ผู้โพส

1 จำนวน Like
215 จำนวน Point


ค่า SPF และ ค่า PA ในผลิตภัณฑ์ ครีมกันแดด ต้องมีค่าเท่าไหร่ถึงจะดีต่อผิวหน้า

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2017-02-06 เวลา 15:54:47
0       0       1627      
Share
 

รู้หรือไม่คะว่าใน ผลิตภัณฑ์ กันแดด นั้นจะมีคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไป สิ่งที่สำคัญที่สุดของครีมกันแดดก็คือ การป้องกันแสงแดด และรังสีที่เป็นอันตรายต่อผิว ซึ่งตัวที่จะสามารถป้องกันผิวจากแสงแดดนั้นคือ SPF และ PA เพื่อนๆ อาจจะเคยสังเกตเห็นว่าแต่ละแบรนด์นั้นจะมีค่า SPF & PA ที่แตกต่างกัน และเราต้องใช้ค่า SPA & PA เท่าไหร่ล่ะ ถึงจะสามารถปกป้องผิวของเราได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

ภาพจาก go-iaso

ค่า SPF ในผลิตภัณฑ์ กันแดด คือตัววัดประสิทธิภาพในเรื่องการป้องกันแสงแดด และการไหม้แดงของผิวจากรังสี UVB และค่า SPF ที่มากกว่า 30 ขึ้นไป จะมีประสิทธิภาพในการป้องกันรังสี UVB ได้ไม่แตกต่างกันเท่าไหร่ และค่า PFA เป็นค่าที่ใช้วัดประสิทธิภาพในการป้องกันการเกิดความคล้ำของผิวหนังที่เกิดจากรังสี UVA ซึ่งในแต่ละประเทศจะมีการกำหนดค่ามาตรฐานที่แตกต่างกันออกไป

ง่ายๆ เลยก็คือ จำไว้แค่ว่า ครีมกันแดดที่มีค่า SPF30 PA+++ ขึ้นไป ก็สามารถปกป้องผิวของเราได้อย่างมีประสิทธิภาพแล้วค่ะ

จะมีผลิตภัณฑ์ กันแดด ที่จะมาแนะนำซึ่งเราว่า ตัวนี้สามารถปกป้องผิวของเราได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ

ครีมกันแดด NIVEA SUN Protect & White Instant White & Smooth SPF50+ PA+++ เรียกภาษาบ้านๆ เลยก็ นีเวียกันแดดสีชมพู

 

ขออนุญาตเจ้าของภาพด้วยนะคะ

ครีมกันแดดนีเวียสีชมพู ตัวนี้สามารถใช้ได้ทุกวัน และยังสามารถใช้แทนเบสก็ได้ค่ะ แต่งหน้าทับได้ตามปกติ แถมเครื่องสำอางยังติดแน่นทนตลอดวันอีกนะ เนื้อครีมกันแดดจะเป็นสีขาวขุ่น คล้ายๆ เนื้อเจล มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ทาแล้วเบาหน้า ซึมลงสู่ผิวได้รวดเร็ว เมื่อใช้แล้วจะไม่รู้สึกเหนียวเหนอะหน่ะ แถมยังเป็นสูตรควบคุความมัน และไม่อุดตันรูขุมขน เรื่องประสิทธิภาพในการป้องกันแสงแดดนี่พี่เค้าจัดเต็มค่ะ เพราะไม่แค่ปกป้องผิวจากรังสี UVB เท่านั้น ยังสามารถปกป้องได้ล้ำลึกยิ่งขึ้นนั่นคือรังสี UVB2 และ UVA1 เป็นรังสีที่ทำร้ายชั้นผิวที่ลึกลงไปค่ะ พร้อมลดความหมองคล้ำ อีกด้วย ตัวนี้เอาอยู่

ขอบคุณเกร็ดความรู้ดีๆ เกี่ยวกับค่า SPF & PA จาก http://webboard.women.sanook.com/forum/?topic=4606432

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
Advertisement
Advertisement