ผู้โพส

0 จำนวน Like
4 จำนวน Point


มนต์เสน่ห์บาหลี ความงามขลังที่ต้องมาสัมผัสสักครั้ง

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2017-02-03 เวลา 15:59:43
0       0       4070      
Share
 


มนต์เสน่ห์บาหลี ความงามขลังที่ต้องมาสัมผัสสักครั้ง

ป่านนี้หลายคนคงปักหมุดที่เที่ยวในช่วงหยุดยาวปีใหม่กันไว้เรียบร้อยแล้ว บางคนก็จองทริปนี้ไว้ตั้งแต่ต้น มาครั้งนี้จะได้ไปสักที วันนี้จะขอยั่วยวนคนรักเที่ยวด้วยอีกหนึ่ง Destination สุดฮิตอย่าง บาหลี นั่นเอง อ่ะ จดๆๆ เก็บไว้ในใจ ไว้บินไปเที่ยวกันเดือนหน้าหรือปีหน้าก็ยังไม่สาย แต่ถ้าใครใจร้อน อยากสัมผัสบรรยากาศบาหลีเดี๋ยวนี้ เชิญทางนี้เลย ไปกับ TraveliGo.com ทั้งสะดวกทั้งคุ้ม จองได้เลย >> http://www.traveligo.com/hotels/asia/indonesia/bali

มาทำความรู้จักบาหลีกันก่อน

ถ้านับกันแบบไทย ๆ บาหลีก็คือ จังหวัดหนึ่งของประเทศอินโดนิเซียนั่นเอง  บาหลีเป็นเกาะใหญ่ ปกครองด้วยการแบ่งเป็นเขตเมือง ทั่วทั้งเกาะบาหลียังมีธรรมชาติที่อุดมสมบรูณ์หนาแน่น ทัศนียภาพสวยงามเลื่องลือเสียจนหลายคนลืมไปแล้วว่าบาหลีเป็นเพียงเกาะหนึ่งเท่านั้น 

มนต์เสน่ห์ของเกาะบาหลี ที่หลายคนหลงใหล นอกจากธรรมชาติหนาแน่น อุดมสมบูรณ์แล้ว ยังเป็นเพราะความหลากหลายทางวัฒนธรรม และเชื้อชาติของผู้คนบนเกาะอีกด้วย ราวกับว่าบาหลีไม่ได้หมุนไปตามกาลเวลา แต่ถูกหยุดไว้ในช่วงที่วัฒนธรรมพื้นเมืองกำลังเบ่งบาน  โดยประชากรในบาหลี ก็จะประกอบไปด้วย ชาวบาหลี ชาวชวา และเชื้อชาติอื่น ๆ นับถือศาสนาฮินดูกันเป็นส่วนใหญ่ และได้รับอิทธิพลหลายอย่างมาจากอินเดีย จึงไม่น่าแปลกใจที่เราจะพบอะไร ๆ คล้ายกับบรรยากาศนายจ๊ะ นายจ๋าอย่างอินเดียปนอยู่บ้าง 

ด้วยธรรมชาติที่สวยงาม และความเงียบสงบนี้ ทำให้การท่องเที่ยวเชิงสุขภาพและความงาม เป็นอีกทริปที่ขึ้นชื่อ อย่าง สปา สำนักโยคะ หรือการทำสมาธิกับกูรู ก็ได้รับความนิยมเช่นกัน  

บาหลี ถูกเรียกขานกันว่าเป็น เกาะแห่งเทพเจ้า (The Island of The God) อีกทั้งถูกจัดอันดับว่าเป็นเกาะท่องเที่ยวที่ดีงามที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ด้วยส่วนผสมระหว่างธรรมชาติและความงดงามทางวัฒนธรรมที่ดูลึกลับเหมือนหลุดหลงเข้าไปอยู่อีกกาลเวลาหนึ่งนี้เอง ที่มัดใจทุกคนที่มาเยือนไว้ให้กลับมาอีก

 มาบาหลีต้องแวะที่นี่

อูบุด

หมู่บ้านพื้นเมืองแห่งเกาะบาหลี มาสังเกตธรรมชาติและสัมผัสความเป็นอยู่ที่เรียบง่ายของคนในพื้นที่ พร้อมกับชื่นชมผลงานพื้นเมือง และจับจ่ายสินค้าพื้นเมืองจากแหล่งกำเนิดของแท้เอากลับบ้านไว้ดูเพื่อนึกถึงอีกครั้ง  ถ้าเดินทางไปเยือนหมู่บ้านที่อยู่ใกล้เคียงกันอีกสักหน่อย คุณจะพบสิ่งน่าสนใจอีกอย่าง เพราะแต่ละหมู่บ้าน มี “บรรยากาศ” ของหมู่บ้านที่เป็นเอกลักษณ์แตกต่างกัน  ที่เมืองอูบุดนี้เอง เป็นหนึ่งในฉากจากภาพยนตร์เรื่อง Eat, Pray, Love (อิ่ม มนต์ รัก) นำแสดงโดยจูเลีย โรเบิร์ต ที่ทำให้คนจำนวนไม่น้อย หลงรักอูบุดและเดินทางมาเยือนที่นี่เช่นเดียวกับตัวเอกในภาพยนตร์

หาดคูตะ

ย่านคนพลุ่กพล่าน เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมแม้จะวุ่นวายสักหน่อย  แต่เมื่อได้หยุดชื่นชมแบบเต็มตาดูก็จะรู้ว่า หาดคูตะเป็นหาดที่สวยงาม ควรค่าแก่การแวะมากิน ดื่ม เที่ยว และยังเป็นย่านรวมที่พัก โรงแรม และรีสอร์ทสวย ๆ ไว้มากมาย 

ท่าจิมบารัน และ หาดนูซาดัว

ทั้งสองแห่งนี้อยู่ห่างกันเพียง 15 นาทีเท่านั้น เป็นย่านที่เต็มไปด้วยที่พัก โรงแรมห้าดาว และร้านอาหารบรรยากาศดีริมหาด และราคาก็ไม่ได้ไกลเกินเอื้อมจนคุณทำได้แค่มองอย่างหงอยๆ หรอกนะ  ค่ำคืนหนึ่งในทริปบาหลีจะต้องมาเยือนที่นี่สักครั้ง สั่งอาหารทะเล นั่งจิบเครื่องดื่มริมหาดส่งท้ายทริปสวย ๆ ก่อนกลับบ้านก็ไม่เลวเลย

สถานที่สำคัญทางศาสนา

ปุระ เบซากิห์ (Pura Besakih)  | ปุระ ทานาห์ล็อต (Pura Tirta Empul) | ปุระ เตียร์ตา อัมปึล (Pura Tirta Empul)

บาหลี ถูกเรียกอีกชื่อว่าเป็น เกาะพันวัด (Island of a Thousand Puras) เพราะมีสถานที่ทางศาสนาฮินดูอยู่ตามเมืองต่าง ๆ ทั่วเกาะ ด้วยสถาปัตยกรรมที่เป็นเอกลักษณ์และมีเสน่ห์แบบที่หาไม่ได้จากที่ไหน  เมื่อรวมกับสภาพแวดล้อมและบรรยากาศของบาหลีเองที่สวยงามและอุดมสมบูรณ์อย่างไม่น่าเชื่อ ก็ยิ่งทำให้เหล่าปุระดูมีมนต์ขลังมากขึ้น 

มีอีกหลายเหตุผลที่คุณต้องหลงรักบาหลี เพียงไม่กี่อย่างที่เราเล่ามาอาจยังไม่เพียงพอ  มีแต่ต้องไปสัมผัสด้วยตัวเองเท่านั้น ก่อนจะไปพักผ่อน ปล่อยกายปล่อยใจให้สบายที่บาหลี การวางแผนก่อนเดินทางเป็นเรื่องที่ต้องคิดถึงก่อนเป็นอันดับแรก แต่ข่าวดีอย่างหนึ่งคือพาสปอร์ตไทยสามารถเดินทางเข้าบาหลีได้โดยไม่ต้องขอวีซ่า! เหลือแค่เรื่องที่พักและการเดินทางเท่านั้น ซึ่งก็ไม่ต้องห่วงเรื่องนี้เลย เพียงเดินทางไปกับ TraveliGo.com เราพร้อมบริการที่พักให้คุณเลือกสรรในย่านที่ดีและสะดวกที่สุด ด้วยข้อเสนอสุดพิเศษ จองได้เลยที่ http://www.traveligo.com/hotels/asia/indonesia/bali หรือโทร 02-1871008

Please take out with full credits:

http://th.traveligo.com/%E0%B8%9B%E0%B8%A3%E0%B8%B0%E0%B8%AA%E0%B8%9A%E0%B8%81%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B8%93%E0%B9%8C%E0%B8%97%E0%B9%88%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B9%80%E0%B8%97%E0%B8%B5%E0%B9%88%E0%B8%A2%E0%B8%A7/%E0%B8%A3%E0%B8%A7%E0%B8%A1%E0%B9%80%E0%B8%AB%E0%B


TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
Advertisement
Advertisement