ผู้โพส

0 จำนวน Like
67 จำนวน Point


ถึงร้อนก็ไม่กลัวเปลืองไฟ เทคนิคการเลือกใช้แอร์ให้ประหยัดไฟในหน้าร้อน

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2016-05-23 เวลา 14:28:26
0       0       1109      
Share
 

ว่ากันว่าเมืองไทยมีแค่ 2 ฤดูคือ “ร้อน” กับ “ร้อนมาก” ในเมื่อฤดูร้อน (มาก) มาถึง ประกอบกับอากาศอุณหภูมิสูงขึ้น ทำให้แอร์ทำงานหนักขึ้น ค่าไฟย่อมสูงขึ้นอย่างแน่นอน เราจะเตรียมวิธีรับมือกับอากาศร้อนและค่าไฟที่จะตามมาได้อย่างไร? ในวันนี้เรามีเทคนิคการ เลือกใช้แอร์อย่างไรให้ประหยัดไฟมาแนะนำกันค่ะ

1.ต้องประหยัดไฟเบอร์ 5

ฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 เป็นระดับความประหยัดไฟฟ้าสูงที่สุดที่ออกโดยกระทรวงพลังงาน และจะมีตรากระทรวงประทับอยู่บนฉลากเสมอ แอร์ประหยัดไฟเบอร์ 5 จึงเป็นแอร์ที่ควรได้รับการพิจารณาเป็นอันดับต้น ๆ เมื่อเลือกซื้อแอร์ติดตั้งภายในบ้าน

2. เลือกแอร์ที่เป็น Inverter

แอร์ที่เป็น air Inverter จะช่วยให้ประหยัดค่าไฟลงได้เกือบ 50% เนื่องจากแอร์ปกติ ทั่วไปจะมีหลักการทำงานเร่งทำความเย็น พอถึงจุดหนึ่งก็ตัดไฟจากนั้นก็เร่งมาทำความเย็นใหม่ ทำให้มีผลต่ออัตราการกินไฟอย่างมากมาย  เนื่องจากเครื่องปรับอากาศเริ่มทำงานใหม่บ่อยๆ นอกจากจะทำให้เปลืองไฟแล้ว ยังทำให้ผู้ใช้งานรู้สึกร้อน ๆ หนาว ๆ ไม่สบายตัวด้วย

3.เลือกขนาด BTU ให้เหมาะสม

การเลือก BTU ต่ำ ไม่ได้เป็นตัวบ่งชี้ว่าจะ ทำให้ประหยัดค่าไฟ การเลือกขนาด BTU ให้เหมาะสมกับขนาดห้องต่างหากเป็นสิ่งสำคัญ เพราะหากมากเกินไปก็เปลืองค่าไฟโดยใช่เหตุ แต่หากน้อยไปก็จะเย็นไม่ทั่วถึงแถมยังทำให้แอร์เสียไวขึ้นอีก

4.ปกปิดอย่างมิดชิด

หากมีรอยต่อระหว่างประตูและหน้าต่างมากเกินไป จะทำให้แอร์ภายในห้องรั่วออกมา ภายในห้องก็จะไม่เย็นเสียที ส่งผลให้แอร์ทำงานหนักตลอดเวลาและเปลืองค่าไฟอย่างมาก

5.เอาเครื่องใช้ไฟฟ้าออกไป

เครื่องใช้ไฟฟ้าที่ทำให้อุณหภูมิในห้องสูงขึ้น เช่น ตู้เย็น กาต้มน้ำร้อน เครื่องชงกาแฟ หม้อหุงข้าว ควรย้ายออกจากห้อง เพื่อช่วยให้แอร์ไม่ทำงานหนักจนเกินไป และควรเปิดไฟแต่พอดี

เทคนิคที่แนะนำมานี้ หวังว่าจะช่วยให้ทุกคนได้ประหยัดเงินค่าไฟในอากาศร้อนแบบนี้ได้นะคะ นอกจากเทคนิคดีๆแล้วยังมีโปรโมชั่นดีๆ ที่จะช่วยให้ประหยัดเงินในกระเป๋าของคุณได้อีกสำหรับโปรโมชั่นพิเศษสำหรับหน้าร้อนนี้ !!

เมื่อซื้อ air inverter The Triangle รับฟรี ไมโครเวฟ ME711K/XST 20 ลิตร มูลค่า 2,190 บาท ตั้งแต่วันนี้ถึง 30 มิถุนายน 2559 นี้เท่านั้น

โปรโมชั่นดีๆในช่วงหน้าร้อนแบบนี้ช้าไม่ได้แล้วนะคะ สำหรับใครที่กำลังมองหาแอร์ประหยัดไฟดีๆ ที่มาพร้อมกับโปรโมชั่นคุ้มๆ แบบนี้ สามารถเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่  http://www.samsung.com/th/promotion/summer/

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!