ผู้โพส

2 จำนวน Like
346 จำนวน Point


สาเหตุที่ควรซื้อมือถือ ราคาถูก และ เหตุผลที่ไม่ควรซื้อโทรศํพท์มือถือราคาถูกจนเกินไป

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2017-02-14 เวลา 14:49:59
1       0       3539      
Share
 

ซื้อมือถือ, smartphone ราคาไม่เกิน 10000, สมาร์ทโฟน ราคาไม่เกิน 8000, smartphone

                  ช่วงนี้โทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนเต็มไปหมด โดยเฉพาะทางฝั่ง iOS ก็มีหลายรุ่น และทางฝั่ง Android ก็มีหลายแบรนด์ หลายรุ่น หลายราคา ให้เลือก คงปฏิเสธไม่ได้ว่า smartphone ราคาไม่เกิน 10000 กลายเป็นตลาดยอดนิยมของคนใช้มือถือ แต่การเลือกสมาร์ทโฟนหรือมือถือนั้นจะดูที่ถูกอย่างเดียวไม่ได้ เราต้องมีหลักในการเลือกด้วย เราจะมาดูเหตุผลที่ควรซื้อ และไม่ควรซื้อ มือถือราคาถูกกันค่ะ

 

เหตุผลที่ “ควร” ซื้อโทรศัพท์มือถือราคาถูก

1.ราคาถูก : แน่นอนว่านี่คือเหตุผลหลักในการซื้อของหลายๆ คน ซึ่งตอนนี้ราคามือถือ Android ถูกลงกว่าเมื่อปีที่แล้วมาก เพียงแค่ 3-8 พันบาทก็ ซื้อมือถือ Android มาใช้กันได้สบายๆ แล้ว

2. ความสามารถ: ถ้าคุณใช้สมาร์ทโฟนแค่เฉพาะแอพพื้นฐาน เช่น ใช้ในการสนทนา, ส่งข้อความ, เล่นเน็ต หรือเล่นเกมพื้นฐานทั่วไป สมาร์ทโฟน ราคาไม่เกิน 8000 ก็สามารถทำได้เหมือรุ่นแพงๆเช่นกัน

3. อัพเดทซอฟต์แวร์ เป็นเวอร์ชั่นล่าสุด : เคยไหมที่ต้องมานั่งรอศูนย์ปล่อยตัวอัพเดทใหม่ๆ เป็นเวลานานๆ ปัญหานี้จะหมดไปเมื่อคุณซื้อสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ ที่จะมาพร้อมกับเวอร์ชั่นล่าสุดนั่นเอง

4. รับประกันเครื่องอย่างน้อย 1 ปี : ถึงแม้ว่าวัสดุจะไม่หรูหราเหมือนตัวท็อป หน้าจอทัชสกรีนไม่ค่อยเวิค แต่อย่างน้อยคุณก็จะได้รับประกันตัวเครื่องในกรณีที่เกิดความเสียหาย

 

เหตุผลที่ ไม่ควรซื้อโทรศัพท์มือถือราคาถูก

1.หน้าจอมักเจอปัญหาเรื่องการสัมผัส ถ้าสมาร์ทโฟนราคาถูกของคุณ จะได้หน้าจอเพียง 4.5 นิ้ว ความละเอียดอย่างมากไม่ถึง HD และอาจจะต้องการปัญหากับทัชสกรีน เพราะหน้าจอถือว่าแพงระดับต้นๆของโทรศัพท์ ถ้าคุณซื้อมือถือราคาถูกจนเกินไปก็ต้องทำใจไว้สักหน่อย

2.ไม่สามารถอัพเกรดระบบปฏิบัติการได้ ใน smartphone ราคาถูกมาก ๆ จะไม่สามารถอัพเกรดระบบปฏิบัติการได้ หรือถ้าอัพเกรดได้ก็จะมีปัญหาเรื่องการใช้งานอยู่ดี

3.การใช้งาน App ในมือถือราคาถูกมากๆ ถ้าต้องใช้งานที่หนักๆแล้วล่ะก็ อาจจะทำงานไม่ทันใจ หรือไม่ก็ค้างไปเลย คนส่วนใหญ่มักโทษที่ CPU ของเครื่อง ซึ่งจริงๆแล้วมันคือ RAM ที่น้อยจนทำให้การเก็บความจำชั่วคราวนั้นทำได้ไม่ดี ส่งผลให้เครื่องค้างนั่นเอง ปัจจุบัน โทรศัพท์ราคาไม่เกิน10000 หรือ โทรศัพท์ราคาไม่เกิน 15000 ก็ถือว่าใช้งานได้ดีมากด้วยซ้ำเพราะฉะนั้นอย่างไปเสี่ยงกับมือถือราคา 3000 หรือ 5000 บาทจะดีกว่า

4. Ram อาจจะไม่พอต่อการใช้งาน : สมมติถ้ามีแอพใหม่ๆ เข้ามาไม่ว่าจะเป็นเกมดังๆ หรือแอพที่ต้องใช้ทรัพยากรเครื่องในการรันเยอะ ส่งผลทำให้เครื่องคุณจะช้า กระตุก หรือบางทีก็ค้างไปเลยก็มี

                จากทั้งหมดที่กล่าวมาหลายๆคนอาจจะงง ๆ ว่าสรุปจะให้ซื้อถูกๆ หรือไม่ควรซื้อกันแน่ อันนี้คงต้องขึ้นอยู่กันงบประมาณในกระเป๋าของคุณแล้วล่ะค่ะ ถ้ามีงบน้อยใช้งานพื้นฐาน ก็ซื้อในราคาที่ถูกได้ แต่ถ้ามีงบสักหน่อยก็แนะนำให้ซื้อมือถือรุ่นที่เป็นเรือธงหรือสเปกดีกว่า ไปเลยดีกว่าค่ะ

ที่มา http://tips.thaiware.com

 

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!