ผู้โพส

0 จำนวน Like
129 จำนวน Point


สร้างบ้าน&ออกแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นสำหรับครอบครัวที่มีผู้สูงอายุ

หมวด | โพสเมื่อ 2016-11-04 เวลา 15:58:38
0       0       1517      
Share
 

      การสร้างบ้านซักหลังที่ว่ายากแล้ว สำหรับเรื่องสำคัญอีกหนึ่งสิ่งที่ต้องพบเจอนั่นคือ เรื่องการออกแบบบ้าน ตกแต่งบ้าน สำหรับครอบครับที่มีผู้สูงอายุ การวางแผนจัดสรรสัดส่วน สภาพที่อยู่อาศัย ความสะดวกสบายและสภาพแวดล้อมให้เหมาะกับผู้สูงอายุ จึงควรวางแผนให้ละเอียดรอบคอบ ดูแลใส่ใจเป็นพิเศษ วันนี้เรามีข้อควรทราบก่อนการสร้างบ้านและออกแบบบ้านสำหรับผู้สูงอายุในบ้านมาฝากกัน

ห้องน้ำ ส่วนสำคัญที่ต้องคิดถึงเป็นอันดับต้นๆ การออกแบบห้องน้ำเพื่อผู้สูงอายุควรใส่ใจในความปลอดภัยให้มากที่สุด เพราะห้องน้ำเป็นจุดที่ผู้สูงอายุมักจะเกิดอุบัติเหตุลื่นล้มบ่อยมาก จึงควรติดตั้งราวจับภายในห้องน้ำ ปูพรมยางเพื่อกันลื่น แยกห้องน้ำออกจากห้องของบ้านต่างหาก อุปกรณ์ภายในห้องน้ำต้องเตรียมให้พร้อม เช่น เก้าอี้ กระจก และควรคำนึงถึงแสงสว่างที่เพียงพอ

บันได&ความปลอดภัย สำหรับบ้านโมเดิร์นที่มี 2 – 3 ชั้นขึ้นไป ควรสร้างบันไดที่มีราวจับ 2 ข้าง ทั้งข้างซ้ายและขวา ลักษณะความกว้างของขั้นบันไดควรวางได้เต็มเท้า หรือแก้ปัญหาโดยการแบ่งห้องชั้นล่างสำหรับเป็นห้องพักของผู้สูงอายุ เพื่อความปลอดภัยทำให้ผู้สูงอายุไม่ต้องเดินขึ้นลง ช่วยลดอุบัติเหตุ

ติดตั้งอุปกรณ์เสริม การออกแบบบ้านเพื่อความปลอดภัยของครอบครัวและบ้านที่มีผู้สูงอายุ บ้านที่ทิ้งให้ผู้สูงอายุอยู่ตามลำพังบ่อยๆ แนะนำให้ติดอุปกรณ์เสริมภายในบ้านหรือบริเวณรอบๆบ้าน เช่น เครื่องดักจับควัน สัญญาณกันขโมย กล้องวงจรปิดและปุ่มขอความช่วยเหลือ เวลาเกิดเหตุฉุกเฉินจะได้รับการช่วยเหลือที่ทันท่วงที

     ไอเดียการสร้างบ้านสำหรับครอบครัวที่มีผู้สูงอายุนั้น สามารถนำข้อควรทราบไปประยุกต์ใช้ในการออกแบบบ้านของท่านได้ตามความเหมาะสม นอกจากนี้ยังมีบทความสร้างบ้านตามแบบต่างๆ แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นที่น่าสนใจ บทความเกี่ยวกับบ้านและสวน สามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่ http://goo.gl/pN0n6J

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!