ผู้โพส

1 จำนวน Like
215 จำนวน Point


5 สถานที่ท่องเที่ยวไต้หวัน ที่ต้องไปสัมผัสด้วยตัวเอง : เที่ยวกับติส

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2017-02-09 เวลา 17:02:05
0       0       8906      
Share
 

Cr. singaporeair.com

ไต้หวัน เป็นประเทศเล็กๆ แต่ถ้าพูดถึงเรื่องความสวยงามของสถานที่ท่องเที่ยว หลายคนอาจจะนึกไม่ถึงเลยก็ได้ โดยเฉพาะความงามของทัศนียภาพที่เกิดจากธรรมชาติ และวัฒนธรรมที่ยังคงรักษาเอาไว้

เรื่องการคมนาคม ภายในประเทศนั้นต้องขอบอกว่า น่าอิจฉามากๆ เพราะการคมนาคมของประเทศไต้หวันนั้นเรียกได้ว่า ทั่วถึงทั้งประเทศเลยทีเดียว มีทั้ง MRT ที่สามารถซื้อบัตรผ่านเครื่องขายอัตโนมัติซึ่ง มีอยู่ทุกสถานี และยังสามารถใช้กับรถบัส หรือซื้อของในร้านสะดวกซื้อได้อีกด้วย และที่สำคัญขอกนักท่องเที่ยวอย่างเรา คือ เรื่องการประหยัดเวลา ที่ไต้หวันเค้ามี รถไฟความเร็วสูงไว้บริการจากไทเป ไปเกาสง ไม่ว่าเราจะไปเที่ยวที่ไหนก็ไม่ต้องกลัวว่าจะไม่มีรถโดยสารเลยล่ะ เอาล่ะ เที่ยวกับติสจะพาไปดูสถานที่ที่น่าสนใจ และต้องไปให้ได้ ในประเทศไต้หวันกัน

 

ทะเลสาบสุริยันจันทรา  Sun Moon Lake

 

Cr. 1000milesjourney.com

ทะเลสาบสุริยันจันทรา  Sun Moon Lake ถ้าใครมาเที่ยวไต้หวัน แล้วไม่ได้มาที่นี่ ถือว่าไม่ได้มาไต้หวัน เพราะที่นี่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เป็นทะเลสาบที่มีความสวยงามที่สุดแห่งหนึ่ง ถึงกับได้รับการขนานนามว่า “สวิสเซอร์แลนด์แห่งไต้หวัน”

ทะเลสาบสุริยันจันทรา ตั้งอยู่ที่เมืองหยูชี (Yuchi) เขตหนานเถา (Nantou) เป็นทะเลสาบน้ำจืดขนาดใหญ่ ห้อมล้อมไปด้วยภูเขามากมายสลับกัน มาที่นี่ขอแนะนำให้ล่องเรือชมความสวยงามของทะเลสาบรับรองฟินสุดๆ  ชื่อสุริยันจันทรา เค้ามีที่มาที่ไปนะรู้ป่าว ทิศเหนือของทะเลสาบนั้นมีรูปทรงคล้ายกับพระอาทิตย์ และทิศใต้มีรูปคล้ายพระจันทร์เสี้ยว

การเดินทางจาก Taipei – Sun Moon Lake

รถไฟความเร็วสูง : HSR Taipei -> HSR Taichung -> Take bus to Sun Moon Lake (ค่าโดยสาร 955 NT) ระยะเวลา 2 ชั่วโมงครึ่ง โดยประมาณ

รถไฟ : TRA Taipei -> TRA Taichung -> Take bus to Sun Moon Lake (ค่าโดยสาร 600 NT) ระยะเวลา 4 ชั่วโมง โดยประมาณ

รถบัส Kuokuang NO. 1833 : Taipei -> Sun Moon Lake (ค่าโดยสาร 450 NT) ระยะเวลา 4 ชั่วโมง โดยประมาณ

 

หมู่บ้านโบราณจิ่วเฟิ่น Jiufen Old Street

 

Cr. mushroomtravel.com

หมู่บ้านโบราณจิ่วเฟิ่น Jiufen Old Street เป็นเมืองเล็กๆ ที่ตั้งอยู่บนภูเขา เป็นสถานที่ท่องเที่ยวอีกที่ ที่ต้องมาเยือนจริงๆ ไม่มาถือว่าพลาดมากกกกกก ที่นี่เคยรุ่งเรืองจากการเป็นเหมืองทอง จนมีนักขุดทองจำนวนมาก เมื่อแร่ต่างๆ เริ่มหมดลง ที่นี่จึงเหลือไว้เป็นเพียงแค่ความทรงจำ แต่ด้วยทัศนียภาพที่งดงามจึงเป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์หลายต่อ หลายเรื่อง ที่นี่จะมีของขายเยอะแยะมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ของกิน ของฝาก Hand-made เป็น Old Street เลย ที่นี่ไม่ได้มีดีแค่ที่ของขายเท่านั้น วิวของที่นี่มันดีย์มากกก ต้องไปนั่งดูพระอาทิตย์ตกดินนะจริงๆ

