ผู้โพส

0 จำนวน Like
129 จำนวน Point


3 สิ่งควรทราบก่อนติดผ้าม่าน ห้องนอนบ้านสไตล์โมเดิร์น

หมวด Hot Share | โพสเมื่อ 2016-09-26 เวลา 16:02:22
0       0       7840      
Share
 

เลือกผ้าม่านในห้องนอนบ้านสไตล์โมเดิร์นนั้นไม่ใช่เรื่องยาก

ผ้าม่านเป็นองค์ประกอบตกแต่งที่แทบทุกบ้านต้องมีไว้ นอกจากจะช่วยในการป้องกันแสงแดด และเติมเต็มสไตล์การตกแต่งบ้านให้ดูสวยแล้ว การเลือกผ้าม่านให้เหมาะกับห้องนอนของเรา สามารถพิจารณาได้จากองค์ประกอบดังนี้

ภาพสวยๆ จาก infinitydesign.in.th

สไตล์ห้องนอน : แน่นอนว่าทุกคนจะมีสไตล์ห้องนอนเป็นของตัวเองดังนั้นห้องนอนแต่ละคนจึงมีสไตล์ที่ ไม่ซ้ำกัน สำหรับบ้านสไตล์โมเดิร์นที่มีห้องนอนตกแต่งในสไตล์โมเดิร์น ควรเลือกผ้าม่านที่มีโทนผ้าสีเข้ม ไม่ฉูดฉาด ลวดลายเหลี่ยมๆหรือวงกลมๆ ออกแนวโมเดิร์น

สีสันของห้อง :  เพราะสไตล์ความชอบของแต่ละคนไม่เหมือนกัน สีสันและการตกแต่งห้องจึงแตกต่างกันออกไป ข้อควรคำนึงถึง เช่น ห้องนอนที่มีขนาดใหญ่ เราควรเลือกผ้าม่านที่มีโทนสีเข้มและมีลวดลายตามใจชอบได้เลย ส่วนห้องนอนที่มีขนาดเล็กหรือพื้นที่จำกัด อาจจะต้องเลือกผ้าม่านโทนสีที่อ่อน เพื่อเน้นการพลางสายตา และทำให้ห้องดูกว้างขึ้นมา

แสงสว่างภายในห้อง : องค์ประกอบที่สำคัญของการเลือกผ้าม่านเลยก็ว่าได้ สำหรับห้องที่มีหน้าต่างอยู่ในฝั่งที่โดนแดด ควรเลือกผ้าม่านแบบผ้าทึบแสง เพื่อป้องกันแสงจากความร้อนในเวลาเที่ยง-บ่าย เวลาที่แดดจัดๆ นอกจากช่วยป้องกันแสงแล้ว ยังทำให้ห้องดูไม่หมองและดูเก่าไวอีกด้วย

            สไตล์ สีสัน และแสงสว่าง เป็นองค์ประกอบหลักๆที่ควรทราบก่อนจะติดผ้าม่านสำหรับห้องนอนในบ้านสไตล์โมเดิร์น เพื่อการใช้สอยประโยชน์ได้อย่างคุ้มค่าที่สุดสำหรับห้องนอนของคุณเอง เพราะม่านไม่เพียงแค่ใช้คุมแสงในเวลากลางวัน ยังให้ความเป็นส่วนตัว ช่วยป้องกันฝุ่นละออง ช่วยกำหนดมุมมองสำหรับบ้านโมเดิร์นที่มีส่วนประกอบของหน้าต่างหลายด้าน เพราะบ้านที่มีแต่ผนังปูนเรียบๆเพียงอย่างเดียวจะให้ความรู้สึกแข็งกระด้าง แต่ผ้าม่านจะช่วยทำให้บ้านดูนุ่มนวลขึ้น ถ้าเลือกใช้ให้เหมาะสมกับห้องนั้นๆ

นอกจากนี้ยังมีเทคนิคดีๆเกี่ยวกับบ้านที่น่ารู้อีกมากมาย สำหรับคนที่ต้องการออกแบบบ้านแต่ยังไม่มีแบบบ้านที่ต้องการ และต้องการสร้างบ้านให้ตรงกับคอนเซปต์&ไลฟ์สไตล์ชีวิต สามารถติดตามบทความเพิ่มเติมได้ที่ http://goo.gl/pN0n6J

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!