ผู้โพส

331 จำนวน Like
723 จำนวน Point


[ซีรีส์เกาหลี] จอมดาบคู่บัลลังก์ Warrior Baek Dong Soo ช่อง 13

หมวด บันเทิงเกาหลี | โพสเมื่อ 2016-12-22 เวลา 15:29:55
2       3       7595      
Share
 


 

เรื่อง จอมดาบคู่บัลลังก์ (Warrior Baek Dong Soo)

ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 12.00 น.

เริ่มตอนแรกวันอังคารที่ 3 มกราคม 2560

ทาง

Credit : TV3 Official

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก facebook : TV3Family เชิญแฟน ๆ ช่อง 13 ไปกดไลค์กันเยอะ ๆ นะคะ


 

เรื่องย่อ จอมดาบคู่บัลลังก์

 

ออกอากาศ: วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 12.00 น.ช่อง 3Family ช่อง 13
นำแสดงโดย จีชางวุก ยุนซออี ชินฮยอนบิน ชอนกวางยอล ชเวมินซู ปาร์กจุนยู โอมันซอก
 

เมื่อเกิดความขัดแย้งขึ้นในราชสำนัก องค์ชายซาโดถูกขุนนางฝ่ายตรงข้ามกล่าวหาว่าเป็นกบฏ มีโทษถึงประหารชีวิต จึงทำให้เหล่าองครักษ์ต้องออกมาปกป้ององค์ชายไว้ โดยมีแบ็กซากงองครักษ์ฝีมือเยี่ยมผู้ยอมสละชีวิตเพื่อช่วยเหลือองค์รัชทายาท จนถูกตัดสินประหารชีวิตสามชั่วโคตร เขาจึงได้ฝากแบ็กดงซูลูกชายที่กำลังจะเกิดมาไว้กับ คิมกวังแทก ยอดกระบี่มือหนึ่งแห่งโชซอน เพื่อนรักของเขา

ท่ามกลางความวุ่นวายของบ้านเมือง เด็กน้อยแบ็กดงซูถูกราชสำนักจับตัวไปประหาร คิมกวังแทกจึงยอมสละแขนข้างหนึ่งเพื่อแลกกับชีวิตของแบ็กดงซูและตัดสินใจพาแบ็กดงซูหนีไปอยู่ที่เมืองต้าชิง แต่กลับพลัดหลงกันระหว่างเดินทางจนแบ็กดงซูได้รับการช่วยเหลือจากนักรบซาโม จากเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้แบ็กดงซูขาพิการ และต้องใช้ชีวิตอยู่กับเฝือกไม้เพื่อรักษาอาการพิการ ทำให้เขาเป็นเด็กประหลาดที่มักโดนเพื่อนล้อและกลั่นแกล้งเป็นประจำ จนวันหนึ่งเกิดเหตุการณ์ไฟไหม้ขึ้นแล้ว แบ็กดงซูได้ช่วยชีวิตสาวน้อยคนหนึ่งไว้และด้วยเหตุนี้จึงทำให้แขนและขาที่ติดเฝือกไว้เคลื่อนไหวใช้งานได้เหมือนคนทั่วไป องค์ชายซาโดมีรับสั่งให้ซาโมรวบรวมเด็กยากไร้มาฝึกฝนการต่อสู้ พร้อมกับพยายามสืบหาแผนที่ยุทธศาสตร์สำคัญ แต่กลับพบว่าผู้เก็บแผนที่ถูกสังหารไปแล้ว โดยก่อนตายเขาได้สักรูปแผนที่ดังกล่าวไว้บนแผ่นหลังของลูกสาวของเขาจีชอนองค์รัชทายาทจึงหาคนมาวาดแผนที่นั้นลงบนกระดาษ และพยายามลบรอยสักนั้นออกไป เพื่อความปลอดภัยของตัวนาง

เมื่อเวลาผ่านไป แบ็กดงซูเติบโตขึ้นเป็นเด็กหนุ่มที่กล้าหาญ โดยมีเพื่อนของเขา ได้แก่ ยออุน และ โชริบ ที่ได้รับโอกาสฝึกเป็นทหารองครักษ์ และพร้อมจะทำภารกิจต่าง ๆ ด้วยกัน แต่ต่อมายออุนถูกจับได้ว่าเป็นคนจากสำนักโคมดำที่แฝงตัวเข้ามาตั้งแต่เด็ก เพื่อทำภารกิจสังหารองค์ชาย แบ็กดงซูโกรธมากจึงต่อสู้กับยออุนเพื่อนรักของเขา แต่เมื่อแบ็กดงซูกำลังจะแทงยออุน จีซอนกลับเอาตัวเข้ามาขวางจนได้รับบาดเจ็บสาหัส และถูกสำนักโคมดำจับตัวไป แบ็กดงซูและพรรคพวกออกเดินทางไปชิงตัวจีซอนกลับมา เมื่อได้ตัวนางแล้ว เขาก็พยายามลบแผนที่ยุทธศาสตร์บนหลังของจีซอน และออกเดินทางไปฝึกฝนวิชาการต่อสู้ต่าง ๆ เป็นเวลาสามปีแล้วจึงกลับมาอยู่กับซาโม แม้เวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน แต่เหตุการณ์ก็ยังคงวุ่นวายเมื่อจีซอนยังคงถูกตามล่าโดยกลุ่มสำนักโคมดำ จนยออุนทนไม่ไหวจึงหันมาช่วยเหลือจีซอนหลบหนี และพยายามฆ่าหัวหน้าสำนักโคมดำ แล้วขึ้นเป็นหัวหน้าคนใหม่

ส่วนทางด้านราชสำนักก็ยังคงเปิดศึกชิงบัลลังก์กษัตริย์ จนทำให้แบ็กดงซูและยออุนต้องหันมาร่วมมือกันและสามัคคีกันอีกครั้ง เพื่อช่วยปกป้องสถาบันกษัตริย์แห่งโชซอน เมื่อภารกิจสำเร็จโชริบกราบทูลกษัตริย์ให้ประหารยออุน เพราะเป็นภัยต่อราชวงศ์ ยออุนจึงขอโอกาสกลับตัวและปิดสำนักโคมดำ เมื่อนักฆ่าของสำนักโคมดำรู้ข่าวจึงลอบสังหารโชริบ จนทำให้แบ็กดงซูเข้าใจผิดคิดว่ายออุนเป็นคนสั่ง ทั้งสองจึงต่อสู้กันอีกครั้ง การต่อสู้ครั้งนี้ใครจะเป็นผู้ชนะ มิตรภาพของทั้งคู่จะกลับคืนดังเดิมได้อีกครั้งหรือไม่ โปรดติดตามได้ใน "จอมดาบคู่บัลลังก์" ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เที่ยงตรง ทางช่อง 13 ห้ามพลาด!!

ขอขอบคุณเรื่องย่อและภาพประกอบจาก www.thaitv3.com

Please take out with full credits:

http://www.popcornfor2.com/cafe/tags-ASIAN%20SERIES%20&%20VARIETY%20ON%20AIR%20IN%20THAILAND


TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


1
อัพเดทเรื่องย่อให้กันนะคะ สนุกมาก ๆ ค่ะ อย่าลืมติดตามชม "จอมดาบคู่บัลลังก์" ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 12.00 น. ทางช่อง 13 กันเยอะ ๆ นะคะ..ซีรีส์แนะนำค่า....
+1

วันที่ 2017-01-05 17:23:47   
ความคิดเห็นที่ #1
+1

อัพเดทเรื่องย่อให้กันนะคะ สนุกมาก ๆ ค่ะ อย่าลืมติดตามชม "จอมดาบคู่บัลลังก์" ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 12.00 น. ทางช่อง 13 กันเยอะ ๆ นะคะ..ซีรีส์แนะนำค่า....

วันที่ 2017-01-05 17:23:47   
imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
Advertisement
Advertisement