ผู้โพส

0 จำนวน Like
97 จำนวน Point


วิธีใช้เครื่องปรับอากาศ/แอร์บ้านอย่างไรให้ประหยัดพลังงาน

หมวด Hot Share | โพสเมื่อ 2017-01-06 เวลา 09:56:47
0       0       5114      
Share
 

     เครื่องปรับอากาศ/แอร์ ที่มีฟังก์ชั่นให้เลือกหลายแบบ ดีไซน์ที่ตอบโจทย์การใช้งานแตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นแอร์ติดผนัง แอร์ตั้งพื้น วันนี้เรามีวิธีการเลือกใช้เครื่องปรับอากาศหรือเจ้าแอร์บ้านอย่างไรให้ประหยัดทั้งเงินค่าไฟไปพร้อมๆกับประหยัดพลังงานมาฝากกัน

     เลือกตำแหน่งติดตั้งเครื่องปรับอากาศให้เหมาะสม มีความสูงพอสมควร เพื่อให้ระดับความเย็นได้หมุนเวียนภายในห้องได้อย่างทั่วถึง ขณะที่เปิดให้ปิดหน้าต่าง ประตูห้องให้มิดชิด ป้องกันความเย็นรั่วไหล

     ตั้งค่าความเย็นให้เหมาะสม เมื่อเปิดควรเปิดความเร็วพัดลมไปที่ตำแหน่งสูงเพื่อความเย็นที่คงที่ หลังจากนั้นให้ตั้งความเย็นไปที่อุณหภูมิ 26 องศา สำหรับฤดูหนาว อากาศไม่ร้อนมากเกินไป ไม่ควรเปิดเครื่องปรับอากาศ นอกจาจะช่วยประหยัดค่าไฟแล้วยังช่วยยืดอายุการใช้งานเครื่องปรับอากาศได้ด้วย

     ตรวจสอบ ล้าง ทำความสะอาดตามระยะเวลาการใช้งานอย่างสม่ำเสมอ ทั้งแผ่นกรองอากาศ อุปกรณ์ในระบบปรับอากาศ ตะแกรง รวมไปถึงชุดคอนเดนเซอร์ ถ้าละเลยจะทำให้อากาศไหลผ่านเข้าออกยาก ทำให้เปลืองพลังงาน ชุดคอนเดนเซอร์ที่ใช้ระบายความร้อนสู่ภายนอก ควรถูกแสงแดดให้น้อยที่สุด ขจัดสิ่งกีดขวางทางลมเพื่อให้ระบายอากาศได้สะดวก และอย่าติดตั้งให้ปะทะกับลมธรรมชาติโดยตรง

      สุดท้ายวิธีประหยัดพลังงานง่ายๆเพียงแค่ ปิดเครื่องปรับอากาศทุกครั้งเมื่อไม่ใช้งาน เท่านี้ก็ช่วยทำให้เราประหยัดค่าไฟ และไม่สิ้นเปลืองพลังงานอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีสาระน่ารู้เกี่ยวกับวิธีการเลือกเครื่องปรับอากาศ สำหรับผู้ที่กำลังมองหา แอร์บ้าน , แอร์ประหยัดไฟ สามารถติดตามอ่านข้อมูลที่น่าสนใจเพิ่มเติมได้ที่ http://www.samsung.com/th/air-conditioners

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!