ผู้โพส

2 จำนวน Like
346 จำนวน Point


ให้เรื่องสิวๆ เป็นเรื่องจิ๋วๆ รักษารอยสิวให้อยู่หมัด ด้วยสูตรธรรมชาติ

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2017-03-21 เวลา 16:06:27
0       0       1364      
Share
 

รักษารอยสิว, ลดสิว

 

               เชื่อว่าหลายคนที่ประสบปัญหาเรื่องสิวบนใบหน้า และเกิดรอยดำจากสิวทิ้งไว้ คงพยายามหาวิธีรักษารอยสิวดำๆ พวกนี้อยู่ วันนี้เราเลยมีสูตรรักษารอยสิวง่ายๆ ด้วยสูตรจากธรรมชาติมาฝากค่ะ  และนอกจากจะช่วยรักษารอยสิวแล้ว ยังช่วยลดสิวไม่ให้เพิ่มมากขึ้นอีกด้วยค่ะ นั่นแน่ อยากรู้แล้วล่ะสิว่าเป็นสูตรอะไรงั้นเราไปดูกันเลยค่า

สูตรหอมแดง

                หอมแดงมีสรรพคุณช่วยรักษารอยดำจากสิว และลดสิว ได้เป็นอย่างดี หอมแดงสดจะช่วยยับยั้งเชื้อแบคทีเรีย ซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดสิวได้ค่ะ และยังช่วยฟื้นฟูสภาพผิวหน้าให้กลับมาเป็นปกติได้อีกด้วย

วิธีทำ นำหอมแดงไปปอกเปลือกและแช่เย็นไว้ จากนั้นให้นำออกมาหั่นเป็นแว่นๆ ทุบสักเล็กน้อยเพื่อให้น้ำจากหัวหอมออกมา เมื่อได้แล้วให้นำมาโปะวางทิ้งไว้บนใบหน้าในบริเวณที่มีรอยสิว ทิ้งไว้ประมาณ 5 นาที แล้วเอาออก ล้างหน้าให้สะอาด

สูตรน้ำมะนาว 

                มะนาวมีฤทธิ์เป็นกรดอ่อนๆ ทำให้ลดการอุดตันรูขุมขนจากสิว และช่วยในการขจัดความมัน และยังช่วยรักษารอยสิวให้ผิวหน้ากลับมาเนียนใสได้อีกครั้ง

วิธีทำ บีบน้ำมะนาวใส่ถ้วยเล็กๆ นำสำลีมาชุบทาหน้าในบริเวณที่มีจุดด่างดำจากสิว โดยให้ทาก่อนนอนโดยไม่ต้องล้างออก ซึ่งในน้ำมะนาวจะมีกรด AHA ช่วยเร่งการผลัดเซลล์ผิว เมื่อทำเป็นประจำ จะช่วยรักษารอยสิวได้เป็นอย่างดี และยังช่วยลดสิวไม่ให้เกิดใหม่อีกด้วย

สูตรใบบัวบก

                อีกหนึ่งสมุนไพรไทยที่สามารถนำมารักษารอยสิวได้ ยังสามารถต้านพวกเชื้อจุลินทรีย์ได้ดี ที่เป็นสาเหตุให้เกิดการเป็นหนองขึ้น ซึ่งเวลาเป็นสิวหัวหนอง ให้เอาใบบัวบกมาแต้มที่สิว จะช่วยลดหนองได้เป็นอย่างดี

 วิธีทำ นำใบบัวบกไปตำให้ละเอียด จากนั้นนำมาพอกหน้าทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที แล้วล้างหน้าให้สะอาด วิธีนี้จะช่วยรักษารอยสิวและช่วยลดแผลเป็นที่เกิดจากสิวได้ เพราะในใบบัวบกจะมีสารไกลโคไซด์ ซึ่งจะช่วยเพิ่มคอลลาเจนให้กับผิวหน้า ทำให้ผิวหน้าขาวขึ้นและรอยสิวจางลงได้ 

 

whitening สำหรับคนเป็นสิว อ่านข้อมูลเพิ่มที่นี่ >> http://acnedefend.in.th/exp-whitening-acne.html

 

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
พบกับเรื่องราวความรักที่ละมุน อบอุ่นหัวใจ ใน When the Weather Is Fine ดูได้แล้วที่ Viu คลิก!!!