ผู้โพส

2 จำนวน Like
201 จำนวน Point


ทำความรู้จักกับที่อยู่อาศัยแต่ละประเภท ก่อนตัดสินใจซื้อ

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2017-02-21 เวลา 11:44:07
0       0       2371      
Share
 

บ้าน ดอนเมือง, ทาวน์โฮม ใกล้รถไฟฟ้าสายสีม่วง, ทาวน์โฮม พระราม

 

            บ้านเป็นหนึ่งในปัจจัยสี่ที่จำเป็นต่อการดำรงชีวิตของเรา เมื่อเหลียวมองรอบตัว เราจะเห็นว่า เราได้ถูกล้อมไปด้วยที่อยู่อาศัยในรูปแบบที่แตกต่างกันไป ทั้งบ้านเดี่ยว บ้าน ดอนเมือง ทาวเฮาส์ อาคารพาณิชย์ สำหรับใครที่กำลังมองหาบ้านใหม่หรือบ้านหลังแรกของตัวเอง ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะซื้อบ้านเดี่ยวทาวน์เฮ้าส์ หรืออาจเป็นอาคารพาณิชย์ดี ดังนั้นวันนี้เรามาศึกษาลักษณะของที่อยู่อาศัยประเภทต่างๆ กันค่ะ

 

บ้านเดี่ยวเป็นแบบบ้าน ในใจของผู้ซื้อบ้านหลายๆคน เพราะบ้านเดี่ยวให้ความรู้สึกเป็นส่วนตัวในการอยู่อาศัยและมีบริเวณที่ทำให้รู้สึกโล่ง โปร่ง มีพื้นที่สำหรับเด็กเล็กสำหรับวิ่งเล่น มีพื้นที่สำหรับสัตว์เลี้ยง มีพื้นที่สำหรับทำกิจกรรมกลางแจ้งภายในครัวเรือนและราคามีแนวโน้มที่จะสูงขึ้นเรื่อยๆ ในระยะยาว (10 ปีขึ้นไป) เพราะความต้องการบ้านเดี่ยวไม่เคยลดลง

 

ทาวน์เฮาส์ ถือเป็นที่อยู่อาศัยที่ยังราคาไม่สูงมาก มีขนาดที่อยู่ในความต้องการ สามารถดัดแปลงแบ่งเป็นอพาร์ทเมนต์หลายๆ ห้องให้เช่าได้ ในกรณีที่ต้องการป้องกันการว่างทั้งหลัง ถือเป็นตัวเลือกที่ดีในกรณีที่ต้องการลงทุนในงบประมาณน้อยกว่าบ้านเดี่ยวแต่ได้ผลตอบแทนที่สูงขึ้นเรื่อยๆ เหมือนกันในอนาคต โดยทั่วไปทาวน์เฮ้าส์จะมีความสูง 2 ชั้น สำหรับทาวน์เฮ้าส์ ในย่านใจกลางเมืองนั้น มีการสร้างสูงถึง 3-4 ชั้นก็มีเช่น ทาวน์โฮม ใกล้รถไฟฟ้าสายสีม่วง

 

อาคารพาณิชย์ เป็นอสังหาริมทรัพย์ประเภท 2 in 1 อยู่ก็ได้ค้าขายก็ดี มักมีทำเลที่ดี ติดถนนใหญ่ มีผู้คนสัญจรไปมา ทำให้การจราจรสะดวกสบายไปด้วยในเวลาเดียวกัน ไม่ต้องดูแลภายนอกมากเหมือนบ้านเดี่ยวกับทาวเฮาส์ และราคาปล่อยเช่ามักสูงกว่าอาคารที่อยู่อาศัย

 

                  ไม่ว่าจะเป็น บ้านเดี่ยว ทาวน์เฮาส์ หรืออาคารพาณิชย์ กํจะมีข้อดี ข้อเสียต่างกันไปขึ้นอยู่กับความชอบ ความต้องการของแต่ละครอบครัวนะคะ เช่นถ้าชอบความเป็นส่วนตัว ชอบปลูกต้นไม้ก็เลือกซื้อบ้านเดี่ยว หรือถ้ามีงบน้อยลงมาหน่อยทาวน์เฮาส์เช่นที่ ทาวน์โฮม พระราม 5, ทาวน์โฮม รัตนาธิเบศร์ ก็เป็นตัวเลือกที่ดีอีกตัวหนึ่งเลยค่ะ

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
Advertisement
Advertisement