ผู้โพส

1 จำนวน Like
215 จำนวน Point


ปกป้องผิวทุกวันด้วย ครีมกันแดดทาตัว เรื่องสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2017-01-12 เวลา 11:48:34
0       1       2159      
Share
 

ใครว่าการทาครีมกันแดดทาตัว หรือการใช้โลชั่นกันแดดไม่สำคัญล่ะคะ แสงแดดมีประโยชน์ต่อร่างกายอันนั้นก็ใช่ค่ะ แต่นั่นจะเป็นแค่ในช่วง เช้าก่อน 9 โมง และ หลัง 4 โมงเย็น ซึ่งเราได้รับแสงแค่ประมาณ 10-20 นาที ต่อวันก็เพียงพอต่อร่างกายแล้วค่ะ แต่ถ้าร่างกายของเราได้รับแสงแดดจัดๆ เป็นระยะเวลาที่นานเกินไป โดยเฉพาะในช่วง 10 โมง ถึงบ่าย 2 นั่นอาจจะส่งผลไม่ดีแล้วค่ะ อาจทำให้ผิวไหม้เกรียมได้ สีผิวไม่สม่ำเสมอ และคล้ำได้ง่าย ภูมิคุ้มกันผิวจะลดลง และที่แย่ที่สุดคือการเสี่ยงต่อการเกิดมะเร็งผิวหนังค่ะ

ถ้าหากเรารู้ถึงภัยร้ายจากแสงแดดแล้วล่ะก็ เราต้องหาวิธีปกป้องผิวของเราแล้วค่ะ การใช้ครีมกันแดดก็เป็นอีกทางที่สามารถปกป้องผิวของเราได้ แต่เราต้องมั่นใจด้วยว่าค่า SPF ของครีมกันแดดที่เราใช้นั้น พอที่จะสามารถปกป้องผิวจากแสงแดดได้ และต้องสามารถปกป้องผิวได้แม้กระทั่งรังสี UVA และ UVB

Nivea Sun Protect & Refresh Body Lotion SPF50 PA+++ ก็เป็นอีกตัวที่เรียกได้ว่าครอบคลุมเรื่องกันแดด มีเนื้อครีมที่บางเบา ซึมซาบไว หมดห่วงว่าจะเหนียวเหนอะ พร้อมสำหรับทุกกิจกรรม แต่ต้องทาซ้ำหน่อยนะคะหากอยู่กลางแจ้งเป็นเวลานาน สามารถกันน้ำได้ ไม่หลุดง่าย เมื่อทาแล้วจะให้ความรู้สึกที่เย็น สดชื่น เพราะเป็นสูตรเมนทอล

เพียงแค่เรารู้จักกับวิธีป้องกันผิวจากแสงแดด เราก็หมดห่วงเรื่องการออกไปทำกิจกรรมกลางแจ้งแล้วล่ะค่ะ https://th.theasianparent.com/แสงแดด…วายร้ายที่หลายคนอาจมองข้าม/

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
Advertisement
Advertisement