ผู้โพส

0 จำนวน Like
2 จำนวน Point


สูตรสำเร็จช้อปปิ้งออนไลน์ เซฟเงิน เซฟชีวิต

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2017-03-03 เวลา 15:27:47
0       1       7586      
Share
 

การช้อปปิ้ง เป็นกิจกรรมที่ใครๆก็ชอบ ทำแล้วมีความสุข ได้สนอง want สนอง need ของตัวเอง ตราบเท่าที่ในกระเป๋ายังมีกะตังอยู่ ยิ่งตอนนี้ที่โซเชียลมีเดียเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตเรา ไลฟ์สไตล์ของพวกเราก็เปลี่ยนไปด้วย

เมื่อการช้อปปิ้งไม่จำกัดแค่การซื้อหาภายในห้างร้าน หรือที่ Shop อีกต่อไป แค่การนั่งสบายๆอยู่ที่บ้านหรือแม้แต่นั่งบน BTS ก็สามารถซื้อรองเท้าในฝัน เสื้อผ้าสวยๆ หรือแม้แต่โอนเงินซื้อบ้านหลังสวยๆ 1 ก็อาจเป็นไปได้

แต่การช้อปปิ้งออนไลน์ก็มีความเสี่ยงอยู่เหมือนกัน คือเสี่ยงที่จะถูกหลอกลวงจากผู้ไม่หวังดีที่ต้องการจะขโมยเงินหรือข้อมูลส่วนตัวต่าง ๆ ของเราไป หรือมีความเสี่ยงถูกเชิดเงินและไม่ได้รับสินค้าที่สั่ง หรือ สินค้าที่ได้รับไม่เป็นไปตามตัวอย่างหรือที่ตกลงไว้ ดังนั้นเพื่อความปลอดภัย สบายใจในการช้อปปิ้ง มีเทคนิคในการช้อปปิ้งออนไลน์อย่างปลอดภัยจาก Expert ด้านการเงินการธนาคารมาฝาก ซึ่งเทคนิคที่ว่าจะมีอะไรบ้างนั้น ตามมาดูกันเลย

1. หลีกเลี่ยงการใช้ Wi-Fi สาธารณะ

          ถ้าตั้งใจจะชอปปิ้งออนไลน์ควรหลีกเลี่ยงการใช้ Wi-Fi สาธารณะที่ให้บริการฟรี เพราะมีความเสี่ยงที่จะถูกดักจับหรือขโมยข้อมูลส่วนตัวของเราไปใช้ในทางไม่ดีได้ อาจทำให้ทรัพย์สินของเราสูญหายไปค่ะ ทางที่ดีคือให้ใช้อินเตอร์เน็ตผ่านเครือข่าย 3G ซึ่งจะมีความปลอดภัยมากกว่าการใช้ Wi-Fi สาธารณะ

2. เลือกซื้อสินค้าและบริการจากร้านค้าที่น่าเชื่อถือ

          ก่อนเลือกซื้อสินค้าออนไลน์ อยากให้ตรวจสอบประวัติของร้านค้าที่จะซื้อก่อน ว่ามีความน่าเชื่อถือหรือน่าไว้ใจมากน้อยแค่ไหน เป็นร้านค้าที่จดทะเบียนพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์หรือไม่ ประวัติการซื้อขายสินค้าเป็นอย่างไร โดยอาจจะหาข้อมูลร้านค้าจากผู้ที่เคยซื้อสินค้าหรือใช้บริการมาก่อนว่า ได้รับสินค้าจริงหรือไม่ มีคนเคยถูกหลอกไหม การบริการเป็นอย่างไร เพื่อให้เกิดความมั่นใจมากยิ่งขึ้น

