ผู้โพส

540 จำนวน Like
540 จำนวน Point


ต้องการสร้างบ้าน แบบบ้านหาได้ที่ไหน จ้างบริษัทรับออกแบบบ้าน ดีกว่าจริงหรือ?

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2017-06-07 เวลา 15:06:42
0       0       1441      
Share
 

โดยส่วนใหญ่การหาซื้อบ้านให้ได้ดั่งใจที่เราต้องการนั้น ร้อยเปอร์เซ็นเป็นอะไรที่ยากมากๆ หลายคนเลยเลือกที่จะสร้างบ้าน ออกแบบบ้าน เพื่อให้ได้บ้านตรงตามที่เราต้องการ ซึ่งแหล่งที่มาของแบบบ้านนั้นมีหลายช่องทางด้วยกัน เราจะนำข้อดี ข้อเสีย มาบอกเพื่อนๆ

  1. แบบบ้านสำเร็จรูป จากหนังสือ เมื่อเราได้แบบจากหนังสือที่นำมาเป็นไอเดีย เราก็ต้องนำแบบมาให้สถาปนิกเขียนแบบ และนำส่งแก่วิศวกร เพื่อคำนวณโครงสร้าง ก่อสร้างจริง และยังปรับขนาดของการวางตำแหน่ง ลักษณะของบ้านให้เหมาะสมกับที่ดิน วิธีนี้อาจจะช่วยประหยัดเรื่องค่าใช้จ่ายการออกแบบได้บางส่วน แต่ท้ายสุดแล้วก็ต้องจ้างคนมาทำแบบใหม่ แบบในหนังสืออาจเป็นเพียงแรงบันดาลใจในการไปคุยกับสถาปนิกว่าเราต้องการสร้างบ้านแบบไหน
     
  2. จ้างวิศวกร ซึ่งบางคนคิดว่า ไม่จำเป็นต้องจ้างสถาปนิกก็ได้ แค่จ้างผู้รับเหมาช่วยออกแบบบ้านก็ได้ครบพร้อมก่อสร้าง แถมไม่คิดค่าออกแบบด้าย นั่นอาจเป็นความคิดที่ไม่ผิด แต่ความสะดวก และประหยัดในลักษณะนี้ อาจนำไปสู่ความลำบาก และสิ้นเปลืองได้ในอนาคต เพราะคุณต้องควบคุมงานด้วยตัวเอง คุมงบเอง ปรับหน้างานเอง และอีกหลายๆ อย่าง

    บางคนคิดว่าการจ้างวิศวกร นั้นมีค่าใช้จ่ายสูงเกินไป ไม่คุ้มเลย แต่จริงๆ แล้ว เงินไม่กี่เปอร์เซ็นที่จ่ายให้แก่วิศวกรเป็นส่วนที่คุ้มค่า เมื่อเทียบกับปัญหาที่จะตามมาในภายหลัง เช่น ผนังร้าว น้ำรั่ว ห้องไม่พอดีกับที่ต้องการ การะบายอากาศ ทำให้เราต้องคอยเรียกช่างมาซ่อม ในขณะที่การออกแบบที่ดี ได้มาตรฐานจากวิศวกร นั้นบางครั้งอาจไม่ต้องปรับปรุงเลย
     
  3. แบบบ้านจากบริษัทรับออกแบบบ้านบริษัทเหล่านี้จะให้บริการหลายรูปแบบซึ่งมีความแตกต่างกันออกไป ส่วนใหญ่จะเป็นการบริการที่ครอบคลุมตั้งแต่การออกแบบบ้าน ไปจนถึงงานก่อสร้างแล้วเสร็จ ซึ่งในบริษัทที่มีคุณภาพจะมีทีมวิศวกร นักออกแบบ และผู้เชี่ยวชาญครบ บริษัทรับออกแบบบ้านจะช่วยให้งานสำเร็จ และจบลงได้ด้วยดี

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement