ผู้โพส

1 จำนวน Like
215 จำนวน Point


ชวนแม่ไปเฟี้ยว ย้อนวันวาน สถานที่ท่องเที่ยวสมัยยังสาว ที่วังบูรพา กับแผนที่ท่องเที่ยว Nostra

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2016-08-10 เวลา 15:05:04
0       0       17940      
Share
 

NOSTRA Map แอพฯ แผนที่ไทยชวนพาคุณแม่ไปเฟี้ยวเที่ยวย้อนวันวาน ย่าน “วังบูรพา”

วันแม่นี้สำหรับท่านที่ยังไม่มีไอเดียว่าจะพาคุณแม่ไปไหน?  Hipster อย่าง NOSTRA USER มีหรือจะซ้ำใคร นี่เลย นอสตร้าแมพ ขอเสนอ 10 พิกัด สถานที่พาคุณแม่ย้อนวัยวันวาน ด้วยแหล่งท่องเที่ยวสุดเฟี้ยวของวัยรุ่นสมัยคุณแม่ยังสาว เขาเรียกว่า ย่านวังบูรพา เรียกได้ว่าในยุครุ่งเรืองนั้น เปรียบได้กับสยามสแควร์ของพวกเราในยุคนี้นั่นเอง รับรองว่าไม่ซ้ำใครแน่ๆ อาจจะมีดราม่าน้ำตาซึม เพราะคุณแม่อาจนึกถึงวัยสาว ตื้นตันใจด้วยเซอร์ไพร้ซ์แบบนี้พลาดไม่ได้เชียว…

10 พิกัดมีอะไรบ้างไปดูกันเลย

 

นอสตร้าพาแม่เที่ยว

 ออน ล็อก หยุ่น

สภากาแฟเก่าแก่ของคนรุ่นก่อน ฮิตมาตั้งแต่สมัยแดงไบเล่เที่ยวเตร็ดเตร่หลังวังบูรพา แล้วต้องมาแวะชิมชา กาแฟ ที่ออนล็อคหยุ่นเท่านั้น ถ้วยโถโอชามในร้านยังคงให้กลิ่นอายแบบบ้านคนจีนรุ่นเก่าที่แสนอบอุ่น

จีจ้งหว่อ

ร้านนี้เป็นร้านของจิ๊กโก๋หลังวังฯ ผู้ชื่นชอบเมนูเป็ด เพราะกว่า 60 ปี ที่ครองตำแหน่งราชาบะหมี่เป็ดตุ๋นน้ำใส ด้วยผลงานบะหมี่เหนียวนุ่ม เนื้อเป็ดล่อนที่สุดแสนอร่อยสมัยก่อนยันสมัยนี้ก็ยังพลาดไม่ได้จ้า

นายฮุย ข้าวหมูแดง

หอมกลิ่นหมูแดงหมูกรอบโชยเข้าจมูก สมัยเด็กๆ แม่จูงลูกเข้าร้าน ตอนนี้ลูกจูงแม่ย้อนรำลึกรสชาติหมูนุ่มราดน้ำซอสในตำนานจากฝีมือนายหลี่จูฮุย สูตรเด็ดที่ตกทอดกันมาหลายชั่วอายุ

ศาลาเฉลิมกรุง

ร่วมย้อนรำลึกวันวานสมัยจิ๊กโก๋หลังวัง พาคุณแม่ไปดูโขนที่ศาลาเฉลิมกรุงพร้อมโปรโมชั่นพิเศษสุดๆ เฉพาะช่วงวันแม่ “คนรักแม่..พาแม่มาดูโขน คุณแม่ชมฟรี” ในตอน หนุมาน  ทั้งฟรี ทั้งดีและมีคุณค่านะเออ

ดิโอลด์สยาม

จูงมือคุณแม่หวนรำลึกถึงบรรยากาศตลาดเก่ามิ่งเมืองที่ดิโอลด์สยามฯ แหล่งรวมสินค้าสำหรับสุภาพสตรีในสมัยนั้นแบบครบวงจรที่รับรองต้องถูกใจคุณแม่แน่นอน

เฮงราดหน้ายอดผัก

ราดหน้าอร่อยๆ ในปัจจุบันหาทานได้ยากมาก พาคุณแม่มาคลายความคิดถึงอดีตด้วยรสชาตราดหน้าอร่อยๆ แบบโบราณได้ที่ร้านนี้ เฮงราดหน้ายอดผัก

เซี้ยเกาเหลาเนื้อไร้เทียมทาน

เซี้ยเกาเหลาเนื้อไร้เทียมทานร้านนี้เหมาะกับคุณแม่ที่ชอบทานเนื้อ ด้วยเนื้อคุณภาพดี ตุ๋นจนเปื่อย พร้อมกับน้ำซุบรสชาติดี

แดงโภชนา

พาคุณแม่มาชิมเป็ดย่างสไตล์ฮ่องกงของโปรด เนื้อเป็ดนุ่มๆ หนังเป็ดกรอบๆ ราดด้วยน้ำซอสรสเข้มข้น ร้านนี้คุณแม่ปลื้มแน่นอน

โรตีเพาะช่าง

ทานของคาวแล้วมาต่อด้วยของหวานที่ร้านโรตีดังหน้าเพาะช่าง แหล่งรวมนักเรียนนักศึกษามาชุมนุมกันตั้งแต่สมัยอดีตจนถึงปัจจุบัน ฟินไม่ฟิน ต้องลอง

ซอยพาหุรัดช้อปปิ้ง

ท้องอิ่มแล้วก็โอบเอวคุณแม่พาย้อนอดีตสมัยคุณแม่สาวๆ  มาเลือกช้อป เสื้อผ้า ผ้าชิ้น เครื่องประดับ ลูกปัด ของสวยๆ งามๆ  และถ้าลูกๆ จ่ายให้แล้วล่ะก็ คุณแม่คงเป็นปลื้มสุดๆ

พิกัดของทั้ง 10 สถานที่ สามารถเปิดใช้งานได้ฟรี บน Application NOSTRA MAP ข้อมูล Map Layer ในชื่อ  “วันวานยังหวานอยู่”  หรือ “Mommy’s old day” เข้าไปโหลดแอพใช้ฟรีได้ที่: https://map.nostramap.com/download ทุกระบบปฏิบัติการ

ดูแผนที่ท่องเที่ยวอื่นๆ http://goo.gl/oNyFi0

 

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!