ผู้โพส

445 จำนวน Like
445 จำนวน Point


เทคนิครับมือปัญหาจากน้ำฝน ฉบับบริษัทรับออกแบบบ้าน

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2017-06-14 เวลา 10:59:38
0       0       1116      
Share
 

ช่วงที่ฝนตกหนักๆ แบบนี้แน่นอนว่า บ้านของหลายๆ คนอาจจะเริ่มมีปัญหาที่กวนใจขึ้นกันบ้างแล้ว แต่ละบ้านจะเกิดปัญหาที่แตกต่างกันออกไปตามโครงสร้างของบ้าน แต่สำหรับใครที่สร้างบ้าน โดยบริษัทสร้างบ้าน ก็สามารถเบาใจได้ส่วนหนึ่งเลยล่ะ เพราะเค้าจะมีวิธีการรับมือกับปัญหาเหล่านี้ไว้แล้ว เราจะไปดูเทคนิคเล็กๆ น้อยๆ ฉบับบริษัทรับออกแบบบ้าน เพื่อเตรียมการรับมือกับน้ำฝนกันแต่เนิ่นๆ

รางระบายน้ำฝน ชอบอุตัน จะดูแลอย่างไรดี ?

วิธีการง่ายๆ ทำตะแกรงครอบตลอดแนวรางระบายน้ำฝนบนหลังคา และภายในบริเวณบ้าน เพื่อป้องกันพวกเศษใบไม้ กิ่งไม้ ที่จะไปอุดตันทางน้ำ ทำให้น้ำไม่สามารถระบายได้อย่างสะดวก และเราต้องหมั่นทำความสะอาด และซ่อมแซมอย่างสม่ำเสมอ โดยเฉพาะด้านบนหลังคา ก่อนที่จะเข้าหน้าฝน อย่าลืมเช็คสภาพราง และท่อระบายน้ำฝน รวมไปถึงการทำความสะอาด และบำรุง เพื่อรองรับน้ำฝนในปริมาณที่มาก

รางระบายน้ำฝนบนหลังคา จำเป็นไหม ?

ต้องบอกว่า จำเป็นมาก เพราะบ้านเราเป็นเขตร้อนชื้น และมีฝนตกชุก และในช่วงที่ฝนตกหนักๆ นั้น น้ำฝนจะไหลไปตามความลาดเอียงของหลังคา หากว่าตัวบ้านสูง แรงกระแทกของน้ำฝนที่ตกลงมายังพื้นด้านล่าง ก็จะมีความแรงที่เพิ่มขึ้นตามความสูง อาจจะสร้างความเสียหายได้ อาจจะต้องติดรางระบายน้ำเพื่อดักน้ำฝน และเป็นการป้องกันความเสียหายได้อีกทางด้วย

จะป้องกันน้ำซึมเข้า ประตูบานเลื่อน และหน้าต่าง อย่างไร?

ก่อนที่เราจะทำประตูบานเลื่อน เราควรทำธรณีประตูขึ้นมา 5-7 เซนติเมตร เพื่อเป็นที่คันกันน้ำฝนที่อาจสาดเข้ามาจากช่องว่างรอยต่อบนพื้น ส่วนรางเลื่อน ควรเลือกชุดรางเลื่อนที่ได้มาตรฐาน ที่ทำมาจากอะลูมิเนียม หรือพีวีซี จะสามารถช่วยป้องกันน้ำซึมได้อย่างมีประสิทธิภาพ

เคล็ดลับการดูแลบ้านฉบับบริษัทรับออกแบบบ้าน ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ ยังมีเทคนิคอีกมากมายที่เราอาจจะมองข้าม สามารถติดตามเทคนิคต่างๆ ได้ที่นี่

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement

Advertisement
Advertisement