ผู้โพส

0 จำนวน Like
67 จำนวน Point


มาเลือกฝ้าเพดานบ้านแบบต่างๆ ให้เข้าบ้านสไตล์โมเดิร์นของเรากันดีกว่า

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2016-09-02 เวลา 16:16:19
0       0       10112      
Share
 

            “ เพดาน ” ส่วนประกอบส่วนหนึ่งของบ้านทุกหลัง บ้านสไตล์โมเดิร์นก็เช่นเดียวกัน การออกแบบบ้านนั้น เรื่องเพดานบ้านเป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้าม เพราะนอกจากจะช่วยกันฝน บังแดด ถ้าเลือกให้ดีบ้านจะสวยงามน่าอยู่ บ้านเย็นสบาย ไม่ต้องมากังวลแก้ไขปัญหาภายหลัง เราไปดูกันเลยดีกว่าว่าฝ้าเพดานมีแบบไหนบ้าง แล้วเราควรเลือกใช้แบบไหนให้เข้ากับบ้านของเรา

ไม้ระแนง หรือ ฝ้าชายคา เป็นวัสดุก่อสร้างนวัตกรรมใหม่ ที่สร้างขึ้นมาเพื่อทดแทนไม้ธรรมชาติ ไม่เพียงคุณสมบัติที่แข็งแรงทนทาน ติดตั้งได้รวดเร็ว แต่คุณสมบัติเด่นคือ หมดปัญหาเรื่องปลวกกินไม้ แถมยังไม่ติดไฟ เกาะสีได้นานกว่าไม้ธรรมชาติ

กระเบื้องซีเมนต์ใยหินแผ่นเรียบ หรือ เรียกสั้นๆว่า กระเบื้องแผ่นเรียบ เป็นวัสดุก่อสร้างที่คนรู้จักและนิยมใช้งานมาเป็นเวลานาน เพราะมีคุณสมบัติที่แข็งแรง ทนน้ำ ความชื้น ไม่ติดไฟ ด้วยคุณสมบัติเด่นที่คงทนต่อน้ำ ความชื้น ส่วนมากจะใช้ในการบุเพดานตามชายคา บริเวณบ้าน หรือ โรงจอดรถ

แผ่นยิปซั่ม วัสดุก่อสร้างยอดฮิตที่สามารถใช้บุฝ้าเพดานและยังสามารถใช้กั้นห้อง ด้วยความที่น้ำหนักเบา ทำให้การติดตั้งง่าย มีหลายแบบให้เลือกใช้ เรียบเนียนและยังไม่เป็นรอยต่อ จึงเป็นวัสดุที่บริษัทรับสร้างบ้าน มักนึกถึงเป็นอันดับแรกๆ

ฝ้าฉาบเรียบ เป็นฝ้าชนิดเบา เรียบร้อย สวยงามกันความร้อนได้ดี มิดชิด ราคาสูงกว่าฝ้ายิบซั่มทีบาร์เล็กน้อย ช่วยป้องกันสัตว์ทั้งหลายที่ผลัดหลงเข้ามาอยู่บนฝ้าเราไม่ให้ลงมาในห้องเราได้ ฝุ่นทั้งหลายที่อยู่บนฝ้าก็ไม่ค่อยร่วงมารบกวน แต่ข้อเสียคือการซ่อมแซมสิ่งต่าง ๆ เหนือฝ้ากระทำได้ลำบาก เพราะฝ้ารับน้ำหนักทั้งตัวเราไม่ได้ รับได้เฉพาะน้ำหนักฝ้าเท่านั้น

ฝ้าเพดานแต่ละชนิด ก็มีข้อดีข้อเสียแตกต่างกันไป เจ้าของบ้านก็ควรพิจารณา เลือกใช้ตามความต้องการ หรือความเหมาะสมตามลักษณะของบ้านและราคาที่พึ่งพอใจนะคะ

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!