3. มองหาสัญลักษณ์ที่แสดงถึงความปลอดภัย

          เมื่อได้สินค้าที่ต้องการแล้ว ก่อนจะสั่งซื้อสินค้าหรือใส่ข้อมูลส่วนตัวใด ๆ ก็ตาม ให้มองหาสัญลักษณ์ที่แสดงถึงความปลอดภัย โดยสังเกตที่ตัวอักษร "https" ที่มีสัญลักษณ์แม่กุญแจสีเขียวบนแถบชื่อเว็บไซต์ ถ้าพบก็แสดงว่าข้อมูลที่รับส่งระหว่างกันนั้นมีการเข้ารหัสข้อมูลเพื่อความปลอดภัยไว้เรียบร้อยแล้ว คนอื่นจะไม่สามารถรู้ข้อมูลของเราได้ค่ะ

4. สมัครใช้บริการ Verified by Visa หรือ MasterCard Secure Code

          หากเลือกช่องทางชำระเงินผ่านบัตรเครดิต แนะนำให้สมัครใช้บริการ Verified by Visa หรือ MasterCard Secure Code ซึ่งบริการนี้จะช่วยเพิ่มความปลอดภัยในการชำระค่าสินค้าและบริการผ่านบัตรเครดิตทางอินเตอร์เน็ตได้อีกทางหนึ่ง เนื่องจากมีการใช้รหัสผ่านแบบธรรมดา หรือรหัสผ่านแบบใช้ครั้งเดียวทุกครั้งที่เราทำรายการชำระเงินค่ะ

5. ไม่เปิดเผยข้อมูลบัตรเครดิตกับคนอื่น

          การช้อปปิ้งออนไลน์ผ่านบัตรเครดิต ผู้ซื้อจะต้องไม่เปิดเผยข้อมูลบนบัตรเครดิต ไม่ว่าจะเป็นหมายเลขบัตรเครดิต หรือรหัส CVV2 / CVC2 (3 หลัก) ที่อยู่ด้านหลังบัตรให้คนอื่นได้รู้ เนื่องจากข้อมูลสำคัญเหล่านี้สามารถนำไปใช้ซื้อสินค้าหรือบริการผ่านทางอินเทอร์เน็ตได้ ดังนั้นควรเก็บข้อมูลไว้เป็นความลับ  สำหรับใครที่ชอบช้อปปิ้งออนไลน์ลองนำเทคนิคต่าง ๆ เหล่านี้ไปใช้ดูนะคะ และอย่าลืมตั้งสติก่อนซื้อสินค้า รวมถึงหมั่นสังเกตความผิดปกติต่าง ๆ และระมัดระวังทุกครั้งที่จะช้อปปิ้งออนไลน์หรือจ่ายเงิน

Tips เล็กเกร็ดน้อย

 จำกัดวงเงินบัตรเครดิตเพื่อช่วยจำกัดความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นจากการช้อปปิ้งออนไลน์ ซึ่งวิธีหนึ่งที่กำลังนิยม คือการโหลดแอพ E-Wallet แล้วสร้างบัญชีผู้ใช้ เพราะการการใช้งานจะต้องเติมเงินเขาไปใน wallet ก่อน อาจจะด้วยบัตรเติมเงิน หรือตัดโอนจากบัญชี จึงทำให้มีวงเงินที่จำกัด ดังนั้นความเสี่ยงที่จะเกิดขึ้นก็เท่ากับจำนวนเงินที่มีในระบบวอลเลท เช่น App True  money Wallet ซื้อของออนไลน์ จ่ายบิลค่าน้ำค่าไฟค่าโทรศัพท์ก็ได้ หรือจะซื้อของ 7 Eleven แอพนี้จะมีการส่งรหัสยืนยันการทำรายการทุกครั้งไม่ต้องกังวล

เก็บใบเสร็จหรือหลักฐานการทำรายการไว้ตรวจสอบความถูกต้องทุกครั้ง เช่น Capture หน้าจอ บิลใบเสร็จ รหัสต่างๆ SMS

 Cr. http://money.kapook.com/view117824.html

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
Advertisement
Advertisement