ผู้โพส

2 จำนวน Like
208 จำนวน Point


เทคนิคการเลือกบริษัทรับเหมาสร้างบ้าน ให้ได้บ้านคุณภาพดีและคุ้มค่า

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2017-03-09 เวลา 13:42:06
0       1       1925      
Share
 

                การจะสร้างบ้านสักหลังเราก็จะต้องหาข้อมูลให้รอบครอบ และปัจจัยต่างๆ ที่เกี่ยวกับบริษัทรับเหมาสร้างบ้าน เพราะการสร้างบ้านนั้นต้องใช้เงินในจำนวนที่มาก เราจึงไม่ควรมองข้ามรายละเอียดต่างๆไป เพราะมันจะหมายถึงเงินที่เราจะต้องเสียไปด้วย ถ้าต้องไปเจอกับบริษัทที่รับเหมาไม่ดี หรือไม่ได้คุณภาพ ดังนั้นวันนี่เราจะมาดูวิธีการเลือกบริษัทรับเหมาสร้างบ้านให้ได้บ้านที่ได้คุณภาพและคุ้มค่ากับเงินที่จ่ายกันค่ะ

รับเหมาสร้างบ้าน, บ้านสไตล์โมเดริน์, สร้างบ้านบริษัทไหนดี

                1. ดูจากผลงานที่ผ่านมา เพื่อความมั่นใจในประสบการณ์ ควรมีผลงานสร้างบ้านไม่น้อยจนเกินไป และอาจจะให้ผู้รับเหมาพาไปดูผลงานที่ผ่านมา เราจะได้ดูคุณภาพของงานด้วยว่ามีคุณภาพมากน้อยแค่ไหน และอาจจะทำให้เราได้คุยกับเจ้าของบ้านที่เคยสร้างบ้านกับบริษัทนั้นมาแล้วด้วย

                2. หาบริษัทรับเหมาที่เหมาะสมกับงาน เช่น ต้องการสร้างบ้านสไตล์โมเดริน์ เราก็อยากกูผลงานแบบบ้านโมเดริน์ต่างๆ มากกว่าที่จะดูผลงานที่สร้างทาวน์เฮาส์ หรืออพาทร์ทเม้น เพราะจะใช้ความเชี่ยวชาญไม่เหมือนกัน

                3. มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง ควรมีสำนักงานตั้งอยู่ จดทะเบียนถูกต้องสามารถตรวจสอบได้

                4. ต้องมีทีมงานพร้อม บริษัทรับเหมาก่อสร้างที่ดี จะต้องมีทีมงานในด้านต่างๆครบถ้วน เช่น วิศวกร , สถาปนิก , งานระบบ ฯลฯ เพื่อแสดงถึงความเป็นมืออาชีพในงาน นอกจากนี้ควรมีทีมงานเพื่อสนับสนุนงานในด้านต่างๆ เช่น มีเจ้าหน้าที่จัดซื้อมีช่างในทีมหลากหลาย

                5. ราคา เจ้าของบ้านหรือผู้ว่าจ้างควรเปรียบเทียบราคาอย่างน้อย 3 ที่ แต่บริษัทที่เสนอราคาต่ำสุดก็ไม่ได้หมายความว่าจะน่าเลือกที่สุดนะคะ ให้ลองดูราคาแยกย่อยเป็นรายหมวดใน BOQ ที่จะทราบถึงราคาวัสดุแต่ละเจ้า ว่าทำไมราคาถึงถูกหรือแพงกว่าอีกเจ้านึง 

                BOQ หรือ Bill of Quantity คือ บัญชีที่รวบรวมรายการประมาณราคาวัสดุและค่าแรงในการก่อสร้าง ทำขึ้นจากแบบพิมพ์เขียว จำแนกข้อมูลทีละส่วนงานอย่างละเอียด เช่น ราคา ปริมาณวัสดุ แบรนด์ รุ่น รวมถึงขนาดของวัสดุที่จะใช้ในการก่อสร้างจริง

                6. ระยะเวลาการก่อสร้าง ถ้ายังไม่รู้จะจ้างสร้างบ้านบริษัทไหนดี ควรจ้างผู้รับเหมาที่สามารถปฏิบัติงานเสร็จได้ตามกำหนดเวลาที่ชัดเจนมีแผนงานประกอบระยะเวลาที่สามารถทำเสร็จได้ในเวลาที่กำหนด

                7. บริการ บริษัทรับเหมาสร้างบ้านอำนวยความสะดวกมากน้อยแค่ไหน ทำให้เราประทับใจหรือไม่ เช่นให้คำปรึกษาตลอดตั้งแต่เริ่มจนถึงหลังจากสร้างเสร็จสิ้น

                เจ้าของบ้านจึงต้องดูรายละเอียดต่างๆ รอบคอบไว้ก่อน ดังนั้นอย่าลืมนำคำแนะนำที่เรานำมาฝากกันไปใช้นะคะ เพื่อจะได้บ้านที่มีคุณภาพและคุ้มค่าสุด

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
Advertisement
Advertisement