แอบแนะนำว่าให้อยู่ถึงค่ำๆ หน่อย เพราะจะได้ฟิลที่แตกต่างจากกลางวันมากๆ กลางคืนที่หมู่บ้านจะเปิดไฟ และตกแต่งแนวโบราณๆ จีนๆ รับรองสวยสุดๆ ได้เก็บภาพกันจนเหนื่อยแน่ๆ

การเดินทางจาก Taipei – Jiufen

MRT -> สถานี Zhongxiao Fuxing (Exit1) -> Take bus to Jiufen Old Street (No. 1062) (ค่าโดยสาร 102 NT)

 

อนุสรณ์ เจียงไคเช็ค Chiang Kai Shek Memorial Hall

 

Cr. govivigo.com

อนุสรณ์ เจียงไคเช็ค Chiang Kai Shek Memorial Hall เป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ของไทเป อนุสรณ์แห่งนี้สร้างขึ้นเพื่อเป็นการรำลึกถึงอดีตประธานาธิบดี เจียง ไคเช็ค ท่านเป็นประธานาธิบดีคนแรกของไต้หวัน ใช้เวลาก่อสร้างประมาณ 3 ปี มีเนื้อที่กว่า 250,000 ตารางกิโลเมตร สร้างด้วยหินอ่อน โครงสร้างอาคารเป็นทรงแปดเหลี่ยม หรือสร้างตามเลข 8 ซึ่งเป็นเลขมงคลของชาวจีนนั่นเอง ที่นี่สร้างได้อลังการมากๆ และในช่วงกลางคืน ตกแต่งไฟอย่างสวยงาม

อนุสรณ์แห่งนี้จะมี 3 อาคารใหญ่ๆ  

  1. Concert Hall
  2. National Theater
  3. อาคารของ เจียง ไคเช็คเทียน

การเดินทาง

MRT -> สถานี Chiang Kai-Shek Memorial Hall (Exit 5)

เวลาเปิด-ปิด 09.00 – 17.00 น.

 

หมู่บ้านปีศาจซีโถว xitou monster village

 

Cr. tripadvisor.ca

หมู่บ้านปีศาจซีโถว xitou monster village สถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตแห่งใหม่ ที่เพิ่งจะได้รับความนิยมเมื่อไม่นานมานี้เอง ในอดีตพื้นที่บริเวณนี้เคยเป็นป่าอันอุดมสมบูรณ์ แต่ถูกตัดไม้เพื่อนำไปสร้างบ้าน เมื่อญี่ปุ่นได้เข้ามาปกครอง จึงรณรงค์ไม่ไดให้ตัดต้นไม้ และสร้างรูปปั้นปีศาจ Tengo ขึ้น เพื่อคุ้มครองป่านี้ และร่วมมือกับตนท้องถิ่นให้ช่วยกันพัฒนาป่าให้อุดมสมบูรณ์

บรรยากาศของที่นี่เหมือนเป็นการจำลองตลาดย้อนยุคแบบญี่ปุ่น ร้านอาหาร เครื่องดื่ม อาหาร ขนม ล้วนตกแต่งได้อย่างน่ารัก เข้ากับบรรยากาศ แบบหมู่บ้านปีศาจ มีโมจิลูกตา ด้วยยยย

การเดินทาง

Sun Moon Lake : รถแวนเล็ก No.6801 ที่ Visitor Center นั่งมาลงที่นี่ได้เลย ไป-กลับ 300NT  (เนื่องจากรอบรถมีไม่มาก เราจะต้องออกจากที่ SML รอบ 11 โมง ไปซีโถว 12.30 น. และจะต้องกลับไปที่ SML ในรอบ 15.30 น.)

รถไฟความเร็วสูงไถจง :  ใช้เวลาประมาณ 2.15 ชม. ค่าโดยสาร 155NT

 

วัดจงไถฉานซื่อ Chung Tai Chan Monastery

 

Cr. painaidii.com

วัดจงไถฉานซื่อ Chung Tai Chan Monastery เป็นวัดที่ได้รับการกล่าวขานว่าเป็น ศาสนสถานที่ใหญ่เป็นอันดับสามของโลก!!!!! อีกทั้งยังเป็นวัดที่ถูกออกแบบให้ดูทันสมัยที่สุดในไต้หวัน รูปทรงคล้ายกับคนกำลังนั่งสมาธิ มีความสูง 150 เมตร เป็นวัดพุทธนิกาย สำหรับจาริกแสวงบุญของชาวไต้หวัน ด้วยทุนสร้างกว่า หมื่นล้านบาท ที่นี่จึงอลังการมากๆ

 

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจของไต้หวันยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เพราะมีอีกที่มากมายรอให้คุณได้ไปสัมผัส รีบๆ ไปก่อนสัญญาทดลองวีซ่าจะหมดนะ

ติดตามท่องเที่ยวแบบติสๆ กันได้ที่ http://tisphateawdiary.blogspot.com/

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!