ผู้โพส

2 จำนวน Like
346 จำนวน Point


เคล็ดลับหน้าอ่อนกว่าวัย จากสาวมีอายุแต่หน้าเด็ก พร้อมวิธีการดูแลผิวหน้า

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2017-02-01 เวลา 16:26:51
0       3       2077      
Share
 

สวัสดีค่าทุกคน เนื่องจากมีเพื่อนเราหลายคนเซ้าซี้กันมามากว่าอยากให้เราแชร์เคล็ดลับหน้าอ่อนกว่าวัย หน้าใสราวกับเด็กวัยรุ่นอายุยังน้อย วันนี้มีเวลาว่างและอารมณ์ดีเลยได้ฤกษ์มาแชร์เคล็ดลับความใสความเด็กหน้าอ่อนกว่าวัยให้ทุกคนค่ะ

เคล็ดลับหน้าอ่อนกว่าวัย, ผลิตภัณฑ์ กันแดด, ครีมกันแดดหน้า, กันแดดหน้า

1. ดื่มน้ำให้มาก

ความชุ่มชื้นเป็นปัจจัยช่วยให้ผิวหน้าของเราดูอ่อนกว่าวัย การดื่มน้ำในปริมาณที่เพียงพอในแต่ละวันจึงมีส่วนสำคัญที่ช่วยให้เราดูอ่อนกว่าวัย ถ้าร่างกายได้รับน้ำเปล่าบริสุทธิ์เข้าไปน้อยหรือดื่มแต่น้ำอัดลมหรือแอลกอฮอล์ ร่างกายก็จะเผยผิวพรรณของเราไปตามสิ่งที่เราดื่มเข้าไปในร่างกาย ทำให้ผิวดูไม่เปล่งปลั่งและไม่ชุ่มชื้น ปริมาณน้ำดื่มที่พอเหมาะต่อการดื่มในแต่ละวันคือ ?อย่างน้อย 8 แก้วต่อวันนะคะ

2. นอนหลับให้สนิทและเพียงพอ

การพักผ่อนให้เพียงพออย่างน้อย 7-8 ชั่วโมงต่อวัน จะช่วยให้ใบหน้าของเรานั้นดูอ่อนวัยกว่าเดิม ทราบมาว่า Growth hormone หรือฮอร์โมนแห่งการเจริญเติบโตจะหลั่งในช่วงเวลา 4 ถึง 5 ทุ่ม ซึ่งฮอร์โมนตัวนี้นอกจากจะช่วยปรับสมดุลของร่างกายแล้วยังช่วยเรื่องการสร้างเนื้อเยื่อต่างๆ ในร่างกายได้อีกด้วย ฉะนั้นแบ่งเวลาให้ร่างกายพักผ่อนเยอะๆ นะคะ  

3. ห้ามลืมทาครีมกันแดด

แม้ว่าจะบำรุงเพียงใดหากคุณไม่ปกป้องผิวหน้าของคุณจากแสงแดด ผิวของคุณจะไม่มีทางดีได้เลย เพราะแสงแดดเป็นตัวการสำคัญที่สุดอย่าหนึ่งในการทำร้ายผิว บอกเลยว่ามันไม่ใช่แค่ให้ประโยชน์แต่มันเป็นสิ่งที่ไม่ควรลืมทาโดยเด็ดขาด เพราะนอกจากครีมกันแดดจะช่วยป้องกันแสงแดดไม่ให้หน้าหมองคล้ำแล้ว ยังช่วยปกป้องไม่ให้เกิดกระหรือฝ้าแดดที่มันจะค่อยๆ เติบโตโดยที่เราไม่รู้ตัวอีกด้วย

เลือกผลิตภัณฑ์ กันแดดให้เหมาะกับผิว

          ผู้เชี่ยวชาญแนะนำให้เลือกครีมกันแดดที่เหมาะสมกับผิวของตนเองเพื่อให้มีประสิทธิภาพมากที่สุด เพราะผิวแต่ละชนิดเหมาะกับครีมกันแดดแตกต่างกัน

          - ผิวขาวแบบชาวยุโรป เป็นผิวบางมาก เกิดผิวไหม้ง่ายมากหลังสัมผัสกับแสงแดด จึงจำเป็นต้องใช้ครีมกันแดดที่มีค่า SPF สูง ๆ (SPF 45-60)

          - ผิวขาวอมชมพูในคนเอเชีย ผิวชนิดนี้บอบบางมาก เกิดผิวไหม้ได้ไว เกิดผิวสีแทนได้ ควรใช้ครีมกันแดดหน้าที่มีค่า SPF ค่อนข้างสูง (SPF 30-45)

          - ผิวขาวเหลืองในคนเอเชีย ผิวชนิดนี้บางแต่ยังมีเมลานินอยู่บ้างจึงสามารถทนต่อแสงแดด การเกิดผิวหนังร้อนแดงได้ช้ากว่าผิว 2 ชนิดแรก ควรเลือกครีมกันแดดชนิดที่มีค่า SPF ปานกลาง (SPF30)

          - ผิวคล้ำ มีเมลานินสูง ผิวสีน้ำตาลไม่เกิดการไหม้ ไม่เกิดสีแทน ใช้ครีมกันแดดหน้าที่มี SPF ต่ำ (SPF 15)

SPF ค่าสูงป้องกันได้นานกว่า ไม่ใช่ป้องกันได้ดีกว่า

 

                 ทั้งหมดที่ร่ายยาวมานี้คือเคล็ด (ไม่) ลับของเราที่อยากเอามาแชร์ให้ฟังกันนะคะ เพียง 3 ข้อ ดื่มน้ำเยอะๆ ทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพพักผ่อนให้เพียงพอ และทาครีมกันแดดเพื่อปกป้องและบำรุงผิวหน้าให้ยังดูดีอยู่เสมอ

ข้อมูลจาก http://webboard.siamza.com/view.php?cat=13&id=556739

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!