ผู้โพส

332 จำนวน Like
725 จำนวน Point


[ซีรีส์จีน] ฤทธิ์มีดสั้น ช่อง 28

หมวด บันเทิงจีน | โพสเมื่อ 2017-06-22 เวลา 01:15:52
2       5       1797      
Share
 


เรื่อง ฤทธิ์มีดสั้น

ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 14.00 น.

เริ่มตอนแรกวันอังคารที่ 15 สิงหาคม 2560**

ทาง

**อัพเดท 09/08/60


เรื่องย่อ :

หลังจากที่สืบหาความจริงแล้ว ในที่สุดลี้คิมฮวงก็พบว่าเรื่องราวทั้งหมดมีอ๋องฮุ้งเป็นผู้บงการอยู่เบื้องหลัง อ๋องฮุ้งมีแผนการที่จะโค่นล้มราชบัลลังก์และสถาปนาตนเองขึ้นเป็นฮ่องเต้ ในเวลานี้ราชสำนักกำลังระส่ำระส่าย พสกนิกรตกทุกข์ได้ยาก ลี้คิมฮวงตัดสินใจกำจัดอ๋องฮุ้งเพื่อให้ฮ่องเต้ทรงปกครองแผ่นดินด้วยความผาสุก แต่ถึงกระนั้นก็ตามลี้คิมฮวงก็ต้องสูญเสียเอี่ยเอี่ยม หญิงสาวอีกคนซึ่งหลงรักลี้คิมฮวง เธอได้พลีชีพเพื่อปกป้องชีวิตของลี้คิมฮวงด้วย …

เสี่ยงกัวกิมฮ้ง เจ้าสำนักจินเฉียน มีลูกชายนามว่า เสี่ยงกัวฮุย เปิดค้าเงินค้าทองในเมืองหลวง ลี้คิมฮวงเกิดความสงสัยในตัวเสี่ยงกัวกิมฮ้งและลูกชายขึ้นมา ด้วยเหตุผลนี้ลี้คิมฮวงและอาฮุย (อู๋จิง) สหายคนสนิมจึงพากันเริ่มต้นสืบหาความจริง ทางด้านอาฮุย เขาแอบหลงรักซึงเสียวอั๊งแต่นางกลับมีใจให้ลี้คิมฮวง ลี้คิมฮวงไม่อยากทำลายความรักและมิตรภาพ เขาจึงแอบหนีจากทั้งคู่ไป แต่ในเวลาที่มีภารกิจอยู่ตรงหน้า ลี้คิมฮวงจะเรียกให้อาฮุยเข้าเมืองหลวงเพื่อร่วมมือกับตน รวมถึงใช้โอกาสนี้ช่วยให้อาฮุยกับซึงเสียวอั๊งได้สมรสกันอีกด้วย

ในราชสำนักมีพระราชธิดาองค์หนึ่งที่เป็นใบ้ นามว่าองค์หญิงเต็กอัง พระองค์ได้ถูกฮองไทเฮาหมั้นหมายให้อภิเษกกับกิมจี่กวงซึ่งเป็นคนดูแลพระคลังหลวง ต่อมากิมจี่กวงหายตัวไปและเงินในท้องพระคลังจำนวนสองล้านห้าแวนตำลึงก็หายไปด้วย ทำให้องค์หญิงเต็กอังทรงเสียพระทัยเป็นอันมาก องค์หญิงเชื่อว่ากิมจี่กวงต้องไม่ใช่คนร้ายที่ปล้นเงินหลวงไป เขาถูกใส่ร้ายป้ายสีอย่างแน่นอน ด้วยเหตุนี้ ฮองไทเฮาจึงทูลขอให้ฮ่องเต้มีราชโองการให้ลี้คิมฮวงสืบหาความจริงเรื่องนี้

เรื่องราวของเรื่องเริ่มจากมหันตภัยครั้งยิ่งใหญ่ซึ่งนองไปด้วยเลือด หลังจากผ่านพ้นมหันตภัยครั้งนี้แล้ว ผู้เฒ่าเทียนจีได้พาซึงเสียวอั๊ง หลานสาวถอนตัวจากยุทธภพ แต่นึกไม่ถึงว่ามหันตภัยในครั้งนี้กลับทำให้ หลิ่มซีอิม (เซียวเฉียง) หญิงในดวงใจของลี้คิมฮวงต้องเสียชีวิต แม้ว่าซึงเสียวอั๊งจะมีใจให้กับลี้คิมฮวงเพียงใดก็ตาม แต่เขากลับไม่สามารถลืมหลิ่มซีอิมหญิงในดวงใจได้ วันหนึ่งฮ่องเต้มีราชโองการถึงลี้คิมฮวงให้เดินทางเข้าเฝ้าพระองค์ ถึงแม้ว่าลี้คิมฮวงจะไม่ได้เป็นข้าราชการแต่เขาก็เป็นที่นับถือของผู้คนในราชสำนัก หลังจากที่ลี้คิมฮวงเข้าเฝ้าฮ่องเต้แล้ว เขาก็พาซึงเสียวอั๊งเดินทางไปซานซีทันที

“ลี้น้อยมีดบิน” ลี้คิมฮวง (เจียวเอินจวิ้น) ชายหนุ่มรูปงามที่เปี่ยมไปด้วยความรู้ความสามารถไม่ว่าบุ๋นและบู๊ สกุลลี้รับราชการในราชสำนักหมิงถึงเจ็ดชั่วอายุคนด้วยกัน แต่ลี้คิมฮวงกลับไม่ต้องการเจริญรอยตามบรรพชน เขารักชีวิตอันอิสระ ดังนั้นจึงหันหลังให้แก่ชีวิตข้าราชการ

ติดตามชม เรื่องราวการท่องยุทธภพของลี้คิมฮวง ลี้น้อยมีดบินผู้ไม่เคยพลาดเป้าได้ในซีรีส์จีนกำลังภายใน “ฤทธิ์มีดสั้น” ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 14.00-15.00 น. ทางช่อง 28

ขอบคุณเรื่องย่อจาก www.thaitv3.com

Please take out with full credits:

http://www.popcornfor2.com/cafe/tags-ASIAN%20SERIES%20&%20VARIETY%20ON%20AIR%20IN%20THAILAND


TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


ความคิดเห็นที่ #5
+0

แจ้งเลื่อนวันออกอากาศตอนแรกเป็น วันอังคารที่ 15 สิงหาคมนี้นะคะ หากมีการเปลี่ยนแปลงอีก จะมาอัพเดทข่าวให้ทราบนะคะ

วันที่ 2017-08-09 11:42:35   
ความคิดเห็นที่ #4
+0

แจ้งข่าวนะคะ ว่า "ฤทธิ์มีดสั้น" จะออนแอร์ตอนแรกวันที่ 8 สิงหาคมนี้นะคะ ขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ ที่นี้ ค่ะ

วันที่ 2017-07-18 17:44:30   
ความคิดเห็นที่ #3
+0

เรื่องย่อ : หลังจากที่สืบหาความจริงแล้ว ในที่สุดลี้คิมฮวงก็พบว่าเรื่องราวทั้งหมดมีอ๋องฮุ้งเป็นผู้บงการอยู่เบื้องหลัง อ๋องฮุ้งมีแผนการที่จะโค่นล้มราชบัลลังก์และสถาปนาตนเองขึ้นเป็นฮ่องเต้ ในเวลานี้ราชสำนักกำลังระส่ำระส่าย พสกนิกรตกทุกข์ได้ยาก ลี้คิมฮวงตัดสินใจกำจัดอ๋องฮุ้งเพื่อให้ฮ่องเต้ทรงปกครองแผ่นดินด้วยความผาสุก แต่ถึงกระนั้นก็ตามลี้คิมฮวงก็ต้องสูญเสียเอี่ยเอี่ยม หญิงสาวอีกคนซึ่งหลงรักลี้คิมฮวง เธอได้พลีชีพเพื่อปกป้องชีวิตของลี้คิมฮวงด้วย … เสี่ยงกัวกิมฮ้ง เจ้าสำนักจินเฉียน มีลูกชายนามว่า เสี่ยงกัวฮุย เปิดค้าเงินค้าทองในเมืองหลวง ลี้คิมฮวงเกิดความสงสัยในตัวเสี่ยงกัวกิมฮ้งและลูกชายขึ้นมา ด้วยเหตุผลนี้ลี้คิมฮวงและอาฮุย (อู๋จิง) สหายคนสนิมจึงพากันเริ่มต้นสืบหาความจริง ทางด้านอาฮุย เขาแอบหลงรักซึงเสียวอั๊งแต่นางกลับมีใจให้ลี้คิมฮวง ลี้คิมฮวงไม่อยากทำลายความรักและมิตรภาพ เขาจึงแอบหนีจากทั้งคู่ไป แต่ในเวลาที่มีภารกิจอยู่ตรงหน้า ลี้คิมฮวงจะเรียกให้อาฮุยเข้าเมืองหลวงเพื่อร่วมมือกับตน รวมถึงใช้โอกาสนี้ช่วยให้อาฮุยกับซึงเสียวอั๊งได้สมรสกันอีกด้วย ในราชสำนักมีพระราชธิดาองค์หนึ่งที่เป็นใบ้ นามว่าองค์หญิงเต็กอัง พระองค์ได้ถูกฮองไทเฮาหมั้นหมายให้อภิเษกกับกิมจี่กวงซึ่งเป็นคนดูแลพระคลังหลวง ต่อมากิมจี่กวงหายตัวไปและเงินในท้องพระคลังจำนวนสองล้านห้าแวนตำลึงก็หายไปด้วย ทำให้องค์หญิงเต็กอังทรงเสียพระทัยเป็นอันมาก องค์หญิงเชื่อว่ากิมจี่กวงต้องไม่ใช่คนร้ายที่ปล้นเงินหลวงไป เขาถูกใส่ร้ายป้ายสีอย่างแน่นอน ด้วยเหตุนี้ ฮองไทเฮาจึงทูลขอให้ฮ่องเต้มีราชโองการให้ลี้คิมฮวงสืบหาความจริงเรื่องนี้ เรื่องราวของเรื่องเริ่มจากมหันตภัยครั้งยิ่งใหญ่ซึ่งนองไปด้วยเลือด หลังจากผ่านพ้นมหันตภัยครั้งนี้แล้ว ผู้เฒ่าเทียนจีได้พาซึงเสียวอั๊ง หลานสาวถอนตัวจากยุทธภพ แต่นึกไม่ถึงว่ามหันตภัยในครั้งนี้กลับทำให้ หลิ่มซีอิม (เซียวเฉียง) หญิงในดวงใจของลี้คิมฮวงต้องเสียชีวิต แม้ว่าซึงเสียวอั๊งจะมีใจให้กับลี้คิมฮวงเพียงใดก็ตาม แต่เขากลับไม่สามารถลืมหลิ่มซีอิมหญิงในดวงใจได้ วันหนึ่งฮ่องเต้มีราชโองการถึงลี้คิมฮวงให้เดินทางเข้าเฝ้าพระองค์ ถึงแม้ว่าลี้คิมฮวงจะไม่ได้เป็นข้าราชการแต่เขาก็เป็นที่นับถือของผู้คนในราชสำนัก หลังจากที่ลี้คิมฮวงเข้าเฝ้าฮ่องเต้แล้ว เขาก็พาซึงเสียวอั๊งเดินทางไปซานซีทันที “ลี้น้อยมีดบิน” ลี้คิมฮวง (เจียวเอินจวิ้น) ชายหนุ่มรูปงามที่เปี่ยมไปด้วยความรู้ความสามารถไม่ว่าบุ๋นและบู๊ สกุลลี้รับราชการในราชสำนักหมิงถึงเจ็ดชั่วอายุคนด้วยกัน แต่ลี้คิมฮวงกลับไม่ต้องการเจริญรอยตามบรรพชน เขารักชีวิตอันอิสระ ดังนั้นจึงหันหลังให้แก่ชีวิตข้าราชการ ติดตามชม เรื่องราวการท่องยุทธภพของลี้คิมฮวง ลี้น้อยมีดบินผู้ไม่เคยพลาดเป้าได้ในซีรีส์จีนกำลังภายใน “ฤทธิ์มีดสั้น” ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 14.00-15.00 น. ทางช่อง 28 ขอบคุณเรื่องย่อจาก www.thaitv3.com

วันที่ 2017-07-13 19:52:23   
ความคิดเห็นที่ #2
+0

อัพเดทข่าวให้แฟนข่าวทราบค่ะ กำหนดการออกอากาศของซีรีส์จีนเรื่อง "ฤทธิ์มีดสั้น" อาจมีการเปลี่ยนแปลงวันเริ่มออกอากาศได้นะคะ .. ถ้าหากมีการปรับเปลี่ยนอย่างใด จะมาแจ้งข่าวให้ทราบต่อไปค่ะ..

วันที่ 2017-06-23 12:05:12   
ความคิดเห็นที่ #1
+0

และแล้วซีรีส์จีนเรือง "ฤทธิ์มีดสั้น" ก็กลับมา..หลังจากเกิดปัญหาบางประการทำให้ซีรีส์จีนเรื่อง "ฤทธิ์มีดสั้น" จำเป็นต้องถูกเลื่อนออกไป มาคราวนี้ทางช่อง 28 พร้อมที่จะนำกลับมาฉายให้ได้ชมกันแล้วนะคะ จะเริ่มตอนแรก 18 กรกฎาคมนี้ บ่ายสองโมง เจอกันหน้าจอช่อง 28 แล้วพบกันค่ะ

วันที่ 2017-06-22 01:23:14   
imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
Advertisement
Advertisement