ผู้โพส

0 จำนวน Like
21 จำนวน Point


Tips จัดห้องครัวสำหรับบ้านสไตล์โมเดิร์น อย่างไรให้ดูแพง

หมวด Hot Share | โพสเมื่อ 2017-02-01 เวลา 14:45:49
0       1       3017      
Share
 

    “ ห้องครัว ” ส่วนสำคัญส่วนหนึ่งของบ้านโมเดิร์นไม่แพ้ห้องนอน ห้องนั่งเล่น เชื่อหรือไม่ว่าแค่เพียงเราออกแบบ จัดตกแต่งห้องครัวให้เป็นระเบียบ ก็ช่วยทำให้คนทำกับข้าวมีความสุขได้เลยทีเดียวเชียว วันนี้เรามี Tips ออกแบบ&จัดตกแต่งภายในห้องครัวอย่างไรให้ดูสวย และแพงมาฝากกัน ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ

* รู้ไว้ใช่ว่า? ห้องครัวที่ดีควรคำนึงถึงการใช้งาน ปกติส่วนของห้องครัวจะเป็นส่วนที่ต่อจากห้องทานอาหาร ห้องนั่งเล่น เพราะห้องครัวเป็นส่วนที่ใช้ประกอบอาหาร ควรออกแบบจัดวางห้องครัวให้อยู่ปลายลม เพื่อป้องกันกลิ่นจากอาหารเล็ดลอดออกไปรบกวนห้องอื่นๆภายในบ้าน

* บ้านสไตล์โมเดิร์นที่ออกแบบห้องครัวตามแนวยาวของผนังหรือสองทางมีทางเดินกลาง ซึ่งทางเดินกลางไม่ควรเป็นทางผ่านสาธารณะของบ้าน เพราะจะขัดขวางในการทำงาน เข้า – ออก

* แบบห้องครัวแบบตัวแอล และแบบตัวยู ก็เป็นแบบที่นิยมนำมาใช้ เพราะสามารถแบ่งพื้นที่ในการวางเฟอร์นิเจอร์ ตู้เก็บจาน ชาม ตู้เย็น ซิงค์ อ่างล้างจาน ทำให้เห็นส่วนการใช้งานชัดเจน ทำให้การใช้งานหยิบ – จัดเก็บข้าวของเครื่องใช้ เครื่องครัว วัตถุดิบ ได้อย่างสะดวกสบาย

* อ่างล้างจาน เคาน์เตอร์เตรียมอาหาร ผนังห้องครัว เราควรเลือกวัสดุที่เหมาะแก่การใช้งาน เช่น อ่างล้างจาน มักจะเป็นส่วนที่ถูกใช้งานมากที่สุด จึงควรใช้สแตนเลส ซิงค์โลหะ หรืออาจเลือกเป็นกระเบื้องเซรามิค ควรหลีกเลี่ยงวัสดุที่ผลิตจากไม้อัด พลาสติก ที่ไม่คงทนต่อความร้อนเมื่อประกอบอาหาร จึงควรเลือกใช้ เพราะนอกจากจะช่วยให้มีการใช้งานที่คงทนแล้ว ยังช่วยเสริมให้ห้องครัวดูสดใส มองเห็นคราบมัน รอยเปื้อนและสามารถทำความสะอาดได้ง่ายได้อีกด้วย

* ใครที่หลงใหลในความมีเสน่ห์ข้าวของยุคเก่า ๆ สามารถหยิบจับของเก่ามารีโนเวทใหม่ได้ อาจนำมาผสมผสานระหว่างเฟอร์นิเจอร์ครัวชิ้นเก่ากับเฟอร์นิเจอร์ครัวชิ้นใหม่ Mix&Match ให้ดูกลมกลืนกันอย่างร่วมสมัย รวมไปถึงเลือกโทนสีมาเป็นองค์ประกอบ ก็ดูเท่ห์ไปอีกแบบเลยทีเดียว

     Tips การตกแต่งภายในห้องครัว ออกแบบห้องต่างๆภายในบ้านยังไม่หมดเพียงเท่านี้ สำหรับใครที่กำลังต้องการสร้างบ้าน หรือสนใจดูแบบบ้านโมเดิร์นยังสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่ http://www.householder.co.th/ หรือเข้าไปพูดคุยกันได้ที่ Page Facebook https://www.facebook.com/HouseHolder.co.th/

 

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!