ผู้โพส

1 จำนวน Like
112 จำนวน Point


ปวดขา ปวดข้าเข่า อาการปวดที่ทุกคนไม่ควรเสี่ยง!!

หมวด | โพสเมื่อ 2016-07-06 เวลา 13:14:02
0       0       734      
Share
 

 

หลายๆคนอาจมองหรือบอกว่า อาการประเภทปวดขา ปวดข้อเข่า เกิดแต่เฉพาะกับผู้สูงอายุเท่านั้น ทั้งๆที่อาการเหล่านี้ไม่เลือกช่วงวัย สิ่งปัจจุบัน วิถีชีวิต อาหารการกินหลายๆส่งผลโดยตรงกับอาการประเภทนี้ด้วยซ้ำไป วันนี้เราเลยพามาทำความรู้จักอาการ ปวดขา ปวดข้อเข่ากันค่ะ

อาการปวดขา ปวดข้อเข่า เกิดจากหลายสาเหตุ เช่น

  • การใช้กล้ามเนื้อขาเกินกำลัง
  • การขาดน้ำของร่างกาย
  • โรคปวดหลังจากภาวะหมอรองกระดูสันหลัง
  • กล้ามเนื้อขาเป็นตะคริว
  • การขาดเลือดจากโรคหลอดเลือดแดงแข็ง

และโรคหนึ่งในนั้นที่ทำให้เราปวดขา คือ PAD มาทำความรูจักกันค่ะว่า คือโรคอะไร??

เป็นภาวะที่เกิดจากความผิดปกติของหลอดเลือดแดง  แล้วมีผลทำให้เลือดแดงไหลไปเลี้ยงขาส่วนปลายได้ลดลง จะพบบ่อยว่ามีอาการปวด ปวดแบบตะคริวภายในสะโพก ช่วงที่มีการเดิน ปีนป่าย หรือแม้กระทั่งการออกกำลังกายเองก็ตาม ซึ่งอาการของโรคนี้ จะทำให้ขาชาผิดปกติ แผลเรื้อรัง แผลเน่า ผิวแห้ง ขนร่วง ปากซีด นี้เป็นแค่อาการบางส่วนเท่านั้นนะคะ

อย่าลืมหันกลับมามองตัวเองว่า ที่เราบ่นๆว่าปวดขา ปวดข้อเข่า นั้นอันที่จริง เราอาจจะเป็นมากที่คิดก็ได้ และอะไรที่ทำให้เกิดอาการทั้งส่วนของสิ่งแวดล้อม พฤติกรรม รวมทั้งการหารการกินเราก็ควรที่หลีกเลี่ยง สำหรับใครที่สนใจหรืออยากสอบถามเกี่ยวกับอาการเหล่านี้ ที่นี้พร้อมให้คำปรึกษาค่ะ http://www.vejthani.com/TH/Article/288/ปวดหลัง...ร้าวลงขา

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement