ผู้โพส

0 จำนวน Like
192 จำนวน Point


เรามาดูวิธีหยุดผมร่วงด้วยพฤติกรรมของตัวเองกันบ้างดีกว่า

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2020-08-01 เวลา 23:52:35
0       1       37      
Share
 

เรามาดูวิธีหยุดผมร่วงด้วยพฤติกรรมของตัวเองกันบ้างดีกว่า

แน่นอนว่าคงไม่มีใครอยากที่จะผมร่วงหรือเกิดปัญหาหนังศีรษะแห้ง แล้วเราจะควรที่จะใส่ใจในเรื่องของสุขภาพเส้นผมและหนังศีรษะของเราให้มาก โดยเฉพาะใครก็ตามที่ต้องการไว้ผมยาวนั้นก็ย่อมที่จะต้องหาวิธีเร่งผมยาว ไม่ว่าจะด้วยการใช้ยาสระแก้ผมร่วง, การใช้สูตรธรรมชาติโดยใช้สารอาหารเร่งผมยาว ซึ่งในวันนี้เราก็มีพฤติกรรมที่เราควรหลีกเลี่ยงมาฝากเพื่อนๆทุกคนกันด้วย

  1. การทำสี หรืแใช้สารเคมี แน่นอนว่าการที่เราใช้สารเคมีกับเส้นผมของเรามากๆนั้น ไม่ว่าจะเป็นการดัดผม ย้อมผม หรือยืดผมย่อมทำให้ผมของเราขาดหลุดร่วงได้ง่ายหากเราล้างไม่สะอาดก็จะเกิดการตกค้างของสารเคมีนั้น รวมไปถึงการใช้ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมด้วย เพราะมักมีส่วนผสมของแอลกอฮอล์อยู่มากนั่นเอง
  2. หลีกเลี่ยงการใช้น้ำในการสระผม เพราะการใช้น้ำอุ่นสระผมบ่อยๆนั้นจะทำให้หนังศีรษะแห้ง ผมแตกปลาย และทำให้ผมร่วงง่ายยิ่งขึ้นไปอีก ฉะนั้นอาจจะเป็นเรื่องที่ยากลำบากสำหรับคนขี้หนาวที่ต้องอาบน้ำอุ่น ฉะนั้นแนะนำให้ก้มหน้าแล้วใช้น้ำเย็นราดศีรษะตบท้ายหลังอาบน้ำทุกครั้ง
  3. หลีกเลี่ยงการเข้านอนหากผมยังเปียกอยู่ เพราะมันจะทำให้สามารถเกิดเชื้อราบนหนังศีรษะของเราได้ จากนี้ยังมีกลิ่นอับชื้นและเกิดอาการคันรวมถึงเป็นสาเหตุทำให้เกิดรังแคอีกด้วย และสิ่งที่ตามมาอีกอย่างหนึ่งนั่นก็คือทำ ให้รากผมไม่แข็งแรงและผมก็จะร่วงในที่สุดนั่นเอง
  4. หลีกเลี่ยงการหนีบผมบ่อยๆรวมถึงการใช้ไดร์เป่าผมด้วยความร้อนสูง เพราะจะทำให้ผมแห้งเสีย แตกปลาย เปราะบาง และหลุดร่วงได้ง่ายขึ้นนั่นเอง ฉะนั้นเราจึงควรใช้ได้ในระยะห่างที่เหมาะสมรวมถึงควรใช้เซรั่มบำรุงผมก่อนที่จะหนีบผมหรือไดร์ผมด้วย

และที่เราได้กล่าวไปนั้นก็เป็นพฤติกรรมที่ส่งผลทำให้ผมหลุดร่วงได้ง่าย สาวๆท่านใดที่ยังมีพฤติกรรมเหล่านี้อยู่ก็ควรที่จะหลีกเลี่ยง นอกจากนี้หากใครก็ตามที่มีผมหลุดร่วงมากนะเราอาจจะใช้วิธีการรับประทานอาหารเสริมซึ่งมีส่วนผสมของไบโอตินด้วยก็ได้ เพราะไบโอตินนั้นเป็นสารอาหารที่จำเป็นต่อเส้นผมและเล็บจึงเหมาะกับผู้ที่มีผมแห้งเสีย เล็บฉีกขาดง่าย หรือมีปัญหาเรื่องผมร่วง

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


ความคิดเห็นที่ #1
+0


วันที่ 2020-08-02 10:17:57   
imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!