ผู้โพส

0 จำนวน Like
2 จำนวน Point


ชวนวัยรุ่นเที่ยวรับเบอร์แลนด์ สำหรับค้นหาแรงบันดาลใจ ผมว่าเหมาะมากครับ!

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2017-02-17 เวลา 13:37:22
0       3       816      
Share
 

วันนี้ผมมีทริปบังเอิญเจอ เลยเผลอแวะเข้าไปอารมณ์คนว่างๆน่ะคับ555555 วันนั้นผมขับรถเล่นเรื่อยเปื่อยกับแฟนแถวชลบุรีใกล้มหาลัยผมนั่นเอง เริ่มต้นจากในเมืองชลเลยคับ คราวนี้บอกก่อนว่าไปแบบไม่มีเป้าหมายเลย แล้วเราก็พุ่งไปทางตะวันออกคับ ผ่านบางแสนเลยก็ผ่านไปเพราะเที่ยวอยู่ทุกวัน55555

ระหว่างทางก็แอบเลี้ยวไปแวะเขื่อนเก็บน้ำซะหน่อย บรรยากาศวันนั้นก็ค่อนข้างเป็นใจเลยทีเดียวแม้จะเป็นเวลาเที่ยงก็ตาม แดดร่มลมตกเหมาะกับการมากับแฟนสุดๆ หลังถ่ายรูปชมวิวกันเสร็จสรรพก็ออกเดินทางกันต่อ ไปไม่นานก็ถึงศรีราชาแล้วคับ อันนี้ผมก็มาบ่อยอยู่ ก็เลยผ่านไปมุ่งหน้าสู่พัทยาชิตี้ ขับไปทางเส้นสุขุมวิท แอบเห็นตึกโค้งๆ ฝั่งตรงข้ามด้านหน้ามีทัวร์จีนเดินกองอยู่เต็มพื้นที่ไปหมดเลยชะลอรถตัดสินใจกับแฟนว่าจะแวะดีมั้ย?

ตอนนั้นก็เป็นช่วงบ่ายๆแล้วคับเวลาเที่ยวก็ชักเหลือน้อยเลยรีบกลับรถเลี้ยวไปเลย เพราะเห็นว่าเป็นของใหม่เคยมาพัทยาเมื่อต้นปียังไม่เห็นมีเลย

เมื่อเข้าไปจอดรถเรียบร้อย เราก็เดินไปเป็นส่วนหนึ่งของทัวร์จีนซะอย่างงั้น เสียงจ่อแจๆดังลั่น แต่สรุปว่าเรากับแฟนยืนเอ๋ออยู่ซะนานก็เพิ่งรู้ว่าแค่ไปซื้อบัตรก็เข้าได้แล้วคับ ไอ่เราก็หลงยืนอยู่ซะนาน 

สรุปที่แห่งนี้ก็คือ รับเบอร์แลนด์ ดินแดงแห่งยางพารา พอเข้าไปปุ้บ นี่แฟนผมนี่ว้าววเลยคับ เพราะข้างในค่อนข้างสดใสน่ารักเลยทีเดียว ลืมไปเลยว่าที่นี่เป็นพิพิธภัณฑ์ช่างแตกต่างจากที่อื่นที่ที่เคยไปมาจริงๆคับ อยากให้เพื่อนๆไปดูกันเอง แล้วแน่นอนคับว่ามาพิพิธภัณฑ์ก็ต้องได้ความรู้สิเนอะ แล้วผมก็ได้รู้ตั้งแต่ต้นกำเนิดของยาวพาราไปถึงบั้นปลายชีวิตกันเลยทีเดียว รวมถึงการนำไปแปรรูป

แถมภายในยังตกแต่งได้น่าสนใจหมดกับเป็นสถานที่สร้างแรงบันดาลใจจิงคับ มองแล้วต้องร้องโอวโหวเลยคับ เพราะมันเจ๋งจริงๆ พอเดินไปเรื่อยๆแอบหันไปมองแฟน แหมดูจะแฮปปี้นะคับ เมื่อเห็นโซนของเล่น สายตานี่เหมือนอยากจะย้อนวัยเด็กอีกครั้ง รอไรล่ะคับ วิ่งงงง ได้แย่งเด็กเล่นนี่มันสนุกจริงๆ เด็กๆที่แรงอยู่ก็สนุกสนานกันใหญ่ แฟนก็เช่นกัน ผ่านไปสักพักความแก่ก็เริ่มทำงาน เล่นกันจนหมดแรง แล้วก็ได้เวลาปิด!พอดี ไม่น่าเชื่อว่านี่อยู่มานานมากแล้ว การตัดสินใจของผมและแฟนในครั้งนี้ถือว่าคุ้มคับ เพราะการมาพัทยาในครั้งนี้ไม่จำเป็นต้องไปทะเลหรือกินอาหารชิวๆ ก็สามารถพักผ่อนได้แถมได้ความรู้ความสนุกซะด้วย ใครที่มีโปรแกรมจะมาเที่ยวชลบุรีของแนะนำเลยคับว่าถ้ามาแวะที่นี่แล้วคุณจะลืมพิพิธภัณฑ์แบบเดิมๆไปได้เลย แล้วยิ่งมีเด็กมาด้วย พวกเค้าจะต้องชอบแน่นอนค้าบบ 

ประสบการณ์เที่ยวในวันหยุดครั้งนี้ของผมก็หมดลงแล้วค้าบ เอาไว้คราวหน้าจะจัดทริปชิวๆแต่ไม่มีเป้าหมายมาฝากเพื่อนๆกันอีกนะคับบ

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


ความคิดเห็นที่ #3
+0

ไม่ค้าบบบบ คือเหมือนเค้าจะแบ่งให้เข้าเป็นรอบๆไป เลยมีโซนให้นั่งรอด้วย

วันที่ 2017-03-02 14:42:27   
ความคิดเห็นที่ #2
+0

โหวคนเยอะมากเลยอะ ถ้าไปแล้วจะเที่ยวสนุกไหมเนี่ย แอบกลัวเด็กจะเที่ยวได้ไม่เต็มที่!!!

วันที่ 2017-02-24 14:48:32   
ความคิดเห็นที่ #1
+0

น่าสนุกจังเลยค่ะ เดี๋ยวจะตามไปเที่ยวบ้างนะคะ ช้อบชอบเที่ยวที่แบบนี้^^

วันที่ 2017-02-20 17:50:51   
imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
Advertisement
Advertisement