ผู้โพส

553 จำนวน Like
553 จำนวน Point


5 วิธีล้างเครื่องสำอางแบบผิดๆ ใครทำอยู่เลิกซะ by Beauty Cottage

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2017-06-26 เวลา 10:25:18
0       1       1328      
Share
 

การล้างเครื่องสำอางเป็นสิ่งสำคัญที่สาวๆ จะต้องเรียนรู้วิธีการล้างอย่างถูกวิธี และเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ให้ถูกต้องด้วย ไม่เช่นนั้น เมคอัพทั้งหลาย อาจจะตกค้างอยู่บนใบหน้า และสิวเห่อแน่นอนค่ะ ใครที่ทำความสะอาดผิวหน้า ดังต่อไปนี้ แนะนำให้เลิกเลยนะคะ

 1. ล้างลิปสติกเป็นอันดับสุดท้าย ในช่วงที่ล้างเครื่องสำอาง หากคุณเป็นคนที่ล้างเบส และรองพื้นเป็นอันดับแรกแล้วล่ะก็ รีบเปลี่ยนเลยค่ะ การล้างเครื่องสำอางที่ถูกต้อง จะต้องเริ่มจากการล้างลิปสติก บนริมฝีปากก่อน เพื่อไม่ให้ลิปสติกไปเปื้อนส่วนอื่นๆ บนใบหน้า และเลือกใช้ อาย รีมูฟเวอร์ ที่อ่อนโยนต่อผิวอย่าง ALOE VERA LIP & EYE REMOVER ที่เป็น อาย รีมูฟเวอร์ ว่านหางจระเข้ ที่สามารถทำความสะอาดลิปสติก ได้อย่างหมดจด และไม่ต้องกังวลว่าริมฝีปากจะแห้งแตก เพราะนี่มีส่วนผสมของว่านหางจระเข้ที่ช่วยบำรุงริมฝีปาก ให้ชุ่มชื้น ไม่แห้งตึง
   
 2. ล้างเปลือกตาด้วยการขยี้แรงๆ การขยี้แรงๆ ไม่ได้ช่วยให้เมคอัพหลุดออกจากผิวเราจนหมดนะคะ ยิ่งขยี้แรงจะเกิดผลเสยต่อผิวรอบดวงตาของเราค่ะ โดยเฉพาะบริเวณผิวรอบดวงตาเป็นจุดที่บอบบาง หากเราขยี้แรงๆ ทำให้ผิวเกิดการระคายเคืองได้ วิธีการเช็ดคือ เราต้องใช้ อาย รีมูฟเวอร์ เหมือนที่เช็ดลิปสติกแหละค่ะ เทลงแผ่นสำลี แล้วกดลงไปเบาๆ ที่บริเวณรอบดวงตาประมาณ 30 วินาที แล้วเอาออก ถ้าใช้ อาย รีมูฟเวอร์ ว่านหางจระเข้ ก็จะเป็นการบำรุงผิวรองดวงตา ให้ชุ่มชื้นไปในตัวด้วย ลดความแห้งกร้าน และรอยเหี่ยวได้ค่ะ วิธีการนี้จะช่วยให้ อายไลนเนอร์ อายแชโดว์ หลุดออกได้ดี
   
 3. ใช้ครีมกันแดด แต่ไม่ใช้ Cleansing ครีมกันแดดอาจจะไม่ทำให้รูขุมขนอุดตัน ได้เท่ากับรองพื้นหรือบีบี และแป้ง แต่เราจะมั่นใจได้อย่างไรว่า ใช้แค่โฟมล้างหน้า สามารถล้างครีมกันแดดออกได้อย่างหมดจด แต่อันที่จริงแล้วครีมกันแดดสามารถทำให้ผิวอุดตันได้นะ เพื่อความสะอาดควรใช้ Cleansing ในการทำความสะอาดเถอะค่ะ หากกลัวจะแพ้ ก็จะแนะนำให้ใช้ คลีนซิ่งว่านหางจระเข้ ALOE VERA PURIFYING & MOISTURISING CLEANSING WATER ที่สามารถล้างเครื่องสำอางได้อย่างล้ำลึก โดยไม่ทิ้งความมันไว้บนใบหน้า และเป็นส่วนผสมจากว่านหางจระเข้ ช่วยบำรุงให้ผิวชุ่มชื้นขณะเช็ด และเหมาะสำหรับผู้ที่เป็นสิว กับผิวแพ้ง่ายค่ะ
   
 4. ใช้ Cleansing Water ล้างเครื่องสำอางที่กันน้ำ ไม่เหมาะนะคะ เพราะ Cleansing water นั้นไม่สามารถเช็ดเครื่องสำอางที่กันน้ำออกได้หมด ควรใช้ คลีนซิ่งแบบออยล์ ดีกว่าค่ะ คลีนซิ่งออยล์ ว่านหางจระเข้ ALOE VERA PURIFYING & MOISTURISING DEEP CLEANSING OIL เหมาะสำหรับเช็คเมคอัพที่กันน้ำ อย่างมาสคาร่าสูตรกันน้ำ ก็สามารถเช็ดออกได้ง่าย และหมดจดกว่า
   
 5. ใช้สำลีแผ่นเดียวล้างเครื่องสำอางทั้งหน้า สำลีที่เต็มไปด้วย รองพื้น แป้ง บลาๆ ใช้สำลีแผ่นเดียวคงไม่ดีมั้งคะ ยิ่งทำให้ผิวหน้าเราสกปรกมากขึ้นไปอีกค่ะ แนะนำให้เปลี่ยนสำลีเช็ด จนกว่าสำลีจะขาวนะคะ อย่าไปกลัวเปลืองค่ะ

หากว่าการแต่งหน้าเป็นสิ่งที่จำเป็นในชีวิต และเราก็มักจะวุ่นไปกับการแต่งหน้าให้สวย แต่อย่าละเลยที่จะล้างเครื่องสำอางเหล่านั้น ให้ถูกวิธีด้วยนะคะ เพราะนี่เป็นอีกหนึ่งเคล็ดลับผิวหน้าสวยใส ที่ละเลยไม่ได้เด็ดขาดค่ะ 

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


ความคิดเห็นที่ #1
+0

[URL=http://ext.truemoney.com/promotion/wallet7/]http://ext.truemoney.com/promotion/wallet7/ [/URL]

วันที่ 2017-06-28 19:30:09   
imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement