ผู้โพส

332 จำนวน Like
725 จำนวน Point


[ซีรีส์เกาหลี] ฮงกิลดอง จอมโจร...โดนใจ ช่อง 28

หมวด บันเทิงเกาหลี | โพสเมื่อ 2017-06-20 เวลา 20:49:20
2       2       1799      
Share
 


เรื่อง ฮงกิลดอง จอมโจร...โดนใจ

ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 17.00 น.

เริ่มตอนแรกวันอังคารที่ 4 กรกฎาคม 2560

ทาง


เรื่องย่อ ฮงกิลดอง จอมโจร..โดนใจ (4 ก.ค.)

ออกอากาศ: จันทร์-ศุกร์ 17.00 น. ช่อง 28
 
เกริ่นนำ:
แม้ต้องถูกเหยียดหยามอยู่ตลอดเวลา แต่เขากลับไม่ย่อท้อ ใฝ่หาความรู้และฝึกฝนวิทยายุทธจนแข็งแกร่ง เพื่อต่อสู้กับความอยุติธรรมในสังคม เป็นจอมโจรที่ช่วยเหลือคนจน และลงโทษคนรวยที่ฉ่อโกงบ้านเมือง เขาคือ “ฮงกิลดอง”

ฮงกิลดอง (คังจีฮวาน) เป็นบุตรชายของเสนาบดีฮงกับหญิงรับใช้ ทำให้เขาถูกเลี้ยงดูมาเหมือนกับคนรับใช้คนหนี่ง ถูกเหยียดหยามอยู่ตลอดเวลา แต่ด้วยสติปัญญาอันเป็นเลิศของเขา ทำให้กิลดองสามารถเรียนรู้จดจำตำราขงจื๊อได้โดยที่ไม่มีใครสอน รวมทั้งยังได้ฝึกฝนวิชาเรียกลมฝนและหายตัว ทำให้คนในตระกูลฮงรู้สึกหวาดระแวงว่ากิลดองอาจนำหายนะมาสู่ตระกูลได้ จึงคิดหาวิธีกำจัดเขา

กิลดองต้องหลบหนีออกจากบ้านไปอาศัยอยู่ที่วัดแห่งหนึ่ง เจ้าอาวาสมองเห็นชะตากรรมที่ดีของเขาจึงสอนวิทยายุทธให้ จนกระทั่งเติบโตเป็นชายหนุ่มรูปงาม มีวรยุทธสูงส่ง แต่ชาวบ้านที่รู้จักกิลดองต่างเกรงกลัว ไม่มีใครกล้าเข้าใกล้เขา เพราะคิดว่ากิลดองเป็นอันธพาล วันหนึ่งกิลดองได้ช่วยชีวิตหญิงสาวนามว่าฮอลีนก (ซองยูริ) ทำให้เธอรู้สึกซาบซึ้งในบุญคุณ จึงคอยติดตามเขาไปทุกหนทุกแห่ง โดยที่กิลดองไม่รู้ว่า ลีนกเป็นลูกสาวของเสนาบดีผู้มั่งคั่งคนหนึ่ง

ชีวิตของกิลดองต้องพลิกผันอีกครั้งเมื่อได้รู้จักกับ ลีชางฮวี (จางกึนซอก) อดีตรัชทายาทผู้ตกอับ ซึ่งถูกพี่ชายต่างมารดาแย่งราชบัลลังก์ไปครอง ทำให้ชางฮวีต้องหลบซ่อนตัวรอวันเวลาที่จะกลับมาทวงราชบัลลังก์คืน กิลดองได้เข้ามาพัวพันกับแผนปฏิวัติของชางฮวี โดยให้เขาไปเข้ากลุ่มกับแก๊งโจร ออกปล้นทรัพย์สินของข้าราชการที่ฉ่อโกงราชสำนัก เพื่อนำมาแจกจ่ายให้ชาวบ้านที่ยากจน จนได้รับการกล่าวขานว่าเป็นกลุ่มจอมโจรโรบินฮูด

ชื่อเสียงของกลุ่มจอมโจรเริ่มโด่งดังมากยิ่งขึ้น กิลดองจึงเริ่มคิดการใหญ่วางแผนเข้าปล้นทรัพย์สินของเจ้าเมืองแห่งหนึ่งซึ่งฉ้อโกงประชาชนมายาวนาน แต่เจ้าเมืองกลับนำเรื่องขึ้นฟ้องศาลหลวง ทำให้กิลดองกลายเป็นผู้ต้องหาคนสำคัญที่ทางการต้องการตัว แต่ก็ไม่มีใครสามารถจับกิลดองได้เลย

จากการร่วมทุกข์ร่วมสุขด้วยกันมาอย่างยาวนาน ทำให้ชางฮวีเกิดตกหลุมรักลีนก แต่ก็ต้องผิดหวังเมื่อรู้ว่าเธอกับกิลดองมีความรู้สึกที่ดีต่อกัน ความสัมพันธ์ของทั้งสามจึงแตกหักลง ความรักสามเส้าที่เกิดขึ้นจะจบลงได้อย่างไร พวกเขาจะเลือกยืนที่จุดไหนระหว่างมิตรภาพ ความรัก การแก้แค้น และอำนาจ

ขอบคุณเรื่องย่อจาก www.thaitv3.com 


ขอบคุณภาพประกอบจาก เพจ Ch3Thailand แฟนเพจอย่างเป็นทางการของช่อง3

 

Please take out with full credits:

http://www.popcornfor2.com/cafe/tags-ASIAN%20SERIES%20&%20VARIETY%20ON%20AIR%20IN%20THAILAND


TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


ความคิดเห็นที่ #2
+0

เรื่องย่อ ฮงกิลดง จอมโจรโดนใจ (4 ก.ค.) ออกอากาศ: จันทร์-ศุกร์ 17.00 น. ช่อง 28 เกริ่นนำ: แม้ต้องถูกเหยียดหยามอยู่ตลอดเวลา แต่เขากลับไม่ย่อท้อ ใฝ่หาความรู้และฝึกฝนวิทยายุทธจนแข็งแกร่ง เพื่อต่อสู้กับความอยุติธรรมในสังคม เป็นจอมโจรที่ช่วยเหลือคนจน และลงโทษคนรวยที่ฉ่อโกงบ้านเมือง เขาคือ “ฮงกิลดง” ฮงกิลดง (คังจีฮวาน) เป็นบุตรชายของเสนาบดีฮงกับหญิงรับใช้ ทำให้เขาถูกเลี้ยงดูมาเหมือนกับคนรับใช้คนหนี่ง ถูกเหยียดหยามอยู่ตลอดเวลา แต่ด้วยสติปัญญาอันเป็นเลิศของเขา ทำให้กิลดงสามารถเรียนรู้จดจำตำราขงจื๊อได้โดยที่ไม่มีใครสอน รวมทั้งยังได้ฝึกฝนวิชาเรียกลมฝนและหายตัว ทำให้คนในตระกูลฮงรู้สึกหวาดระแวงว่ากิลดงอาจนำหายนะมาสู่ตระกูลได้ จึงคิดหาวิธีกำจัดเขา กิลดงต้องหลบหนีออกจากบ้านไปอาศัยอยู่ที่วัดแห่งหนึ่ง เจ้าอาวาสมองเห็นชะตากรรมที่ดีของเขาจึงสอนวิทยายุทธให้ จนกระทั่งเติบโตเป็นชายหนุ่มรูปงาม มีวรยุทธสูงส่ง แต่ชาวบ้านที่รู้จักกิลดงต่างเกรงกลัว ไม่มีใครกล้าเข้าใกล้เขา เพราะคิดว่ากิลดงเป็นอันธพาล วันหนึ่งกิลดงได้ช่วยชีวิตหญิงสาวนามว่าฮอลีนก (ซองยูริ) ทำให้เธอรู้สึกซาบซึ้งในบุญคุณ จึงคอยติดตามเขาไปทุกหนทุกแห่ง โดยที่กิลดงไม่รู้ว่า ลีนกเป็นลูกสาวของเสนาบดีผู้มั่งคั่งคนหนึ่ง ชีวิตของกิลดงต้องพลิกผันอีกครั้งเมื่อได้รู้จักกับ ลีชางฮวี (จางกึนซอก) อดีตรัชทายาทผู้ตกอับ ซึ่งถูกพี่ชายต่างมารดาแย่งราชบัลลังก์ไปครอง ทำให้ชางฮวีต้องหลบซ่อนตัวรอวันเวลาที่จะกลับมาทวงราชบัลลังก์คืน กิลดงได้เข้ามาพัวพันกับแผนปฏิวัติของชางฮวี โดยให้เขาไปเข้ากลุ่มกับแก๊งโจร ออกปล้นทรัพย์สินของข้าราชการที่ฉ่อโกงราชสำนัก เพื่อนำมาแจกจ่ายให้ชาวบ้านที่ยากจน จนได้รับการกล่าวขานว่าเป็นกลุ่มจอมโจรโรบินฮูด ชื่อเสียงของกลุ่มจอมโจรเริ่มโด่งดังมากยิ่งขึ้น กิลดงจึงเริ่มคิดการใหญ่วางแผนเข้าปล้นทรัพย์สินของเจ้าเมืองแห่งหนึ่งซึ่งฉ้อโกงประชาชนมายาวนาน แต่เจ้าเมืองกลับนำเรื่องขึ้นฟ้องศาลหลวง ทำให้กิลดงกลายเป็นผู้ต้องหาคนสำคัญที่ทางการต้องการตัว แต่ก็ไม่มีใครสามารถจับกิลดงได้เลย จากการร่วมทุกข์ร่วมสุขด้วยกันมาอย่างยาวนาน ทำให้ชางฮวีเกิดตกหลุมรักลีนก แต่ก็ต้องผิดหวังเมื่อรู้ว่าเธอกับกิลดงมีความรู้สึกที่ดีต่อกัน ความสัมพันธ์ของทั้งสามจึงแตกหักลง ความรักสามเส้าที่เกิดขึ้นจะจบลงได้อย่างไร พวกเขาจะเลือกยืนที่จุดไหนระหว่างมิตรภาพ ความรัก การแก้แค้น และอำนาจ ขอบคุณเรื่องย่อจาก www.thaitv3.com

วันที่ 2017-06-22 02:12:33   
ความคิดเห็นที่ #1
+0

แม้จะเป็นซีรีส์เก่าจากช่องอื่น แต่ก็ถือว่าใหม่สำหรับช่อง 28 ... ดูอีก ก็สนุกอีก..แนะนำค่ะ

วันที่ 2017-06-20 20:54:09   
imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
Advertisement
Advertisement