ผู้โพส

0 จำนวน Like
21 จำนวน Point


เทรนด์ใหม่มาแรง ตกแต่งบ้านและสวน สไตล์โมเดิร์น 2017

หมวด Hot Share | โพสเมื่อ 2017-01-11 เวลา 12:13:10
0       0       2301      
Share
 

     การมีสวนหย่อมบริเวณรอบๆบ้าน นอกจากจะทำให้ภาพรวมของบ้านสไตล์โมเดิร์นดูครบองค์ประกอบมากขึ้นแล้ว ยังทำให้บ้านดูร่มรื่น บ้านเย็นขึ้น ด้วยพลังสีเขียวธรรมชาติ สำหรับใครที่ชอบตกแต่งบ้านและสวน เรามาดูไอเดีย เทรนด์การจัดบ้านและสวนของเราให้สวยสดชื่นตลอดปี 2017 กันเลยดีกว่า

     เริ่มกันที่ตกแต่งพื้นที่สวนเล็กๆโดยการปูพื้น ทางเดินด้วยก้อนหินแบบเรียบง่าย ปลูกต้นไม้สีเขียว อาจเลือกเป็นไม้พุ่มเตี้ย ปลูกให้เป็นแนวระดับเดียวกันก็เป็นวิธีเบสิก เรียบง่าย แถมยังมองดูแล้วสบายตา หรือใครที่ชอบปลูกต้นไม้เยอะๆ รักความเป็นธรรมชาติ สามารถทำให้สวนดูเป็นระเบียบขึ้นด้วยการปลูกต้นไม้ชนิดเดียวกันให้อยู่ในแนวเดียวกัน เพิ่มความเป็นสัดส่วนให้สวนโดยนำไม้มาเป็นทางเดินสุดชิค

      จัดสวนสไตล์โมเดิร์นสำหรับบ้านโมเดิร์น เพียงแค่จัดบ่อน้ำ น้ำพุ น้ำตก เล็กๆ ให้ได้ยินเสียงน้ำไหลริน เท่านี้ก็ทำให้ตัวบ้านดูมีชีวิตชีวา แถมให้บรรยากาศผ่อนคลายได้ดีทีเดียว

      สวนที่มีพื้นที่กว้าง อาจจะเว้นพื้นที่ตรงกลางไว้ แล้วปูพื้นด้วยก้อนหินสีขาว ใส่โต๊ะ เก้าอี้ ให้เป็นมุมพักผ่อนหย่อนใจ พื้นที่บริเวณรอบๆปลูกต้นไม้สีเขียวสดเพื่อสร้างจุดตัดกับพื้นหินใส่ใจรายละเอียดด้วยการเลือกใช้แจกัน หมอนอิง ผ้าปูโต๊ะ สีโทนเดียวกับต้นไม้

      สำหรับสวนที่มีขนาดเล็ก พื้นที่มีจำกัด ไม่ควรปลูกต้นไม้อัดแน่นเยอะเกินไปเพราะจะทำให้ดูรก เลือกตกแต่งด้วยการปูพื้นด้วยก้อนหินสีดำ ปลูกต้นไม้ทรงสูง สลับกับทรงพุ่มเล็กน้อย ทำให้สวนเล็กๆดูกว้างขึ้น

       การจัดตกแต่งบ้านและสวนไม่มีนิยามและข้อจำกัดใดๆที่ตายตัว เราสามารถหยิบจับไอเดียต่างๆมาผสมผสานกันให้เป็นสไตล์ที่เราชื่นชอบ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความชอบของเจ้าของบ้านเองด้วย นอกจากนี้ยังมีทริคและบทความเกี่ยวกับบ้านอีกมากมาย สำหรับใครที่ต้องการสร้างบ้านราคาประหยัด หรือกำลังมองหาแบบบ้านที่ใช่อยู่ สามารถติดตามอ่านเพิ่มเติมได้ที่ http://www.householder.co.th/

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!