ผู้โพส

2 จำนวน Like
201 จำนวน Point


เทคนิคใช้ โทรศัพท์มือถือถ่ายภาพให้สวยอย่างมือโปร ไว้อวดลงโซเซียล

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2017-04-04 เวลา 11:52:26
0       0       2476      
Share
 

                กิจกรรมยอดฮิตในปัจจุบันสำหรับบรรดาผู้ใช้งานโทรศัพท์สมาร์ทโฟนอย่างเราๆ ก็คงหนีไม่พ้นการถ่ายรูป และแชร์ขึ้นโซเชียลเน็ตเวิร์ก ไม่ว่าจะเป็น Facebook, Instagram และอื่นๆ ซัมเมอร์มาถึงแล้วถือเป็นซีซั่นเพื่อนๆ จะได้ไปท่องเที่ยวในช่วงวันหยุด ใครอยากให้หน้าร้อนนี้มีรูปโพสต์บนโซเชียลได้ยอดไลค์มากกว่าปีที่ผ่านมา ต้องอัพเกรดเทคนิคการถ่ายรูปกันสักหน่อยตามเทคนิคด้านล่างนี่เลยค่ะ

โทรศัพท์,มือถือ,โทรศัทพ์มือถือ

                1. ถือโทรศัพท์ ให้มั่นคง และควรถ่ายภาพในแนวนอนเสมอ นี่เป็นกฏเหล็กของการถ่ายภาพด้วยมือถือเลยทีเดียว ลองคิดดูว่า ทุกสิ่ง มักจะถูกเซ็ทให้เป็นแนวนอน ไม่ว่าจะเป็นเครื่องคอมพิวเตอร์ หรือว่าทีวี ตาของคนเราก็ถนัดกับการมองในแนวนอนเช่นกัน ดังนั้นพยายามถ่ายให้เป็นแนวนอนจะดีกว่า

 

                2. การถ่ายภาพรวมกลุ่มกับเพื่อนหลายๆ คน มักจะเกิดปัญหาที่ทำให้ต้องเสียเวลากดถ่ายใหม่อยู่เป็นประจำ โดยเฉพาะเมื่อถ่ายออกมาแล้วมีใครบางคนยังไม่พร้อม อาจหลับตาบ้าง อาจไม่มองกล้องบ้าง ซึ่งปัญหานี้สามารถแก้ได้ด้วยการเปิดโหมดถ่ายภาพต่อเนื่อง 3 ภาพในคราวเดียวแล้วค่อยมาเลือกภาพที่ดีที่สุดทีหลังก็ได้

 

                3. ไม่ควรซูมภาพถ้าไม่จำเป็นจริงๆ การซูมของโทรศัทพ์มือถือนั้นจะทำให้ได้ภาพที่ไม่คมชัด เท่ากับกล้องดิจิตอลที่เราจะซูมยังไงก็ยังรักษาคุณภาพของรูปไว้ได้

 

                4. โฟกัสที่จุดสำคัญ ลองสัมผัสที่หน้าจอเพื่อเลือกจุดที่ต้องการโฟกัส โดยหลังจากเลือกจุดโฟกัสแล้วจุดดังกล่าวจะมีความคมชัดและความสว่างที่เหมาะสมมากขึ้น

 

                5. ใช้โหมด HDR เมื่อแสงไม่เป็นใจ เมื่อคุณถ่ายภาพโดยเปิด HDR โทรศํพท์จะแสดงภาพใน 3 ลักษณะคือแสงน้อย ภาพจะมืด แสงมากเกินไปซึ่งภาพจะสว่างมาก และอีกภาพ จะเป็นสภาพแสงที่อยู่ตรงกลาง หลังจากนั้น มันก็จะรวมสิ่งที่ดีที่สุดของแต่ภาพออกมา

 

                6. การใช้แอพพลิเคชั่นตกแต่งภาพ อาจจะมีรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ในรูปที่เราอยากปรับแต่งเพิ่มเติมเช่น แสง สี หรือฟิลเตอร์ต่างๆ ซึ่งก็มีหลายแอพที่ใช้ตกแต่งรูปสวยๆยอู่มากมาย แถมให้โหลดฟรีอีกต่างหาก

 

                เทคนิคเหล่านี้ใช้ได้กับทั้งไอโฟนหรือสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์ เนื่องจากโดยรวมแล้วก็อาศัยหลักการพื้นฐานของการถ่ายภาพอย่างเดียวกัน อาจจะมีรายละเอียดหรือการตั้งค่าต่างๆ แตกต่างเล็กน้อย หวังว่าเทคนิคเหล่านี้จะทำให้ได้ภาะสวยๆไปโพสอวดลงโซเซีบลกันนะคะ 

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
Advertisement
Advertisement