราคาต่อหน่วยในสัญญาที่ทำกันตั้งแต่เริ่มงาน หรือการคิดราคาตามสัญญา

สัญญาว่าจ้างการก่อสร้างกับบริษัทรับสร้างบ้าน ที่สำคัญๆ ควรมีดังนี้

  • ระยะเวลาการก่อสร้าง
  • ข้อตกลงเรื่องราคาการก่อสร้าง
  • ระยะเวลาการรับประกันคุณภาพงานก่อสร้าง
  • อื่นๆ เช่น ค่าดำเนินการ การเลือกวัสดุ การเปลี่ยนแปลงงาน

การเลือกบริษัทรับสร้างบ้านก็เป็นอีกหนึ่งที่เราควรให้ความสำคัญ เพราะบริษัทรับสร้างบ้านที่ดี มีคุณภาพ จะเป็นผลดีต่อบ้านของเราเองด้วย มีวิศวกรที่ได้รับการรับรอง และมีผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านให้เราได้ปรึกษา จะช่วยเราได้เยอะเลย คำแนะนำเพิ่มเติม เกี่ยวกับบริษัทรับสร้างบ้านต้องที่นี่

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement