ผู้โพส

2 จำนวน Like
208 จำนวน Point


ประกันสุขภาพผู้สูงอายุ กับประกันชีวิตผู้สูงอายุ แตกต่างกัน !!

หมวด | โพสเมื่อ 2017-04-21 เวลา 14:34:55
0       0       828      
Share
 

ประกันบำนาญ, ประกันผู้สูงอายุ, ประกันชีวิตผู้สูงอายุ

                หลายๆบริษัทประกันภัยในปัจจุบัน ให้ความคุ้มครองเรื่องสุขภาพของผู้สูงอายุ แม้ว่าค่าใช้จ่ายส่วนเบี้ยประกันจะค่อนข้างสูง แต่อาการเจ็บไข้ได้ป่วยของผู้สูงอายุมักเกิดขึ้นได้ง่าย จึงเป็นเรื่องที่เข้าใจได้ง่ายและคุ้มค่า แต่ประกันชีวิตผู้สูงอายุกับประกันสุขภาพผู้สูงอายุ นั้นแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง

ประกันสุขภาพผู้สูงอายุนั้นการทำจะยากกว่าประกันชีวิตผู้สูงอายุมาก เพราะหลักการทำของประกันสุขภาพคือคุ้มครองค่าเสียหายของค่ารักษาพยาบาล ส่วนประกันชีวิตจะให้เงินเมื่อผู้เอาประกันเสียชีวิตไปแล้ว เงื่อนไขในการจ่ายและปริมาณเงินที่จะได้รับนั้นแตกต่างกันมาก

เงื่อนไขการ ทำประกันสุขภาพให้ผู้สูงอายุ

- สุขภาพดีหรือไม่ดี หากเป็นคนสุขภาพดีอยู่แล้ว ก็ทำไม่ยาก หากเป็นคนสุขภาพแย่เป็นปรกติ บริษัทประกันภัยก็จะรู้สึกว่าการคุ้มครองนี้มีความเสี่ยงต่อบริษัทสูง อาจไม่รับทำ

- รักษาสุขภาพดีแค่ไหน เห็นได้ง่ายๆว่าคนรักษาสุขภาพกับคนไม่รักษาแตกต่างกันอย่างไร ผลการตรวจสุขภาพครั้งล่าสุดกับก่อนทำประกันผู้สูงอายุจะแสดงออกมาให้เห็นเอง รวมถึงประวัติการรักษาด้วย ว่าทานยาจริงไหม รักษาสุขภาพแค่ไหน

- โรคประจำตัวหรือเรื้อรัง แม้จะดูเอาเปรียบผู้บริโภค แต่โรคบางโรคสามารถนำไปสู่อาการเจ็บป่วยอย่างอื่นได้ง่าย ซึ่งแม้ว่าประกันสุขภาพจะไม่คุ้มครองโรคที่เป็นมาก่อนหรือเป็นอยู่แล้ว แต่โรคเหล่านั้นอาจพาไปสู่โรคอื่นๆได้ เช่นเบาหวาน ความดัน หรือมะเร็ง

เมื่ออยากจะเริ่มทำประกันสุขภาพ ไม่ว่าจะให้บุพการีหรือตัวเองก็แล้วแต่ การทำประกันสุขภาพเป็นการวางรากฐานที่มั่นคงให้กับชีวิตนะคะ

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
Advertisement
Advertisement